CÁN BỘ GIẢNG VIÊN KHOA CÔNG TRÌNH – TRƯỜNG ĐH THỦY LỢI THAM QUAN, TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM VÀ LÀM VIỆC TẠI BAN QUẢN LÝ CÔNG TRÌNH PHÂN LŨ SÔNG ĐÁY

Ngày 9/5/2018 Khoa Công trình đã tổ chức tham quan, trao đổi kinh nghiệm và làm việc tại Ban quản lý công trình phân lũ Sông Đáy

Tiếp tục thực hiện kế hoạch công tác, học tập và nâng cao chuyên môn nghiệp vụ phục vụ nghiên cứu, giảng dạy năm 2018, ngày 9/5/2018 Khoa Công trình đã tổ chức tham quan, trao đổi kinh nghiệm và làm việc tại Ban quản lý công trình phân lũ Sông Đáy do Trưởng Khoa Công trình PGS.TS Nguyễn Hữu Huế làm trưởng đoàn, cùng Trưởng các bộ môn và cán bộ giảng viên trong Khoa.

Toàn cảnh công trình phân lũ đập Đáy

Là một công trình thủy lợi trọng điểm giúp phòng, chống lụt bão cho Thủ đô Hà Nội, cùng với nhiều dấu ấn lịch sử - nơi 58 năm trước Bác Hồ đã về thăm và làm việc; Cụm công trình phân lũ sông Đáy được xây dựng năm 1934 tại huyện Đan Phượng, TP Hà Nội, sau nhiều lần tu sửa nâng cấp cụm công trình hiện nay gồm Đập Đáy, kênh dẫn Cẩm Đình – Hiệp Thuận và 3 cống (Vân Cốc, Cẩm Đình, Hiệp Thuận) có nhiệm vụ chủ động đưa nước sông Hồng vào sông Đáy trong mùa kiệt với lưu lượng tối đa 100m3/s, đưa nước thường xuyên trong mùa mưa lũ với lưu lượng tối đa 450m3/s. Đồng thời, đảm bảo thoát được lưu lượng tối đa 2.500m3/s khi xuất hiện lũ có chu kỳ lặp lại lớn hơn 500 năm trên hệ thống sông Hồng, hoặc xảy ra sự cố nghiêm trọng đối với hệ thống đê điều khu vực nội thành Hà Nội, sự cố trong quản lý điều hành hồ chứa.

Đồng chí Nguyễn Văn Hữu - Giám đốc Ban quản lý công trình phân lũ Sông Đáy chia sẻ với cán bộ, giảng viên Khoa Công trình.

Tại buổi làm việc PGS.TS Nguyễn Hữu Huế trưởng Khoa Công trình cảm ơn sự tiếp đón nhiệt tình, chia sẻ cởi mở của lãnh đạo và cán bộ Ban quản lý. Mong muốn trong thời gian tới sẽ đẩy mạnh hợp tác, trao đổi kinh nghiệm trong nghiên cứu khoa học & sản xuất giữa Khoa Công trình và Ban quản lý công trình phân lũ Sông Đáy; tạo điều kiện cho cán bộ giảng viên, học viên và sinh viên Khoa Công trình có môi trường nghiên cứu học tập, tham quan thực tế công trình. Qua đó góp phần nâng cao năng lực cho cán bộ và sinh viên trong nghiên cứu, đồng thời mở ra cơ hội hợp tác triển khai ứng dụng KHCN trong lĩnh vực thủy lợi.

PGS.TS Nguyễn Hữu Huế - Trưởng Khoa Công trình phát biểu

Sau đó đoàn đã đi thăm quan thực tế công trình Đập Đáy với sự giới thiệu của cán bộ kỹ thuật Ban quản lý.

Dưới đây là một số hình ảnh về chuyến tham quan của đoàn.

Cán bộ Ban quản lý công trình Đập Đáy giới thiệu về công trình.

Đoàn thăm và chụp ảnh lưu niệm tại nơi Bác đến.

Cán bộ giảng viên Khoa Công trình và Ban quản lý công trình phân lũ Sông Đáy chụp ảnh lưu niệm tại Đập Đáy.

Thực hiện

VPK