Hội nghị Nghiên cứu khoa học sinh viên lần thứ 31- Khoa Công trình

Nghiên cứu Khoa học sinh viên là hoạt động thường niên hằng năm của Khoa Công trình nói riêng và của Trường Đại học Thủy Lợi nói chung. Đây là một trong những phương pháp khoa học hiệu quả giúp sinh viên củng cố, mở rộng kiến thức, phát huy năng động sáng tạo, phát triển tư duy và cũng là cơ hội để sinh viên áp dụng những kiến thức lý thuyết đã học để giải quyết những vấn đề thực tiễn.

Tiếp nối thành công của Hội nghị NCKH sinh viên lần thứ 30, nhằm thúc đẩy khả năng tự nghiên cứu, sáng tạo trong sinh viên và nâng cao chất lượng đào tạo, vào hồi 7h30 sáng ngày 21/03/2018 diễn  ra Lễ Khai mạc Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên Khoa Công trình lần thứ 31.

Hội nghị khoa học sinh viên Khoa Công trình lần thứ 31.

Tới dự Hội nghị, về phía Đảng Ủy - Ban chủ nhiệm Khoa có PGS.TS Nguyễn Ngọc Thắng - Phó Trưởng Khoa Công trình. Cùng các Thầy giáo, cô giáo và toàn thể các bạn sinh viên trong và ngoài Khoa.

Mở đầu buổi Lễ,Th.S Nguyễn Văn Sơn-Bí thư BCH LCĐ Khoa Công trình lên phát biểu khai mạc Hội nghị. Với mục đích thúc đẩy phong trào học tập và nâng cao khả năng tự nghiên cứu trong sinh viên Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của Ban Chủ nhiệm Khoa, Ban giám hiệu Nhà trường và trở thành hoạt động thường niên của Khoa Công trình nói riêng, của Trường Đại học Thủy lợi nói chung. Hội nghị luôn thu hút được sự tham gia nhiệt tình từ phía các bạn sinh viên và ngày càng có nhiều báo cáo chất lượng và thực tế hơn.

Th.S Nguyễn Văn Sơn- Bí thư BCH LCĐ Khoa Công trìnhphát biểu Khai mạc Hội nghị.

Hội nghị được nghe những ý kiến chỉ đạo, chia sẻ đầy tâm huyết của PGS.TS Nguyễn Ngọc Thắng - Phó Trưởng Khoa Công trình. Thầy chia sẻ: “ Hội nghị Nghiên cứu khoa học thật sự là một sân chơi tri thức bổ ích giúp các bạn sinh viên đào sâu suy nghĩ, nghiên cứu và có cơ hội hiểu sâu hơn về bài học, ngành học của mình. Bên cạnh đó, Hội nghị  còn là cầu nối giữa các bạn sinh viên với các thầy giáo, cô giáo, qua đây, nâng cao được chất lượng đào tạo, chất lượng sinh viên”.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Thắng - Phó Trưởng Khoa Công trình phát biểu tại Hội nghị.

Hội nghị NCKH sinh viên lần thứ 31 nhận được 31 đề tài từ các nhóm nghiên cứu đến từ rất nhiều bộ môn và ngành học. Đại diện 31 nhóm tham gia nghiên cứu, sinh viên Tạ Thị Minh chi đoàn 56CXD2 lên phát biểu cảm ơn sự quan tâm sâu sắc từ phía Ban chủ nhiệm Khoa, sự hướng dẫn nhiệt tình từ các thầy giáo cô giáo đã tạo ra một sân chơi lành mạnh, giúp các bạn sinh viên được tiếp cận nhiều cái mới, nâng cao nhiều kỹ năng về sử dụng phần mềm, kỹ năng giao tiếp thuyết trình...

Hình ảnh các bạn sinh viên báo cáo trước Hội nghị.

Sau thời gian làm việc nghiêm túc và hiệu quả, Hội nghị kết thúc thành công tốt đẹp. Các đề tài nghiên cứu được Ban giám khảo chấm điểm và đánh giá rất cao về kỹ năng áp dụng các phần mềm trong nghiên cứu cũng như khả năng thiết thực với xã hội. Bên cạnh đó, Ban giám khảo chỉ rõ một số điểm cần khắc phục về cách tiếp cận phân tíchlàm nổi bật được nội dung nghiên cứu và những điểm thiếu chặt chẽ trong báo cáo.

Hội nghị khoa học sinh viên Khoa Công trình lần thứ 31 đã diễn ra vô cùng thành công, tốt đẹp trong niềm vui và tự hào của các bạn sinh viên.