Thông báo tuyển sinh năm 2023

THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM 2023

KHOA CÔNG TRÌNH – TRƯỜNG ĐẠI HỌC THỦY LỢI

Khoa Công trình là Khoa giàu truyền thống của Trường Đại học Thủy lợi. Khoa được thành lập từ năm 1966, với tên gọi là Khoa Thủy công - Thủy điện; đến năm 1985, sáp nhập với bộ phận Thi công của Khoa Thi Công - Thiết bị và lấy tên là Khoa Công trình. Với bề dày hơn 55 năm xây dựng và phát triển, Khoa đã và đang đóng góp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao làm việc trên khắp mọi miền tổ quốc, trở thành lực lượng nòng cốt trong sự nghiệp xây dựng nước nhà.

Ngày nay, trong công cuộc đổi mới mạnh mẽ của đất nước nói chung và của Trường Đại học Thủy lợi nói riêng, Khoa Công trình cũng đã có bước tiến vững chắc về phát triển ngành nghề, quy mô và phương thức đào tạo; chú trọng phát triển hoạt động khoa học công nghệ; thúc đẩy việc hợp tác đào tạo với các đơn vị trong và ngoài nước nhằm tạo điều kiện học tập cũng như thực hành tốt nhất cho các em sinh viên. Khoa Công trình cam kết 100% các em sinh viên được giới thiệu việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, Khoa Công trình có đội ngũ giảng viên và cộng tác viên dày dạn kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao được đào tạo tại các nước tiên tiến trên thế giới.

Năm 2023, Khoa Công trình tuyển sinh 05 ngành đào tạo. Các ngành đào tạo trực thuộc Khoa Công trình đều đã được cấp Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng Chương trình đào tạo chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành với tỷ lệ các tiêu chí đạt yêu cầu từ 90% trở lên; 01 ngành được đánh giá xếp hạng 5 sao và 4 ngành được đánh giá xếp hạng 4 sao theo chuẩn UPM của Bộ giáo dục và đào tạo.

* Các ngành dự kiến xét tuyển năm 2022:

Tên ngành

Tổ hợp xét tuyển

Kỹ thuật xây dựng công trình thủy

TLA101

A00, A01, D01, D07

Kỹ thuật xây dựng dân dụng và công nghiệp

(Kỹ thuật xây dựng)

TLA104

A00, A01, D01, D07

Công nghệ kỹ thuật xây dựng

TLA111

Quản lý xây dựng

TLA114

A00, A01, D01, D07

Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông

TLA113

*Phương thức tuyển sinh:

Phương thức 1: Xét tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

Phương thức 2: Ưu tiên xét tuyển kết hợp với kết quả học THPT cho các đối tượng: Học

sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố; học sinh học tại các trường chuyên (đối với các môn trong tổ hợp

xét tuyển); học sinh có học lực xếp loại giỏi 3 năm lớp 10, 11, 12; chứng chỉ tiếng Anh quốc tế

với kết quả học tập THPT (chi tiết sẽ công bố trong Đề án tuyển sinh 2023);

Phương thức 3: Xét tuyển dựa trên kết quả học THPT (Xét tuyển dựa vào tổng điểm trung

bình 03 năm các môn trong tổ hợp xét tuyển tương ứng);

Phương thức 4: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023;

Phương thức 5: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá tư duy của Đại học Bách Khoa

Hà Nội tổ chức;

*Chỉ tiêu và thời gian xét tuyển (chi tiết sẽ công bố trong Đề án tuyển sinh năm 2023).

Đặc biệt, bên cạnh khối ngành truyền thống, Khoa Công trình đã và đang phối hợp với các tập đoàn đối tác phát triển chương trình “Kỹ sư xây dựng định hướng việc làm Nhật Bản”. Với thời gian đào tạo 4,5 năm và thời gian cử đi thực hành, thực tập sinh tại doanh nghiệp Nhật Bản từ 1 năm đến 3 năm. Chương trình đào tạo được chia làm 3 khối học phần: (1) Đào tạo chuyên môn do Khoa Công trình quản lý, phụ trách; (2) Đào tạo tiếng Nhật do các đối tác của Khoa Công trình đảm nhận, đảm bảo khi tốt nghiệp sinh viên sẽ đạt mức chứng chỉ N3 (chứng chỉ quốc tế); (3) Đào tạo kỹ năng.

Ngoài ra, liên chi đoàn Khoa Công trình cũng là một trong những liên chi có rất nhiều thành tích đáng nể trong các hoạt động phong trào của Trường Đại học Thủy lợi. Liên chi đoàn Khoa bao gồm 3 ban trực thuộc: ban học tập phụ trách hỗ trợ học tập ngoại khóa cho khối sinh viên, ban truyền thông phụ trách truyền tải thông tin một cách chuyên nghiệp nhất đến quý vị độc giả và ban văn thể phụ trách phát triển các hoạt động nghệ thuật trong các chi đoàn trực thuộc Khoa.

Hoạt động sinh viên của Khoa luôn được đảng ủy, ban chủ nhiệm Khoa chú trọng, quan tâm và đầu tư với những thành tích đạt được như:

- Khoa có đội bóng mạnh nhất

- Đội bơi mạnh nhất

- Đội cầu lông mạnh nhất

- Đội văn nghệ mạnh nhất

- Luôn có thủ khoa xuất sắc đầu vào và đầu ra

- Luôn đi đầu trong công tác nghiên cứu khoa học sinh viên

- Sinh viên của Khoa luôn là thành viên chủ đạo của đội olympic cấp quốc gia

Trở thành sinh viên Khoa Công trình các em sinh viên có cơ hội được học tập  trong môi trường vô cùng trẻ trung và năng động. Hãy đến với chúng tôi để học tập và trải nghiệm.

Mọi thắc mắc xin liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Phòng 402, Tầng 4, nhà A1 Đại học Thủy Lợi, 175 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (024) 3852.2024

Email:  vpkhoacongtrinh@tlu.edu.vn

Các kênh thông tin và truyền thông chính thức:

WEBSITE: http://ce.tlu.edu.vn/

YOUTUBE: https://www.youtube.com/user/santaaa97

FANPAGE: https://www.facebook.com/congtrinhTLU/

ZALO OA: https://zalo.me/1849736163152064368 (Khoa Công trình - Trường Đại học Thủy lợi)

Một số hình ảnh hoạt động của Khoa

Lễ trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục và xếp hạng đối sánh UPM của Bộ GD&ĐT

Sinh viên Khoa Công trình thăm quan công trình thực tế