Nhóm nam sinh viên điển hình vừa tài năng lại học giỏi của Khoa Công trình - Trường Đại học Thủy lợi

3 cán bộ lớp của chi đoàn 60CT - Khoa Công trình - Trường Đại học Thủy Lợi được ngưỡng mộ vì đạt nhiều thành tích và có kết quả học tập tốt

Từ lâu, sinh viên Khoa Công trình - Trường Đại học Thủy Lợi đã luôn dẫn đầu trong nhà trường về lĩnh vực học tập cũng như tích cực tham gia các phong trào hoạt động đoàn thể. Nhiều sinh viên đã giành được thành tích cao trong các cuộc thi của nhà trường. Trong đó, phải kể đến “ bộ 3 nam sinh viên ” lớp 60CT gồm: Quách Huy Cường ( phó bí thư LCĐ khoa Công Trình, lớp trưởng 60CT ); Đặng Hồng Quang ( lớp phó học tập 60CT ), Nguyễn Đức Minh ( bí thư lớp 60CT ). Cùng học tập và làm việc trong lớp từ những ngày đầu bước chân vào cánh cửa đại học, sau 4 năm các chàng trai đã mang về cho mình rất nhiều những thành tích xuất sắc.

Sinh viên Quách Huy Cường tham dự Đại hôi đại biểu Đoàn trường ĐH Thủy Lợi lần thứ XXXI, nhiệm kỳ 2022 - 2024

Là một Phó bí thư gương mẫu của LCĐ, ngoài đạt kết quả cao trong học tập anh Quách Huy Cường còn tích cực tham gia các hoạt động của Khoa và nhà trường. Nhiều năm liền, anh đều đạt học bổng từ loại Khá đến Xuất sắc, được khen thưởng danh hiệu như: Giải khuyến khích cuộc thi “Tìm hiểu về tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh năm 2022” – Cấp trường; " Cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong học tập - Thi Olympic năm học 2021 - 2022" - Cấp trường; "Sinh viên có thành tích xuất sắc trong công tác hoạt động phong trào" - Cấp khoa... Hơn thế nữa, trong 2 kỳ học của năm học 2021 – 2022 vừa qua anh còn liên tiếp đạt số điểm tổng tối đa 4.0/4. Bên cạnh bảng dài các thành tích tiêu biểu anh Cường còn phụ trách chỉ đạo công tác tổ chức các sự kiện, chương trình, văn nghệ và các hoạt động thể dục thể thao của LCĐ. Hoạt động sôi nổi, thành tích nổi bật, đặc biệt còn là một người anh đi đầu biết quan tâm, sẵn sàng chia sẻ kiến thức mà mình học được cho các em nên anh luôn được thầy cô và các bạn sinh viên trong khoa quý mến.

Hình ảnh của sinh viên Đặng Hồng Quang

Một lớp phó có trách nhiệm, học giỏi nhưng thân thiện, sẵn sàng giúp đỡ các bạn trong lớp về lĩnh vực học tập là những gì mọi người thấy về anh Đặng Hồng Quang. Anh có GPA 3.64/4 và đã đạt được học bổng trong nhiều kỳ học liên tiếp, đặc biệt là học bổng “Lê Văn Kiểm và gia đình” dành cho sinh viên xuất sắc năm học 2020 – 1021. Ngoài ra, anh Quang cũng thường xuyên tham gia các cuộc thi Olympic do nhà trường tổ chức và đã giành giải nhất Olympic môn Cơ học kết cấu cấp trường năm 2020 -2021. Chăm chỉ học tập cũng tích cực tham gia vào hoạt động của khoa, hiện anh Quang đang là thành viên của Ban học tập khoa Công Trình với mục đích tham gia để giúp nhau cùng tiến bộ và đồng thời cũng hỗ trợ phát triển phong trào học tập của khoa.

Hình ảnh của sinh viên Nguyễn Đức Minh

Một thành viên thứ 3 trong “Tam trụ của lớp 60CT” là anh Nguyễn Đức Minh – Một Bí thư lớp năng nổ và nhiệt huyết. Trong số rất nhiều các thành tích tiêu biểu của anh Minh phải kể đến các danh hiệu: “Sinh viên có thành tích xuất sắc trong Công tác và phong trào sinh viên năm học 2020 - 2021” – Cấp trường; “Sinh viên giỏi trong học tập năm học 2020 - 2021“ – Cấp khoa; “Học bổng loại Xuất sắc học kỳ I năm học 2021 - 2022” – Cấp trường…Đặc biệt, anh còn tham gia phát triển Ứng dụng điện thoại chuyên ngành Q-Slope của khoa Công Trình – Một ứng dụng nhỏ gọn, dễ sử dụng dành cho điện thoại giúp phân loại chất lượng khối đá và thiết kế các mái dốc không gia cố đã được lập trình và hoạt động thành công.

Sinh viên Nguyễn Đức Minh tham gia phát triển ứng dụng Q-Slope

Không chỉ dừng lại ở việc học tập tốt, anh Minh còn tích cực tham gia vào Ban truyền thông của khoa. Một editer kỳ cựu, tác giả của những video, poster chuyên nghiệp đã góp phần quảng bá cho hình ảnh của khoa Công Trình – Trường Đại học Thủy Lợi.

Theo như anh Cường chia sẻ, cả 3 người đều có thành tích học tập tốt như vậy là nhờ vào thành quả của việc học nhóm. Thường trên lớp, trữ lượng kiến thức và bài tập nhiều sẽ khó mà nhớ hết được nên mỗi người sẽ cố gắng hiểu theo khả năng của mình; sau đó về nhà các anh sẽ trao đổi lại bài ngày hôm đấy và giải đáp các thắc mắc của nhau để đảm bảo cả 3 đều có thể hiểu kiến thức và vận dụng làm được bài tập. Cách tốt nhất và nhanh nhất để hiểu bài đó là chăm chỉ theo dõi bài giảng và tích cực hỏi các thầy cô về những khúc mắc và các phần kiến thức còn chưa nắm rõ, anh Quang cho biết.

Hình ảnh các sinh viên trong quá trình thực tập

Ngoài các thành tích các nhân, các anh còn cùng nhau tham gia nhiều đề tài NCKH và đã giành được giải Nhất cấp khoa, giải Khuyến khích cấp trường với đề tài: “Đảng cộng sản Việt Nam với công tác ứng phó biến đổi khí hậu”; giải Nhì cấp khoa về đề tài: “ Vận dụng thành tựu cách mạng công nghệ 4.0 vào việc học tập các môn lý luận chính trị của sinh viên trường Đại học Thủy Lợi”. Đây là 2 đề tài NCKH được đánh giá là thiết thực và rất cần thiết ở thời điểm hiện tại do anh Quách Huy Cường và anh Nguyễn Đức Minh phụ trách.

Hình ảnh 3 thành viên của nhóm trong lễ kết nạp Đảng

Còn một điều đặc biệt của nhóm bạn này đó là cả ba anh đều được nhận quyết định kết nạp Đảng viên mới từ Lãnh đạo khoa Công Trình vào tháng 5/2022 vừa qua. Được đứng trong hàng ngũ của Đảng khi đang là sinh viên năm 4 của trường đại học Thủy Lợi là một thành tích mà không dễ dàng có được. Đó là cả một quá trình dài với rất nhiều sự cố gắng, nỗ lực và công sức của các anh đã bỏ ra trong thời gian qua.

Qua đây, xin chúc các anh có thật nhiều sức khỏe và gặt hái được nhiều thành công trong tương lai.