Con gái theo học Ngành Kỹ thuật công trình, tại sao không?

Nếu các bạn nữ đang còn chần chừ thì hãy đọc bài viết này nhé

Tôi có suy nghĩ khác với các bạn nữ cùng thời bấy giờ. Chúng nó cứ Sư phạm, Kinh tế, Ngoại thương, còn tôi thì nhất quyết là đăng ký học Thủy lợi. Tại sao ư, gia đình cũng không ai theo nghề, thực ra chỉ vì tôi quá yêu thích Đội SV-96 Thông minh – Hài hước cộng thêm ấn tượng với màu sơn tường rất khác biệt của ngôi trường này và cứ thế tôi đã thành một phần của Thủy lợi ngót nghét cũng đã 20 năm rồi.

Học Thủy lợi đặc biệt là ngành Kỹ thuật công trình thủy cho tôi cơ hội được đi xa, thăm quan các công trình thực tế. Đây cũng là giá trị cốt lõi trong đào tạo của Thầy và trò Khoa Công trình để gắn lý thuyết mang hơi thở của thực tiễn.

Hình ảnh tham quan công trình thực tế tại công trường Thủy điện Sơn La, Lai Châu, năm 2015

Nếu bạn là yêu du lịch thì chắc chắn lựa chọn nghể Thủy lợi sẽ không làm bạn thất vọng. Đây thực sự là cơ hội để bạn khám phá những điều mới lại của dải đất hình chữ S trên đường đi thực địa công trình, leo lên những đỉnh núi cao để chứng kiến sự hùng vĩ của núi rừng hay trải nghiệm cuộc sống của người dân bản…

Đỉnh đèo Fadin - 2019

Trải nghiệm cuộc sống người dân bản

Bên cạnh đó, thì các cơ hội học tập ngắn hạn và dài hạn luôn mở ra cho các bạn thông qua các chương trình hợp tác đào tạo của Khoa và Nhà trường mà tôi đã may mắn được trải nghiệm.

Khóa học ngắn hạn tại Ấn độ, 2014

Thăm quan sông Trường Giang, chương trình thuộc dự án phát triển nguồn nước Mekong, Lancang dành cho các nước Asian tại Trung Quốc, năm 2018

Thăm quan sông hệ thống năng lượng điện gió, tại Nantong – Trung Quốc, năm 2018

Tốt nghiệp học vị Tiến sĩ ngành Kết cấu công trình thủy theo chương trình hợp tác

giữa ĐH Thủy lợi và ĐH Hà Hải – Trung Quốc, 2018

Không có ngành nghề nào phân biệt giới tính, chỉ cần bạn có sự yêu thích khối Ngành kỹ thuật, có sự chăm chỉ tìm tòi mỗi ngày thì ắt hoa sẽ nở một ngày không xa . Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ giúp cho các bạn trẻ phần nào hiểu rõ những cơ hội mà khối Ngành kỹ thuật công trình Thủy lợi mang lại để lựa chọn nghề cho bản thân.

P/S: Hãy là một bông hoa mộc mạc trên đất cằn với sức sống mãnh liệt, đừng để lẫn mình và bị lãng quên giữa một rừng hoa các bạn nhé!

Khúc Hồng Vân-Bộ môn Kết cấu công trình-Khoa Công trình-Trường Đại học Thuỷ lợi

 

 

 

 

 

   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
487