Giảng viên Khoa C tham gia Hôi nghi quốc tế ISLT - INTERNATIONAL SYMPOSIUM ON LOWLAND TECHNOLOGY

GIẢNG VIÊN KHOA C THAM GIA HỘI NGHỊ QUỐC TẾ ISLT - INTERNATIONAL SYMPOSIUM ON LOWLAND TECHNOLOGY

Được tổ chức lần đâu tiên vào năm 1998, Hội nghị Quốc tế ISLT đến nay diễn ra 2 năm một lần. Đây là lần đầu tiên Hội nghị được tổ chức tại Việt Nam. Với vị thế là trường đại học số 1 trong lĩnh vực thuỷ lợi, thuỷ điện, tài nguyên, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai nên Trường Đại học Thủy lợi đã đứng ra đăng cai Hội nghị ISLT lần thứ 11. Các nhà khoa học đã tham dự lễ khai mạc vào ngày 26/9/2018, Hội nghị sẽ diễn ra trong hai ngày 26,27/9/2018.

Tác giả và các nhà khoa học cùng trao đổi

Tại Hội nghị sẽ có 5 tiểu ban với các chủ đề khác nhau để lắng nghe và thảo luận về các vấn đề biến đổi khí hậu và môi trường; hậu quả của những tác động vừa nêu; hành động để giảm thiểu thiệt hại và bảo vệ môi trường. Mục tiêu của ISLT 2018 là tìm ra tiếng nói chung giữa các nhà nghiên cứu và kỹ sư trong nhiều lĩnh vực khác nhau; cùng trình bày kết quả nghiên cứu, trao đổi thông tin, hỗ trợ hợp tác tạo thành mạng lưới thông tin khoa học và thúc đẩy các công nghệ nhằm giảm thiểu rủi ro trước những tác động khắc nghiệt của biến đổi khí hậu và môi trường.

Thảo luận về các vấn đề môi trường

Giảng viên khoa Công trình ở nhiều chuyên môn khác nhau đã tích cực tham gia Hội nghị ISLT. Bên cạnh việc đề cập tới những tác động tiêu cực, các giảng viên-nghiên cứu viên hướng tới xem xét các hành động cần thiết để để bảo vệ vùng chịu tác động, đồng thời giải quyết các vấn đề môi trường hiện đang phải đối mặt ở những khu vực này. Để nghiên cứu vấn đề trên cần có sự hợp tác chặt chẽ của các ngành trong Khoa như Kỹ thuật Công trình thủy (bao gồm kỹ thuật công trình ven biển và sông); Địa kỹ thuật; Công nghệ và Quản lý xây dựng; Xây dựng, quy hoạch đường, đô thị và thành phố.

Giảng viên Khoa Công trình tham gia hội nghị ISLT