Đội ngũ giảng viên chất lượng Khoa Công trình - Trường Đại học Thủy lợi khẳng định thương hiệu

Giới thiệu chung

            Khoa Công trình- Trường Đại học Thủy lợi, tiền thân là khoa Thủy công- Thủy điện được thành lập năm 1966. Đến năm 1985 sát nhập với bộ phận Thi công của Khoa Thi công Thiết bị và lấy tên là khoa Công trình thủy lợi. Ngày 22 tháng 02 năm 2007, hiệu trưởng trường đại học Thủy lợi đã ký quyết định số 107/QĐ-ĐHTL-TCCB về việc đổi tên một số khoa, ban trong trường, trong đó khoa Công trình thủy lợi được đổi tên thành khoa Công trình, tên tiếng Anh là Faculty of Civil Engineering.

            Hiện nay Khoa công trình đã có một đội ngũ cán bộ khoa học đông đảo về số lượng và tiên tiến về chất lượng với 05 Nhà giáo nhân dân, 30 Nhà giáo ưu tú, 7 Giáo sư, 18 Phó giáo sư, 50 Tiến sĩ, 11 Thạc sĩ và 41 giảng viên đang làm NCS ở trong và ngoài nước. Trong số các giảng viên có trình độ tiến sĩ của Khoa thì khoảng 80% là học tiến sĩ ở nước ngoài nên trình độ ngoại ngữ tương đối tốt, các giảng viên có thể nghiên cứu, viết báo và tham gia các hội thảo, nghị quốc tế sử dụng tiếng Anh.

Khoa Công trình- Trường Đại học Thủy lợi

Thành tích trong công tác và đào tạo

          Khoa Công trình đã đào tạo cho đất nước hơn 800 cử nhân cao đẳng, 8400 Kỹ sư, 650 Thạc sĩ, 27 Tiến sĩ. Khoa Công trình thường xuyên có mối liên hệ với các cơ quan sản xuất và sử dụng cán bộ được đào tạo từ ngành Công trình để đúc rút kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và đáp ứng ngày càng tốt hơn các yêu cầu từ thực tiễn sản xuất và đời sống.

Khoa Công trình đón nhận bằng khen

Các Kỹ sư, Thạc sĩ, Tiến sĩ được đào tạo từ ngành Công trình đã và đang là các cán bộ cốt yếu trong ngành Thủy lợi và nhiều ngành có liên quan trên khắp mọi miền của Tổ quốc, trong đó có nhiều người đang giữ các chức vụ quan trọng trong các cơ quan Đảng, Chính quyền, trong các đơn vị quản lý và sản xuất kinh doanh. Nhiều thầy giáo trong khoa đã làm chuyên gia giảng dạy tại các nước Madagasca, Angieri, Công gô, Lào…được các nước bạn đánh giá cao.

  Đặc điểm nổi bật của Khoa Công trình là việc chăm lo đào tạo nhân tài cho đất nước. Hàng năm đã tổ chức các lớp bồi dưỡng học sinh giỏi và lập các đội tuyển tham dự Olympic Toán học, Tin học và Cơ học toàn quốc. Từ năm 1989 đến nay đã có trên 90 lượt sinh viên Khoa Công trình đạt các giải cao trong các kỳ thi Olympic toàn quốc chiếm gần 90% tổng số sinh viên đoạt giải của toàn trường. Phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học được duy trì đều đặn, hàng năm đã tổ chức Hội nghị khoa học sinh viên của Khoa với bình quân 25 – 30 báo cáo, số sinh viên đạt giải NCKH cấp trường từ 6 – 10 giải hàng năm, nhiều sinh viên đạt giải NCKH cấp Bộ và giải VIFOTEC. Ngoài ra các cán bộ chuyên môn cũng đã đầu tư hướng dẫn các sinh viên dự thi Đồ án tốt nghiệp xuất sắc (giải Loa Thành) do Bộ giáo dục và đào tạo, Tổng hội Xây dựng và Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức, kết quả đã có 50 sinh viên trong Khoa đã đạt giải trong các kỳ thi đã tổ chức.

Danh hiệu và phần thưởng cao quý

  • Huân chương lao động hạng Hai
  • Huân chương lao động hạng Ba
  • Bằng khen của Thủ tướng chính phủ
  • Bằng khen của Bộ NN&PTNT

          Với những giá trị cốt lõi đó, Khoa Công trình cam kết 100% giới thiệu việc làm sau ra trường đối với các kỹ sư, cử nhân đã tốt nghiệp đáp ứng nhu cầu của xã hội, thể hiện trách nhiệm, uy tín, tận tâm của Khoa Công trình trong vai trò đào tạo đội ngũ tri thức. Khoa Công trình luôn mở rộng cánh cửa chào đón những tân sinh viên, những kỹ sư tương lai, từ đó đóng góp một phần công sức vào quá trình kiến thiết đất nước, với những công trình “của người Việt, do người Việt”.

Thực hiện: Nguyễn Bá Anh Toàn 60CX3

   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
122