HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ: “ĐÁNH GIÁ RỦI RO TRƯỢT LỞ ĐẤT” VÀ KÝ KẾT HỢP TÁC GIỮA TRƯỜNG ĐHTL VÀ VIỆN ITST

Ngày 07/05/2018 vừa qua tại Room 5 nhà K1, Khoa Công trình kết hợp với Viện Công nghệ Giao thông vận tải (ITST) tổ chức hội thảo chuyên đề: “ ĐÁNH GIÁ RỦI RO TRƯỢT LỞ ĐẤT ”

Kết nối chuỗi hội thảo chuyên đề được tổ chức định kỳ hàng tháng bởi Khoa Công trình, Trường Đại học Thủy Lợi, ngày 07/05/2018 vừa qua tại Room 5 nhà K1, Bộ môn CTGT, Khoa Công trình đã kết hợp với Viện Công nghệ Giao thông vận tải (ITST) tổ chức hội thảo chuyên đề: “ ĐÁNH GIÁ RỦI RO TRƯỢT LỞ ĐẤT ”

PGS.TS.Nguyễn Hữu Huế phát biểu tại Hội thảo.

Nhằm giới thiệu các giải pháp công nghệ tiên tiến trong việc xác định và đánh giá rủi ro trượt lở đất được áp dụng bởi Viện Công nghệ GTVT tại khu vực ga đỉnh đường sắt đèo Hải Vân trong khuôn khổ hợp tác khoa học của Viện ITST với Nhật Bản. Các giải pháp này được áp dụng trong lĩnh vực giao thông, tuy nhiên có rất nhiều tiềm năm đối với các loại công trình có khả năng trượt lở khác trong xây dựng dân dụng và thủy lợi. Hội thảo là cơ hội trao đổi các kiến thức và công nghệ mới, đã được triển khai ở các nước tiên tiến (Nhật) và lần đầu áp dụng ở Việt Nam. Hội thảo bao gồm 5 nội dung do các chuyên gia, kỹ sư của Viện ITST trình bày:

1. Báo cáo tổng thể về dự án “Phát triển công nghệ đánh giá rủi ro do trượt đất dọc tuyến đường giao thông chính ở Việt nam”

TS. Đinh Văn Tiến - Viện ITST trình bày báo cáo tại hội thảo

2. Kiểm soát rủi ro trượt đất cho khu vực

TS. Ngô Doãn Dũng - Viện ITST trình bày báo cáo tại hội thảo

3. Phát triển công nghệ đánh giá rủi ro của giai đoạn tiền trượt đất bằng thí nghiệm
máy cắt vòng ICL 2

TS. Lâm Hữu Quang - Viện ITST trình bày báo cáo tại hội thảo

4. Cơ  chế trượt đất nông do mƣa bằng mô hình máng trượt-mưa nhân tạo

ThS. Đỗ Ngọc Hà - Viện ITST trình bày báo cáo tại hội thảo

5. Hệ thống quan trắc và cảnh báo sớm trượt lở đất tại khu vực ga đỉnh đèo Hải Vân

ThS. Huỳnh Thanh Bình  - Viện ITST trình bày báo cáo tại hội thảo

Buổi hội thảo đã diễn ra với không khí sôi nổi, nhiều vấn đề liên quan đến trượt lở đất đã được đề cập và thảo luận.

Các ý kiến đóng góp và chia sẻ từ các Thầy cô trong Khoa Công trình :

GS.TS.Vũ Trọng Đình Phụng phát biểu và đóng góp ý kiến tại Hội thảo

PGS.TS.Hoàng Việt Hùng phát biểu và đóng góp ý kiến tại Hội thảo

PGS.TS.Hồ Sỹ Tâm phát biểu và đóng góp ý kiến tại Hội thảo

Hội thảo đã diễn ra thành công, kết thúc trong không khí đoàn kết, thống nhất và quyết tâm cao của tập thể Cán bộ giảng viên - Khoa Công trình.

Các thầy, cô và chuyên gia chụp ảnh lưu niệm kết thúc hội thảo

Đồng thời sau buổi hội thảo đã diễn ra lễ ký biên bản hợp tác MOU giữa Trường ĐHTL và Viện ITST. GS.TS.Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng Trường ĐHTL và PGS. TS Nguyễn Xuân Khang – Viện trưởng Viện ITST đã cùng ký kết thoả thuận hợp tác với những nội dung cùng hướng đến sự phát triển chung. Hai bên thống nhất cùng tiến hành ký thỏa thuận hợp tác với các nội dung như sau: Phát huy khả năng, thế mạnh của hai bên nhằm nâng cao hiệu quả trong việc triển khai các nhiệm vụ được giao; Nâng cao năng lực cho cán bộ của hai bên và sinh viên trong nghiên cứu khoa học, triển khai các dịch vụ tư vấn khoa học công nghệ thông qua phối hợp đào tạo. Phối hợp triển khai thực hiện các dự án nghiên cứu khoa học, các dự án tư vấn trong lĩnh vực xây dựng, bảo trì, khai thác cơ sở hạ tầng giao thông vận tải và thủy lợi; Tìm kiếm và tăng cường cơ hội triển khai ứng dụng KHCN trong các lĩnh vực giao thông vận tải và thủy lợi, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của hai bên.

Thực hiện

VPK