TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG THÁNG THANH NIÊN CỦA LIÊN CHI ĐOÀN

Tháng 3 - Tháng Thanh Niên - tháng của sự nhiệt huyết, của những trái tim khát khao cống hiến. Hòa chung không khí chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Liên chi đoàn khoa Công trình đã có nhiều hoạt động bổ ích, thiết thực và dành được nhiều giải cao.

Tháng 3 - Tháng Thanh Niên - tháng của sự nhiệt huyết, của những trái tim khát khao cống hiến. Đâu đó vẫn còn rất nhiều người, bằng nhiều cách khác nhau để gọi cho tháng 3 này. Nhưng đối với những trái tim của tuổi trẻ thế hệ Hồ Chí Minh thì dường như cái tên “Tháng Thanh niên” vẫn là cái tên trọn vẹn nhất.

Lễ ra quân Tháng thanh niên

Lễ ra quân tháng Thanh niên

Nhằm tạo cho sinh viên những sân chơi bổ ích và thiết thực, Đoàn Thanh niên hằng năm đều tổ chức các hoạt động như tổ chức giải bóng đá nam sinh viên – một trong những giải đấu thường niên của trường. Bên cạnh phong trào học tập, nghiên cứu khoa học, các phong trào đoàn, thể dục thể thao, hướng tới chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018) luôn được Nhà trường, Đoàn Thanh Niên, Ban chủ nhiệm Khoa Công trình quan tâm sát xao.

Đội bóng nam khoa Công trình là một đội bóng mạnh, nhiều năm giành chức vô địch. Tại giải bóng nam sinh viên năm nay, các cầu khoa ta tham gia với tinh thần quyết tâm giành chiến thắng. Được thể hiện qua ba trận đấu tại vòng bảng, đội bóng đã giành chọn 9 điểm đứng đầu bảng. Tại các trận đấu Ban Chủ nhiệm khoa đã ra sân động viên tinh thân cho đội bóng cả về tinh thần và vật chất. Tuy nhiên, do thiếu một chút may mắn trước loạt đá luân lưu chúng ta đã tạm chia tay với chiếc cup vô địch năm nay và đứng vị trí thứ ba chung cuộc.

Lễ bế mạc và trao giải bóng đá nam sinh viên tháng 3 - 2018

Cũng tại giải cầu lông năm nay, đội tuyển cầu lông Khoa Công trình đã tham gia với tinh thần thi đấu quyết tâm bảo vệ chức vô địch. Được sự quan tâm và ủng hộ sát xao của Ban chủ nhiệm khoa, Ban chấp hành liên chi đoàn. Các tay vợt của chúng ta đã xuất sắc vượt qua các đối thủ đến từ khoa khác và giành chiến thắng trên tất cả nội dung thi đấu do Đoàn trường tổ chức và giành giải Nhất toàn đoàn.

Trong thời gian diễn ra các hoạt động sôi nổi chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Ngày 13/3, tại cơ sở mở rộng thuộc khu Đại học Phố hiến - Trung tâm GDQP-AN của Trường Đại học Thủy lợi đã long trọng tổ chức lễ khai giảng GDQP - AN đợt 2, khóa 1 cho sinh viên K59 của Khoa Công trình. Tại đây, ngoài nhiệm vụ học tập các học viên còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa do trung tâm tổ chức giải bóng đá giữa các đại đội, thi điều lệnh đội ngũ, tổ chức giao lưu văn nghệ, đốt lửa trại. Đối với sinh viên, quãng thời gian học tập quân sự là thời gian để lại rất nhiều kỷ niệm rất ý nghĩa mang đậm chất Người lính bộ độ Cụ Hồ.

Lễ tổng kết chương trình học quân sự của sinh viên K59

Cũng trong tháng 3, buổigặp mặt và đối thoại năm học 2017 – 2018 diễn ra vào sáng 08/04/2018 tại Hội trường T45 với sự tham dự của GS.TS Nguyễn Trung Việt – Phó hiệu trưởng Nhà trường, đại diện các Phòng, Khoa, Ban, các thầy/cô giáo và sinh viên các khóa trong trường. Đây là hoạt động thường niên thực hiện quy chế dân chủ trong Nhà trường và các quy định về công tác sinh viên của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng thời là kênh thông tin trực tiếp giúp lãnh đạo Nhà trường hiểu được tâm tư, nguyện vọng của sinh viên.

Không khí buổi lễ đối thoại với sinh viên

Tháng ba là tháng Thanh niên, đây là khoảng thời gian mà các cấp, các ngành cùng quan tâm đến thế hệ trẻ. Đồng thời cũng là dịp các đoàn viên, sinh viên thể hiện sức trẻ, lòng nhiệt huyết của mình để xung kích đi đầu trong những việc làm mà xã hội đang kì vọng. Hơn hết, cũng thể hiện vai trò của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Chúng ta luôn tin tưởng rằng, thế hệ trẻ ngày hôm nay sẽ là những hạt giống quý ươm mầm cho những thành công của khoa Công trình nói riêng và của trường Đại học Thủy Lợi nói chung.

Chúc cho các bạn sinh viên khoa Công trình luôn nỗ lực thi đua lập nhiều thành tích bằng sức sống, lý tưởng, hoài bão và cả ước mơ của tuổi trẻ.

Tin: Liên chi đoàn