Hội thảo “ Chia sẻ kinh nghiệm trong thiết kế, quản lý thi công dự án Sơn La, Lai Châu”

Sinh hoạt học thuật là hoạt động chuyên môn được Khoa Công Trình tổ chức định kỳ hàng tháng, tạo môi trường để cán bộ, giảng viên trong khoa có cơ hội trao đổi chuyên môn, kinh nghiệm với các chuyên gia, các đơn vị trực tiếp thực hiện các dự án thực tế, cụ thể góp phần nâng cao chất lượng đào tạo trong khoa.

 Tiếp nối thành công của những chương trình trước đây, sáng ngày 02 tháng 10 năm 2017, Khoa Công trình phối hợp cùng với Ban Quản lý dự án nhà máy thủy điện Sơn La tổ chức buổi hội thảo với chủ đề “Chia sẻ kinh nghiệm trong thiết kế, quản lý thi công dự án Sơn La, Lai Châu”
Buổi hội thảo đã thu hút sự góp mặt đông đảo của các chuyên gia, các cán bộ, giảng viên, kỹ sư đến từ 2 đơn vị tổ chức cũng như những nhà khoa học quan tâm đến lĩnh vực thủy lợi, thủy điện

Hội thảo được tổ chức tại Room 5 Nhà K1

Thủy điện Sơn La và Lai Châu là hai công trình lớn, trọng điểm quốc gia được thi công với nhiều điểm mới trong thiết kế, công nghệ thi công.  Các chuyên gia, kỹ sư đến từ Ban quản lý dự án xây dựng nhà máy thủy điện Sơn La, những người trực tiếp tham gia quản lý hai dự án lớn này đã trình bày ba chuyên đề:
Chuyên đề 1: Những vấn đề trong thiết kế đập bê tông đầm lăn tại công trình thủy điện Lai Châu – Kỹ sư Trần Quang Minh
Chuyên đề 2: Những vấn đề thi công bê tông đầm lăn trong công trình thủy điện Sơn La, Lai Châu – Thạc sĩ Phạm Thanh Hoài
Chuyên đề 3: Những vấn đề trong đóng cống tích nước, dẫn dòng thi công, công trình thủy điện Sơn La, Lai Châu – Kỹ sư Phan Hồ Quang

Ông: Bùi Phương Nam – PGĐ Ban QLDA nhà máy thủy điện Sơn La, phát biểu, trao đổi kinh nghiệm tại hội thảo

Mặc dù buổi hội thảo chỉ gói gọn trong một buổi sáng nhưng không khí  diễn ra rất sôi nổi, nhiều câu hỏi, quan điểm được đưa ra thảo luận, đóng góp ý kiến, từ đó truyền tải được nhiều kinh nghiệm thực tế hữu ích tới những người tham gia hội thảo. Giúp hội thảo đạt được mục tiêu tổ chức đã đề ra là chia sẻ kinh nghiệm thiết kế, quản lí thi công.   

GS. TS Lê Kim Truyền chia sẻ tại Hội thảo

Chương trình hội thảo không chỉ dừng lại ở sự trao đổi học thuật và kinh nghiệm thực tế mà còn là nơi giao lưu, chia sẻ, thể hiện tình cảm của các cựu sinh viên đang làm việc tại Ban quản lý dự án nhà máy thủy điện Sơn La dành cho Khoa Công trình, nơi các cựu sinh viên đã từng học tập và trưởng thành. Đây cũng chính là ý nghĩa lớn lao hơn nữa mà chương trình muốn mang đến. 
Khoa công trình là nơi các thể hệ sinh viên học tập, rèn luyện trở thành các kỹ sư đi xây dựng trên khắp mọi miền đất nước. Khi trưởng thành, chính những kỹ sư đó luôn nhớ về nơi mình đã đặt những nền móng đầu tiên, trở lại góp phần xây dựng và phát triển ngôi trường đã đào tạo mình, bằng những kinh nghiệm thực tế đã tích lũy được.
Một vài hình ảnh trong buổi hội thảoBan Quản lý dự án nhà máy thủy điện Sơn La tặng quà và chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu, cán bộ và giảng viên Khoa Công trình