Hội thảo chuyên môn Tháng 10 ở Khoa Công trình

Với 5 báo cáo bằng tiếng Anh kèm theo thảo luận trực tiếp giữa các tác giả và người tham dự thì đây là một minh chứng cho thấy sự cần thiết có những buổi thảo luận chuyên môn theo chủ trương nâng cao chất lượng trong dạy-học và NCKH của Khoa Công trình.

Khoa Công trình với nhiệm vụ đào tạo và thực hiện các nhiệm vụ KHCN, PVSX đã tổ chức rất nhiều buổi Hội thảo để nâng cao năng lực chuyên môn của các cán bộ trong Khoa và đây đồng thời là cầu nối của Khoa với các đơn vị ngoài Trường. Ban Chủ nhiệm khoa đã rất quyết tâm trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, NCKH của giảng viên, cán bộ công nhân viên Khoa và Viện KTCT thông qua hoạt động hội thảo này.

Tiếp nối thành công của các buổi hội thảo trước đó, ngày 31/10/2018 Khoa Công trình đã đón tiếp các nhà khoa học từ Nhật Bản, Ba Lan, Việt Nam đến để trình bày về các vấn đề địa kỹ thuật, kết cấu công trình ...

Báo cáo đầu tiên của Giáo sư Tatsunori Matsumoto trường ĐH Kanazawa có nội dung về bè móng cọc “Concept and Design of Piled Raft Foundations”. Tiếp theo là báo cáo với tiêu đề “New proposals in the design and static analysis of spatial structures” của GS. Janusz Rebielak trường ĐH công nghệ Cracow.

Liên quan tới việc kiểm định chất lượng kết cấu sử dụng Aucoustic Emission, thầy Nguyễn Tất Tâm trường ĐH Kiến trúc đã trình bày các kết quả ban đầu qua báo cáo “Identification of shear-induce damage in concrete beams by Aucoustic Emission”. GS. Hiroshi Matsua trường ĐH Kanazawa trình bày đề tài “Performance based design and protection structure for rockfall”.

Báo cáo cuối cùng do TS. Vũ Anh Tuấn từ Học viện Kỹ thuật Quân sự trình bày có tiêu đề “Experimental and numerical study on behaviors of pile foundations models”.

Sau mỗi báo cáo có phần thảo luận trực tiếp giữa tác giả và các giảng viên, sinh viên, cán bộ của Khoa và Viện Kỹ thuật Công trình. Điểm đặc biệt trong buổi hội thảo lần này là việc được tiếp cận rất cởi mở, rõ ràng về các vấn đề khoa học giữa những chuyên gia đến từ nhiều nước. Mùa thu tháng 10 chắc hẳn đã có những điều đáng nhớ sau buổi hội thảo ngày 31/10/2018 đối với cả tác giả, các quý khách mời, các thầy cô đang du học và đang công tác tại Khoa Công trình.

Thực hiện: NPhDung