HỘI NGHỊ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN KHOA CÔNG TRÌNH LẦN THỨ 30 SẮP DIỄN RA

Tiếp nối Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên những năm trước, Hội nghị Nghiên cứu Khoa học Sinh viên lần thứ 30 Khoa Công Trình đã và đang thu hút sự quan tâm và tham gia nhiệt tình từ phía các bạn sinh viên trong khoa.

Với mục đích thúc đẩy phong trào học tập và nâng cao khả năng sáng tạo, tự nghiên cứu trong sinh viên, Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của Ban Chủ nhiệm Khoa, Ban giám hiệu Nhà trường và trở thành hoạt động thường niên của Khoa Công trình nói riêng, của Trường Đại học Thủy lợi nói chung.

Hội nghị nghiên cứu khoa học lần thứ 30 Khoa Công Trình thu hút rất nhiều các đề tài nghiên cứu từ bạn sinh viên. Cho đến ngày 15/3, Ban tổ chức nhận được 49 bản Báo cáo tóm tắt của 49 đề tài nghiên cứu trong đó có 22 đề tài từ cuộc thi “ Sáng tạo công trình, vươn mình ra biển lớn” và 27 đề tài mới tham dự đến từ các khóa học từ K57, K56, K55 đến K54. Dưới sự hướng dẫn nhiệt tình từ các thầy, cô giáo cùng sự hăng say sáng tạo, tư duy của các bạn sinh viên, Hội nghị nghiên cứu khoa học lần thứ 30 hứa hẹn sẽ bùng nổ, trở thành đấu trường tri thức mang tính cạnh tranh cao từ phía các đội thi.

Nội dung của các đề tài năm nay đều mang tính sáng tạo, hướng tới công năng sử dụng, tính xã hội thiết thực cao từ nhiều lĩnh vực và từ nhiều bộ môn như Bộ môn Thủy Công, Bộ môn Địa Kỹ Thuật, Bộ môn Vật Liệu Xây Dựng,... Một số đề tài tiêu biểu đạt giải cao trong cuộc thi “ Sáng tạo công trình, vươn mình ra biển lớn” do Liên chi đoàn khoa Công Trình phối hợp cùng Ban học tập tổ chức như: “Nghiên cứu sử dụng năng lượng xanh mô hình đập chắn thủy triều” của Chi đoàn 54CTL2, “Nghiên cứu quy hoạch đảo Lý Sơn” của Chi đoàn 56CXD1,... được các bạn sinh viên trau chuốt, chỉnh sửa hoàn chỉnh để tiếp tục trở thành một đề tài nghiên cứu khoa học mang tính cạnh tranh cao với các đề tài nghiên cứu khác.

Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên lần thứ 30 Khoa Công Trình sẽ diễn ra vào 07h00'  ngày 19/3/2017. Đây chính là sân chơi tri thức bổ ích và thiết thực nhất đối với các bạn sinh viên, tạo ra thế hệ sinh viên mới năng động, sáng tạo, vừa hồng vừa chuyên.

Chúc Hội Nghị Nghiên cứu Khoa học Sinh viên lần thứ 30 diễn ra thành công, tốt đẹp. Chúc các đề tài nghiên cứu đạt kết quả cao.

Thực hiện: Tạ Minh