Sinh viên Khoa Công trình và hành trình cùng "Đội Đỏ"

Những sinh viên Khoa Công trình trường Đai học Thủy Lợi vừa học tập vừa tham gia công tác vận động và hiến máu nhân đạo cùng "Đội Đỏ" là bức tranh rực rỡ về cuộc sống trong môi trường giáo dục đại học. Các bạn ấy nói: “Sinh viên khoa công trình không quên nhiệm vụ học tập của mình mà còn tích cực tham gia công tác tình nguyện để rèn luyện và phát triển bản thân”.

SINH VIÊN KHOA CÔNG TRÌNH VÀ HÀNH TRÌNH CÙNG “ĐỘI ĐỎ”

Bên cạnh việc học tập tại Trường Đại học Thủy lợi, sinh viên Khoa Công trình còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội.

Một năm học mới đến cũng là lúc các câu lạc bộ trong trường như: CLB Sinh viên tình nguyện, CLB Thanh niên tình nguyện vận động hiến máu nhân đạo, CLB phát triển kỹ năng… tuyển Cộng Tác Viên. Khi trở thành sinh viên của khoa công trình, một số bạn sinh viên muốn tham gia hoạt động tình nguyện để cùng mọi người góp sức giúp ích cho cộng đồng và các bạn sinh viên cũng đã lựa chọn CLB thanh niên tình nguyện vận động hiến máu nhân đạo để tham gia hoạt động.

Ngày 20/01/2008, Câu  lạc bộ Thanh Niên tình nguyện vận động hiến máu nhân đạo – trường Đai học Thủy Lợi ra đời. Hiện tại, Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện vận động hiến máu nhân đạo vẫn đang tham gia hoạt động tích cực, nhiệt huyết và hăng say.

Khoác lên mình “Chiếc áo đỏ“

Tham gia câu lạc bộ khi còn là sinh viên năm nhất, đến nay bạn Vũ Anh Quân, lớp 57C-TL3 đang là sinh viên năm 3 khoa Công trình, Trường Đại học Thủy Lợi. Ngoài giờ lên lớp hiện Quân vẫn hang say các hoạt động câu lạc bộ. Anh bạn kể, từ khi là sinh viên khoa công trình, Quân đã đăng ký tham gia CLB Thanh niên tình nguyện vận động hiến máu nhân đạo Trường Đại học Thủy Lợi hay còn được gọi là “ĐỘI ĐỎ” để được cùng anh, chị khóa trên và các bạn góp sức giúp ích cho cộng đồng. Bằng sự nhiệt tình ham học hỏi và thành tích học tập tốt sau hơn 3 tháng rèn luyện và thử thách Quân đã chính thức trở thành thành viên của CLB sinh viên tình nguyện vận động hiến máu nhân đạo.

Tham gia CLB đã giúp Quân tích lũy nhiều kỹ năng sống, học hỏi các anh chị nhiều kiến thức trong học tập. Quân chia sẻ: “lần đầu tiên làm cộng tác viên CLB đi tham gia vận động hiến máu khi đứng trước người khác để tuyên truyền bản thân Quân mất bình tĩnh không nói nên lời nhưng nhờ sự động viên và hướng dẫn chỉ bảo của anh, chị thì Quân đã bình tĩnh, tự tin hơn để có thể tuyên truyền mọi người tham gia hiến máu”.

Từ khi còn học phổ thông, bạn Nguyễn Thị Thu Thủy sinh viên lớp 58C3 đã cố gắng học tập chăm chỉ với ước muốn đỗ đại học để được khoác trên mình chiếc áo màu đỏ tình nguyện. Thủy tâm sự: “Khi Thủy xem tivi thì thấy được hình ảnh anh, chị mặc áo đỏ đi tuyên truyền vận động mọi người hiến máu để có được những đơn vị máu giúp các bệnh nhân cần máu để kịp thời chữa bệnh. Với bản thân Thủy, màu áo đỏ thiêng liêng khi đó là động lực lớn nhất giúp mình thêm quyết tâm thi đỗ Đại học”

Tham gia CLB TNTN vận động hiến máu nhận đạo trường Đại học Thủy Lợi, sinh viên Đinh Công Bình lớp 58CX4 chia sẻ: “Đội Đỏ đã giúp mình tự tin, bản lĩnh và đồng thời tránh xa các tệ nạn xã hội. Mỗi ngày hội hiến máu tình nguyện đi qua còn giúp mình có thêm động lực, hoài bão và lý tưởng sống. Bên cạnh đó, CLB tổ chức lên thăm và tặng quà các em ở Viện huyết học truyền máu trung ương. Hình ảnh những các em đang vô tư hồn nhiên tươi cười đang gồng mình chống lại căn bệnh ung thư máu. Chứng kiến hình ảnh đó mình và mọi người trong CLB luôn thấy cần sống có ý thức, trách nhiệm và cố gắng lỗ lực để tuyên truyền vận động mọi người hiểu rõ hơn về hiến máu tình nguyện”. Mong muốn bản thân mình ngày càng nhiều người tham gia hiến máu tình nguyện để có đủ máu để các bệnh nhân kịp thời được truyền máu.

Hằng năm CLB Sinh viên tình nguyện vận động hiến máu nhân đạo trường Đại học Thủy Lợi thường xuyên tổ chức các chương trình như: Ngày hội hiến mái toàn trường, Trái tim tình nguyện, Lễ hội Xuân Hồng, thăm các em ở Viện Huyết Học Truyền Máu Trung Ương.

“Sinh viên khoa công trình không quên nhiệm vụ học tập của mình mà còn tích cực tham gia công tác tình nguyện để rèn luyện và phát triển bản thân”. Hoạt động tình nguyện sẽ giúp các bạn sinh viên học được cách sống tốt hơn, làm việc tập thể hiệu quả và tự tin hơn cũng như sống có trách nhiệm với gia đình, nhà trường, xã hội với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ.

Nguyễn Hữu Biên – 55CTL3