CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC NHẬT BẢN (JDS) 2016

Chương trình Học bổng Phát triển Nguồn nhân lực Nhật Bản (JDS) là chương trình học bổng toàn phần do chính phủ Nhật Bản viện trợ không hoàn lại cho Việt Nam. Mục tiêu của JDS là hỗ trợ các hoạt động phát triển nguồn nhân lực của Việt Nam, đồng thời mở rộng và thắt chặt quan hệ song phương Việt Nam – Nhật Bản thông qua việc cấp học bổng khóa học Thạc sỹ trong hai năm bằng tiếng Anh tại các trường Đại học của Nhật Bản. Đối tượng của JDS là các cán bộ, công chức, viên chức, giảng viên hiện đang là
CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC NHẬT BẢN (JDS) 2016

1. Thông tin chung về ngành, trường, bằng cấp và chỉ tiêu

2. Điều kiện dự tuyển

·         Là công dân Việt Nam, cư trú ở Việt Nam tại thời điểm nộp hồ sơ

·         Là công chức, viên chức làm việc tại các cơ quan và đơn vị trực thuộc nhà nước

·         Tuổi từ 24 – 39 (tính đến 01/04/2017)

·         Ít nhất 02 năm kinh nghiệm công tác toàn thời gian tại cơ quan nhà nước (trong đó bao gồm ít nhất 06 tháng làm việc tại cơ quan hiện tại) tính đến thời điểm nộp hồ sơ

·         Tốt nghiệp đại học (chính quy) tại các trường đại học tại Việt Nam hoặc nước ngoài

·         Chưa từng được nhận bất kỳ học bổng nước ngoài nào ở trình độ thạc sĩ.

·         Những người đang thực hiện/đang trong danh sách chờ thực hiện nghĩa vụ quân sự không được dự tuyển học bổng JDS.

·         Trình độ tiếng Anh: tối thiểu TOEFL ITP 500 (tương đương CBT 173, iBT 61) hoặc IELTS 5.5 (không có kỹ năng nào dưới 5.0). Nếu chưa có chứng chỉ vào thời điểm nộp hồ sơ, ứng viên sẽ được tham gia kỳ thi TOEFL ITP miễn phí do văn phòng JICE tổ chức.

2. 3. Lịch biểu tuyển chọn dự kiến

Kiểm tra

tiếng Anh /Toán

Giữa tháng 11, 2016: Thi TOEFL (ITP) cho ứng viên sau vòng loại hồ sơ. Ứng viên của tất cả các trường trừ Ngành luật (Trường Nagoya và Trường Kyushu), làm bài kiểm tra Toán.

Vòng 1

Tháng 12, 2016: Giáo sư các trường đại học Nhật Bản xét duyệt hồ sơ.

Vòng 2

Tháng 1/Tháng 2, 2017: Phỏng vấn Chuyên môn do các giáo sư Nhật Bản thực hiện tại Hà Nội.

Vòng 3

Tháng 3, 2017: Phỏng vấn chung do các thành viên Ban Điều hành Chương trình học bổng JDS thực hiện ở Hà Nội.

4. Quy trình nộp hồ sơ

Ứng viên truy cập trang web http://jds-scholarship.org, đăng ký thông tin cá nhân để nhận mật khẩu từ chương trình JDS để tải tài liệu Hướng dẫn tuyển sinh và bộ Hồ sơ học bổng.

Đề nghị nộp hồ sơ giấy trực tiếp hoặc qua đường bưu điện về Văn phòng JDS theo địa chỉ bên dưới.

5. Hạn nộp hồ sơ: 17:00 ngày 21/10/2016 (Thứ Sáu )

6. Chế độ học bổng

a)      Trong quá trình tuyển sinh ở Việt Nam

·         Miễn phí thi TOEFL ITP và kiểm tra sức khỏe do JICE tổ chức.

·         Hỗ trợ phí đi lại và lưu trú cho các vòng loại (chỉ dành cho các ứng viên khu vực ngoài Hà Nội) và khóa học định hướng tại Hà Nội (cho tất cả ứng viên trúng tuyển).

·         Miễn phí xin visa

b)      Sau khi trúng tuyển

·         Học phí tại các cơ sở giáo dục sau đại học Nhật Bản

·         Vé máy bay khứ hồi Việt Nam ↔ Nhật Bản

·         Sinh hoạt phí hàng tháng tại Nhật Bản

·         Trợ cấp ban đầu cố định để mua máy tính, học liệu

·         Hỗ trợ tìm nhà ở và miễn phí tiền đặt cọc nhà ở tại Nhật

·         Chi phí tham dự hội thảo trong nước Nhật và quốc tế

·         Chi phí vận chuyển đồ đạc về Việt Nam sau khi học xong

·         Bảo hiểm y tế trong thời gian ở Nhật Bản

Vui lòng truy cập trang web http://jds-scholarship.org để biết thông tin chi tiết.

7.      Liên hệ:

Trung tâm Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICE)

Văn phòng học bổng JDS tại Việt Nam

Tầng 3, tòa nhà Việt Nhật (VJCC), trong Trường ĐH Ngoại Thương, 91 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam

Tel: (04) 39347711/12       Email: jds.vietnam@jice.org

Chi tiết xem tại đây.