THÔNG TIN GIỚI THIỆU NGÀNH KỸ THUẬT XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH THỦY MÃ NGÀNH: TLA101 – 7580202

TLA 101 - ngành học giúp nhận thức và chủ động tiếp cận với những thách thức về an ninh nguồn nước, an ninh năng lượng, biến đổi khí hậu, phòng chống lũ lụt và thiên tai.

MỤC TIÊU

Đào tạo Kỹ sư có kiến thức nền tảng vững chắc, trình độ chuyên môn sâu, làm chủ những công nghệ kỹ thuật xây dựng tiên tiến; có năng lực khảo sát, thiết kế, thi công, quản lý vận hành các công trình thủy lợi, công trình phòng chống thiên tai, thủy điện và năng lượng tái tạo, công trình bến cảng, công trình bảo vệ bờ biển và hải đảo; có tiếng Anh tốt, kỹ năng làm việc sáng tạo và linh hoạt, đam mê công việc vì sự tiến bộ của bản thân và sự phát triển bền vững của cộng đồng.

NHU CẦU LAO ĐỘNG

Việt Nam có hệ sinh thái đa dạng và nguồn tài nguyên nước phong phú, hệ thống sông ngòi dày đặc, bờ biển trải dài trên 3.260 km với hàng nghìn đảo. Tuy vậy, đất nước ta cũng nằm trong nhóm các Quốc gia bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi biến đổi khí hậu và nước biển dâng. Đứng trước những thuận lợi và khó khăn, Chính phủ  đặc biệt quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất hạ tầng thủy lợi theo hướng hiện đại và phát triển bền vững, nhằm phục vụ việc phát triển kinh tế - xã hội. Do đó nhu cầu phát triển và sử dụng nguồn nhân lực Ngành Kỹ thuật xây dựng công trình thủy là rất lớn và đòi hỏi ngày càng phải tăng cao về số lượng và chất lượng.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Thời gian đào tạo: 4,5 năm với tổng số 155 tín chỉ. Được xây dựng và phát triển theo phương pháp tiếp cận CDIO hướng chuẩn đầu ra; được kiểm định, đánh giá đạt
tiêu chuẩn chất lượng theo bộ tiêu chí của Bộ Giáo dục và Đào tạo; được cập nhật những tiến bộ của các trường đại học tiên tiến trên thế giới.

Được hệ thống xếp hạng đối sánh chất lượng đại học Việt Nam và Khu vực (UPM) gắn hạng 5 sao.

CƠ HỘI VIỆC LÀM

Các cơ quan quản lý nhà nước ở Trung ương và địa phương; các ban quản lý dự án, các phòng thí nghiệm chuyên ngành;; các công ty quản lý và khai thác công trình thủy lợi; các công ty tư vấn quy hoạch, khảo sát, thiết kế, quản lý dự án xây dựng và giám sát thi công xây dựng công trình thủy lợi, thủy điện-năng lượng tái tạo, công trình bến cảng, công trình biển; doanh nghiệp nước ngoài, tổ chức quốc tế liên quan đến xây dựng công trình như WB, ADB, JICA…vv. Ngoài ra, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể học tiếp lên bậc cao học và nghiên cứu sinh để trở thành các chuyên gia giỏi trong lĩnh vực xây dựng công trình, làm việc tại các viện nghiên cứu …

CƠ HỘI DU HỌC

Sinh viên đang theo học có thể đi học tại các trường đối tác nước ngoài theo diện trao đổi sinh viên. Sau khi tốt nghiệp có thể học nâng cao lên trình độ thạc sĩ, tiến sĩ tại các trường đối tác và được Ngành tạo điều kiện giới thiệu.

THAY ĐỔI ĐỂ VƯƠN LÊN

Kỹ thuật xây dựng công trình thủy của trường Đại học Thủy lợi đã khẳng định được vị thế tiên phong trong lĩnh vực xây dựng công trình thủy nhưng vẫn luôn vận hành với phương châm áp dụng phương pháp đào tạo mới mẻ và phù hợp xu hướng, đội ngũ giảng viên và hỗ trợ đào tạo chuyên nghiệp, nhiệt tình; hướng tới chuyên nghiệp hóa và cá nhân hóa nhiệm vụ đào tạo cho sinh viên theo học.

 

 

TƯ VẤN TRỰC TIẾP

TS. Nguyễn Phương Dung: 0985982885 Email: nguyenphuongdungn@tlu.edu.vn

TS. Nguyễn Văn Nghĩa: 0981265655 Email: nghia_nvn@tlu.edu.vn

PGS.TS. Lê Hải Trung: 0983411981 Email: trung.l.h@tlu.edu.vn

Website: http://ce.tlu.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/KyThuatXayDungCongTrinhThuy

   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
892