Thành lập Chi hội cựu sinh viên Trường Đại học Thủy lợi tại tỉnh Ninh Bình

(TLU) - Ngày 15/12, Trường Đại học Thủy lợi trao quyết định thành lập Chi hội cựu sinh viên Trường Đại học Thủy lợi tỉnh Ninh Bình.

Với mục đích xây dựng tình đoàn kết giữa sinh viên các khóa, các ngành đã theo học tại Trường Đại học Thủy lợi; gắn kết cựu sinh viên với các hoạt động của trường. Buổi lễ Thành lập Chi hội cựu sinh viên Trường Đại học Thủy lợi tại tỉnh Ninh Bình được tổ chức ngày 15/12 với sự tham dự của Ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy Bắc Kạn, cựu SV Khóa 29.

Về phía Trường Đại học Thủy lợi có GS. TS Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng, GS.TS Nguyễn Trung Việt – Phó hiệu trưởng, GS. TS Phạm Ngọc Quý – Nguyên Bí thư Đảng ủy – Nguyên Phó hiệu trưởng Nhà trường cùng các cán bộ, giảng viên, cựu học viên, cựu sinh viên của Trường tại tỉnh Ninh Bình.

Tặng hoa chúc mừng ban chấp hành chi hội cựu sinh viên tỉnh Ninh Bình

Mở đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các bạn sinh viên Trường Đại học Thủy lợi thể hiện. Đó không chỉ là những ca khúc tự hào về mái trường mà còn mang hơi thở của mảnh đất Ninh Bình – cố đô xưa, nơi có những cựu sinh viên của trường đã từng học tập và giờ quay trở về phục vụ quê hương.

Văn nghê chào mừng

Tại buổi lễ, thay mặt Hội cựu sinh viên Trường Đại học Thủy lợi, Ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy Bắc Kạn và GS. TS Nguyễn Trung Việt – Phó hiệu trưởng Nhà trường đã trao quyết định thành lập chi hội cựu sinh viên Trường Đại học Thủy lợi tại tỉnh Ninh Bình gồm 21 đồng chí. Trong đó có 1 chi hội trưởng là Ông Vũ Nam Tiến - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Ninh Bình - Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh - cựu sinh viên K22. 02 chi hội phó là đồng chí Lâm Tuấn (cựu sinh viên K30) – Chi cục trưởng chi cục thủy lợi Ninh Bình và đồng chí Nguyễn Thanh Bình (cựu sinh viên K38) – Trưởng Phòng TCCB - Sở NN&PTNT tỉnh. 01 ủy viên thường trực là đồng chí Đinh Vũ Trường Giang (cựu sinh viên K37) – Trưởng phòng QLXD Công trình – Sở NN&PTNT tỉnh cùng 17 ủy viên hiện đều đang nắm giữ các chức vụ quan trọng tại các Sở, ban, ngành tại địa phương.

Ông Vũ Nam Tiến nhận quyết định thành lập chi hội cựu sinh viên

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt cho lãnh đạo Trường Đại học Thủy lợi, GS. TS Trịnh Minh Thụ gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các cựu học viên, cựu sinh viên tại tỉnh Ninh Bình đã luôn quan tâm, đồng hành trong mỗi bước phát triển của Nhà trường.

Trường Đại học Thủy lợi trao quà cho đồng chí Vũ Nam Tiến và các bác cựu sinh viên

của Trường nguyên là giám đốc Sở NN&PTNT Ninh Bình

Triển khai công tác cựu sinh viên từ tháng 6/2018, đến nay Trường Đại học Thủy lợi đã thành lập được chi hội ở các địa phương như Hà Tĩnh, Lai Châu, Ninh Bình. Sắp tới ngày 22/12, Nhà trường cũng sẽ trao quyết định thành lập chi hội cựu sinh viên tại tỉnh Lâm Đồng. Giáo sư hy vọng, việc làm này sẽ được nhân rộng hơn nữa tại các địa phương, tạo cơ hội và là cầu nối để các thế hệ sinh viên của Nhà trường gặp gỡ, giao lưu, giúp đỡ nhau trong công việc và cuộc sống.

Ông Vũ Nam Tiến phát biểu

Buổi lễ công bố quyết định thành lập chi hội cựu sinh viên Trường Đại học Thủy lợi tại tỉnh Ninh Bình diễn ra thành công tốt đẹp bên lề các hoạt động giao lưu văn hóa – văn nghệ giữa sinh viên Nhà trường và các cựu sinh viên. Chi hội trưởng Hội cựu sinh viên Ông Vũ Nam Tiến cũng khẳng định sẽ sâu sát và đưa hội phát triển vững mạnh, kết nối đông đảo các thế hệ cựu sinh viên.

Là tổ chức xã hội, tự nguyện thành lập, nhằm mục đích tập hợp, kết nối các cựu sinh viên Trường Đại học Thủy lợi với mong muốn chia sẻ kinh nghiệm, tìm kiếm cơ hội hợp tác, hỗ trợ lần nhau, hy vọng chi hội cựu sinh viên các địa phương sẽ hoạt động hiệu quả, góp phần phát triển Hội cựu sinh viên của trường ngày càng vững mạnh

Nguồn: Bích Việt – Minh Thành