Kế hoạch tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018-2019

Số: 783/KH-ĐHTL

Hà Nội, ngày 31tháng 8 năm 2018

Tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018 - 2019

Thực hiện kế hoạch năm học 2018 -2019, Nhà trường thông báo kế hoạch tổ chứcLễ khai giảng năm học mới như sau:

I. Thời gian và địa điểm

- Thời gian: 01 Buổi sáng, từ 8h00 đến 10h30 Thứ Hai,ngày 17/9/2018

-  Địa điểm: Hội trường T45 - Trường Đại học Thủy lợi

II. Thành phần tham dự

- Khách mời;

- Đảng ủy, Ban giám hiệu, Hội đồng trường;

- Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên,  Hội cựu chiến binh;

- Trưởng và Phó các Phòng, Khoa, Trung tâm, Công ty, Viện;

- Toàn thể các Thầy Cô giáo, Cán bộ viên chức Nhà trường;

- Toàn thể sinh viên khóa 60 hệ đại học chính quy; Bí thư & Phó bí thư các Liên chi; Lớp trưởng các lớp; Bí thư các Chi đoàn trong toàn trường;

* Quy định về trang phục:

- Đối với Cán bộ, giảng viên: Nam mặc áo trắng thắt cà vạt; Nữ mặc áo dài truyền thống.

- Đối với sinh viên: Mặc áo sáng màu, quần tối màu(khuyến khích nữ sinh mặc áo dài truyền thống).

III. Phân công chuẩn bị và thực hiện:

1. Phòng Hành chính Tổng hợp

- Chuẩn bị thư của Chủ tịch nước, diễn văn Khai giảng của Hiệu trưởng;

- Chuẩn bị danh sách khách mời, in và gửi giấy mời; Đăng lịch tuần;

- Chuẩn bị chương trình và dẫn chương trình buổi lễ;

- Đón tiếp đại biểu;

- Bố trí nước phục vụ khai giảng và hoa trang trí bàn đại biểu; khăn trải bàn (màu đỏ), chuẩn bị hoa tặng đội văn nghệ và hoa của LHS tặng nhà trường;

- Bố trí xe đưa đón sinh viên K60 tại cơ sở Phố Hiếndự khai giảng theo kế hoạch(số lượng sinh viên do Ban ĐT&CTSV - cơ sở Phố Hiến cấp);

- Theo dõi, đôn đốc các đơn vị thực hiện theo kế hoạch.

2. Phòng Công tác chính trị và Quản lý sinh viên

- Trang trí khánh tiết, âm thanh, ánh sáng phục vụ ngày khai giảng tại HT-T45;

- Phối hợp với Đoàn thành niên chuẩn bị chương trình văn nghệ chào mừng ngày khai giảng;

- Liên hệ mời và đón tiếp Đài truyền hình, báo chí về đưa tin ngày khai giảng;

- Chuẩn bị giấy khen và phần thưởng cho các sinh viên K60 đạt điểm cao;

- Báo đại diện đoàn Lưu học sinh tặng hoa nhà trường;

- Duyệt bài phát biểu của sinh viên Thủ khoa K60.

3. Phòng Đào tạo ĐH & SĐH:

- Chuẩn bị báo cáo kết quả tuyển sinh 2018;

- Bố trí và thông báo lịch học bù ngày tổ chức lễ khai giảng (sáng Thứ Hai ngày 17/9/2018);

- Gửi danh sách khách mời có mối quan hệ, hợp tác, đã ký kết biên bản ghi nhớ về phòng HCTH trước ngày 06/9/2018 để Phòng HCTH tổng hợp trình BGH phê duyệt.

4. Đoàn Thanh niên và Hội sinh viên:

Lên kế hoạch, triển khai chương trình văn nghệ chào mừng khai giảng (thời gian biểu diễn 30 phút); Chỉ đạo và bố trí 10 sinh viên tình nguyện hỗ trợ Ban tổ chức.

5. Phòng Thiết bị & Đầu tư:

Bố trí 02 màn hình tại sảnh T45để đảm bảo truyền hình trực tiếp Lễ khai giảng.

6. Phòng Quản trị:

- Đảm bảo điện trong ngày khai giảng;

- Bố trí 2 dãy bàn đầu Hội trường và 2 bàn tiếp đón đại biểu ngoài cửa HT-T45, chuẩn bị ghế (khoảng 1000 ghế) trong Hội trường T45 và 150 ghế nhựa để kê bổ sung tại sảnh T45;

- Chỉ đạo Công ty vệ sinh: Vệ sinh quang cảnh khu vực trường, đặc biệt là khu vực sân vườn nhà hành chính, xung quanh T45 và cổng chính, khu WC sau sân khấu HT T45 và sảnh T45;

- Chỉ đạo Công ty bảo vệ: Hướng dẫn và bố trí chỗ đỗ xe ô tô của khách về dự lễ khai giảng (không bố trí xe đỗ trước HT-T45) và đảm bảo trật tự an ninh trong toàn trường.

7. Phòng Tài vụ:

- Yêu cầu các đơn vị có liên quan lập dự trù kinh phí gửi về Phòng trước ngày 10/9/2018;

- Tổng hợp dự trù kinh phí trình BGH duyệt, thực hiện theo dự toán được duyệt.

8. Các Khoa, Trung tâm:

- Gửi danh sách khách mời có mối quan hệ, hợp tác, đã ký kết biên bản ghi nhớ về phòng HCTH trước ngày 06/9/2018 để Phòng HCTH tổng hợp trình BGH phê duyệt;

- Thông báo tới giảng viên và sinh viên trong khoa/trung tâm đi dự đầy đủ và đúng thành phần.

-Thông báo các lớp học nghỉ học vào buổisáng thứ Hai ngày 17/9/2018, kế hoạch học bù chi tiết sẽ được Phòng Đào tạo ĐH&SĐH đưa vào Thời khóa biểu.

9. Ban Đào tạo và CTSV - Cơ sở Phố Hiến:

- Báo số lượng sinh viên K60 tham dự Lễ khai giảng về Phòng HCTH trước ngày 14/9/2018 để bố trí xe đưa đón.

- Quản lý sinh viên K60 trong suốt quá trình từ khi khởi hành tại Cơ sở Phố Hiến cho đến khi kết thúc chương trình tại Hà Nội về Cơ sở Phố Hiến vào ngày 17/9/2018.

10. Trung tâm Quản lý nội trú: Tổ chức vệ sinh sạch sẽ khu Ký túc xá, đôn đốc sinh viên nội trú đi dự lễ khai giảng đầy đủ, đúng giờ và đúng thành phần.

11. Trạm Y tế: Chuẩn bị thuốc và trực y tế ngày khai giảng tại phòng làm việc.

12. Cơ sở 2: Lập kế hoạch khai giảng riêng tại Cơ sở 2 và trình Ban Giám hiệu phê duyệt.

Ban Giám hiệu yêu cầu các đơn vị khẩn trương triển khai theo kế hoạch đã được phân công ở trên./.

Nơi nhận:

- ĐU, BGH, HĐT (để b/c);                                 - CĐ, ĐTN, HSV;

- Các đơn vị có tên nêu trên;

- Các đơn vị trong toàn trường (qua email);

- Các lớp trong toàn trường(qua email);

- Lưu: VT, Phòng HCTH.

(Đã ký)