Lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa Trường Đại học Thủy lợi và Công ty Cổ phần tư vấn xây dựng Điện 1

Chiều 23/6, tại Hội trường 225/A2 diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Thủy lợi và Công ty Cổ phần tư vấn xây dựng Điện 1 (PECC1)

Trường Đại học Thủy lợi và Công ty PECC1 ký hợp tác

Phát biểu tại Lễ ký kết, GS.TS Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng đã giới thiệu vắn tắt về tình hình hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác của Trường trong thời gian vừa qua và định hướng phát triển trong thời gian tới. Từng bước thực hiện lộ trình trở thành đại học đa ngành, định hướng nghiên cứu; trong đó xác định mũi nhọn là các ngành liên quan đến thủy lợi, thủy điện, tài nguyên nước, môi trường và phòng chống giảm nhẹ thiên tai.

Hiệu trưởng cũng hy vọng, hợp tác giữa hai bên sẽ tạo ra cơ hội để cả hai bên phát huy được thế mạnh của mình, phục vụ cho sự phát triển lâu dài, bền vững.

GS.TS Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng phát biểu

Về phía Công ty PECC1, theo ông Nguyễn Hữu Chỉnh – Tổng Giám đốc: Hoạt động chính của Công ty là tư vấn các dịch vụ kỹ thuật và xây dựng các công trình điện, thuỷ lợi, công trình công nghiệp dân dụng, xây lắp và đầu tư nguồn điện. Việc Nhà trường và Công ty cùng phối hợp trong việc đào tạo, tuyển dụng nhân sự và nghiên cứu khoa học phục vụ sản xuất liên quan đến công tác thủy lợi, thủy điện, hệ thống điện là cơ hội để hai bên tăng cường quan hệ, duy trì và đẩy mạnh nhiều kết nối quan trọng trong tương lai.

Ông Nguyễn Hữu Chỉnh – Tổng Giám đốc PECC1 phát biểu

Theo biên bản ký kết, Trường Đại học Thủy lợi và PECC1 sẽ hợp tác ở 3 mũi nhọn chính là đào tạo, khoa học công nghệ và phục vụ sản xuất; định hướng nghiên cứu liên quan đến công tác thủy lợi, thủy điện và hệ thống điện.

Trước mắt trong thời gian tới, Trường sẽ tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn, thạc sĩ, tiến sĩ cho cán bộ thuộc công ty. PECC1 sẽ tham gia các sự kiện hoặc tổ chức các hoạt động tư vấn hướng nghiệp, ngày hội việc làm cùng Trường; tạo điều kiện cho sinh viên thực hành thực tập tại công ty. Hai bên cũng khẳng định hợp tác trong nghiên cứu, trao đổi hỗ trợ các phần mềm ứng dụng trong phục vụ sản xuất; nghiên cứu phối hợp chế độ vận hành tối ưu các nhà máy thủy điện đồng thời đảm bảo cung cấp nước phục vụ nhu cầu lợi dụng tổng hợp nguồn nước như: cấp nước sinh hoạt, nông nghiệp; giảm hạn hán và xâm nhập mặn cho hạ du; nghiên cứu các giải pháp tích trữ năng lượng; nghiên cứu phối hợp vận hành thủy điện và các trạm điện mặt trời nổi (trên các hồ thủy lợi, hồ thủy điện); các mô hình toán thủy văn, mô hình thủy lực mới nhất phục vụ cho công tác thiết kế công trình thủy điện, thủy lợi và thủy lực lòng sông…

BV

   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
867

Các tin khác