HỘI THẢO CHIA SẺ “MỤC TIÊU PHÁT TRIỂN VÀ CHỌN MÔI TRƯỜNG 5 NĂM ĐẦU KHỞI NGHIỆP”

Trong những năm gần đây tình trạng sinh viên tốt nghiệp ra trường rất khó khăn trong việc tìm kiếm việc làm, hoặc chỉ tiếp cận được những việc làm có giá trị không cao. Đặc biệt, cơ hội để tiếp cận môi trường làm việc hiện đại có hàm lượng công nghệ kỹ thuật cao, có phương pháp quản lý chuyên nghiệp và hiệu quả để học hỏi, làm tiền đề để phát triển sự nghiệp ở tuổi ngoài 30 lại càng khó khăn đối với hầu hết sinh viên mới ra trường.

Vào lúc 14h00 ngày 21 tháng 10 năm 2017, tại Hội trường T35 Trường Đại học Thủy Lợi Khoa Công trình kết hợp với công ty Esuhai tổ chức Hội thảo chia sẻ: “Mục tiêu phát triển và chọn môi trường 5 năm đầu khởi nghiệp”.

Đến dự với buổi hội thảo,về phía Đảng Ủy - Ban chủ nhiệm Khoa có sự có mặt của PGS. TS Nguyễn Hữu Huế - Bí thư Đảng Ủy – Trưởng Khoa Công trình; T.S Hồ Sỹ Tâm – trưởng Bộ môn Thủy công; Th.S Nguyễn Văn Sơn – Phó Bí thư Đoàn trường – Bí thư BCH Liên chi đoàn Khoa Công trình.Về phía đại biểu trong trường có TS. Đoàn Yên Thế - Trưởng Khoa Cơ khí. Về phía khách mời Công ty Esuhai, có Ông Nguyễn Xuân Lanh – Đại diện Ban Giám đốc, phụ trách quản trị chiến lược và đối ngoại Công ty Esuhai.

Hình ảnh cán bộ giáo viên cùng các bạn sinh viên tham gia hội thảo.

Mở đầu hội thảo, thay mặt cho Đảng ủy- Ban Chủ nhiệm Khoa, PGS. TS Nguyễn Hữu Huế - Trưởng khoa Công trình lên phát biểu: buổi hội thảo chia sẻ“Mục tiêu phát triển và chọn môi trường 5 năm đầu khởi nghiệp cho sinh viên khoa Công trình là chương trình hết sức ý nghĩa và thiết thực đối với các bạn sinh viên đặc biệt là đối với sinh viên năm cuối. Với sự có mặt của đại diện ban lãnh đạo Công ty Esuhai sẽ giúp các em có thêm nhiều hướng đi mới và nhiều cơ hội cũng như thách thức”.

PGS. TS Nguyễn Hữu Huế - Trưởng khoa Công trình phát biểu tại hội thảo.

Tiếp theo chương trình là phần chia sẻ về “Mục tiêu phát triển và chọn môi trường 5 năm đầu khởi nghiệp” do Ông Nguyễn Xuân Lanh - Đại diện Ban giám đốc Cty Esuhai. Phần giới thiệu thu hút được rất nhiều sự quan tâm nhiệt tình từ phía các bạn sinh viên.

Ông Nguyễn Xuân Lanh – Đại diện Ban giám đốc Công ty Esuhai trực tiếp đối thoại với sinh viên.

Cũng tại hội thảo Ông Nguyễn Xuân Lanh đã có những trao đổi trực tiếp với các bạn sinh viên Khoa Công trình về vấn đề việc làm sau khi ra trường. Một số chia sẻ của ông như là việc chọn nơi làm khi ra trường; xác định mục tiêu của bản thân; những kỹ năng tạo lập hồ sơ xin việc một cách khoa học; những câu chuyện về tấm gương đã thành công sau khi ra trường;… Các bạn sinh viên rất hứng thú và đã có những câu hỏi trao đổi sôi nổi trong khi đối thoại với Ông Lanh.

Hình ảnh cuộc trao đổi của sinh viên Khoa Công trình với Ông Nguyễn Xuân Lanh.

Hình ảnh cuộc trao đổi của sinh viên Khoa Công trình với Ông Nguyễn Xuân Lanh.

Buổi Hội thảo đã nhận được nhiều ý kiến phản hồi tích cực từ phía các bạn sinh viên khóa 56 và đặc biệt là khóa 55- các bạn sinh viên sắp ra trường. Với phần diễn thuyết nhiệt tình của Ông Nguyễn Xuân Lanh, buổi Hội thảo đã để lại cho các bạn sinh viên những ấn tượng và thông tin đầy bổ ích cho lựa chọn công việc sau này. Hội thảo “ Mục tiêu phát triển và chọn môi trường 5 năm đầu khởi nghiệp”  kết thúc thành công với những thông tin và lời khuyên bổ ích, hi vọng rằng các bạn sinh viên Khoa Công trình khóa 55 chuẩn bị tốt nghiệp ra trường sẽ có cho mình những lựa chọn công việc thật phù hợp với khả năng của mình.