Những điều cần biết về công việc Kỹ sư xây dựng tại Nhật Bản

Công việc của Kỹ sư xây dựng tổng hợp tại Nhật Bản

Kỹ sư xây dựng là một vị trí chuyên môn, đảm nhiệm rất nhiều công việc khác nhau liên quan đến việc lên kế hoạch, chỉ đạo và giám sát quá trình thực hiện các dự án xây dựng cho các tổ chức, doanh nghiệp, nhà thầu,... cụ thể, các kỹ sư xây dựng sẽ thực hiện các công việc như:

• -Quản lý các vấn đề liên quan đến thiết kế công trình xây dựng
  • -Khảo sát và phân tích các dữ liệu của công trình xây dựng
  • -Giám sát, thúc đẩy quá trình thực hiện các dự án sao cho kịp tiến độ
  • -Đánh giá các vấn đề rủi ro và đưa ra phương án dự phòng
  • -Xử lý các sự cố phát sinh trong quá trình thu công dự án công trình
  • -Quản lý đội ngũ nhân công, các bộ phận cấp dưới trong quá trình làm việc
  • -Một số công việc quan trọng khác trong phạm vi trách nhiệm như: lập báp cáo tình hình công việc hàng ngày, tuần, tháng gửi Ban lãnh đạo, lập báo cáo tài chính chi tiết để Ban lãnh đạo phê duyệt,...

Mức lương của Kỹ sư xây dựng tại Nhật Bản

Tùy vào năng lực làm việc mà lương kỹ sư xây dựng Nhật Bản sẽ có sự chênh lệch

Mức lương cơ bản của 1 kỹ sư xây dựng tại Nhật Bản khởi điểm là 200.000 Yên/tháng. Cộng thêm các hỗ trợ tiền tàu và thuê nhà thì mức lương có thể lên đến 240.000 Yên

Đối với nhân viên đã có kinh nghiệm lâu dài hoặc chuyên viên cao cấp, khả năng tiếng Nhật tốt thì mức lương nhận được là từ 300.000 Yên trở lên

Nếu bạn sang Nhật theo diện kỹ sư sẽ được hưởng lương toàn bộ trực tiếp từ Công ty mà không bị trừ bất kỳ chi phí nào. Các chế độ phúc lợi tương tự như người bản xứ khi sang Nhật với visa dạng Business

Điều kiện ứng tuyển đơn hàng Kỹ sư xây dựng tại Nhật Bản

Nhu cầu tuyển chọn kỹ sư thuộc ngành xây dựng tại Nhật Bản ngày càng cao. Tuy nhiên, để có thể ứng tuyển tham gia các kỹ sư cần đảm bảo các điều kiện cơ bản sau:

• -Yêu cầu về bằng cấp

Công việc của một kỹ sư xây dựng là một nghề yêu cầu kỹ thuật cao, vì vậy các công ty Nhật Bản sẽ yêu cầu khá cao về bằng cấp như bằng cao đẳng, đại học chính quy chuyên ngành xây dựng

• -Kinh nghiệm làm việc

Tùy vào xí nghiệp mà có những yêu cầu riêng về kinh nghiệm làm việc, có đơn hàng không yêu cầu kinh nghiệm, có những đơn yêu cầu kỹ sư bắt buộc là từ 1 đến 2 năm kinh nghiệm. Với vị trí kỹ sư xây dựng cao cấp có thể yêu cầu kinh nghiệm khoảng 5-10 năm kinh nghiệm.

• -Yêu cầu về kỹ năng

Sử dụng thành thạo phần mềm Autocad, tin học văn phòng và phần mềm chuyên ngành khác

• -Các yêu cầu khác

+ Nam độ tuổi 24-35