Không để bị động trong việc dạy và học - Trường Đại học Thủy lợi triển khai học tập trực tuyến

Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch COVID-19 gây ra, cùng với thời gian nghỉ phòng tránh dịch, nhằm đáp ứng nhu cầu học tập và giảng dạy trong toàn trường, Trường Đại học Thủy lợi đã triển khai học tập trực tuyến bắt đầu từ ngày 22/02/2021

Dưới những tác động của dịch COVID-19, Trường Đại học Thủy lợi đã chủ động tổ chức dạy và học trực tuyến. Khuyến khích các giáo viên, giảng viên phát huy tối đa tính hiệu quả của hình thức dạy học này trong bối cảnh sinh viên không tới trường để phòng dịch bệnh Covid-19, cũng như có những bước chuẩn bị tốt nhất cho việc dạy học thời 4.0. Theo đó, trong thời gian này, hình thức dạy học trực tuyến sẽ được giáo viên, giảng viên tiếp tục sử dụng và phát huy tối đa hiệu quả, đảm bảo kiến thức cho sinh viên trong suốt thời gian nghỉ học phòng dịch bệnh.

Qua đó, Nhà trường đã thông báo về kế hoạch tổ chức học trực tuyến bắt buộc đối với sinh viên trình độ đại học hệ chính quy (bao gồm sinh viên chương trình tiên tiến). Thực hiên theo toàn bộ thời khóa biểu (TKB) các lớp học phần bắt đầu học sau Tết Nguyên đán Tân Sửu (bắt đầu học từ 22/02/2021). Lịch giảng dạy và học tập thực hiện theo đúng thời khóa biểu đã ban hành. Riêng các học phần Giáo dục quốc phòng an ninh, Giáo dục thể chất, thực tập, thực hành, thí nghiệm, đồ án tốt nghiệp, khóa luận tốt nghiệp không tổ chức giảng dạy, học tập trực tuyến. Nhà trường sẽ điều chỉnh và thông báo lịch học các học phần nói trên sau khi sinh viên trở về Trường học tập trung.

Hình ảnh ứng dụng Zoom giúp tổ chức lớp học trực tuyến

Trường Đại học Thủy lợi cho biết, để giúp sinh viên củng cố kiến thức và luyện kỹ năng tự học trong thời gian được tạm nghỉ học, nhà trương vẫn triển khai hình thức học online cho sinh viên. Sau đợt nghỉ, các bài học mới đã học online, thầy cô sẽ tiếp tục đảm bảo kiến thức cho học sinh trên lớp. Dù sự tương tác giảm đi so với học trên lớp, song vẫn duy trì tinh thần học tập, đảm bảo kiến thức chương trình học.

Một số hình ảnh, Đại học Thủy lợi ứng dụng Zoom vào trong học tập:

Anh Toàn, Khắc Kiên – BTT Khoa.