Trường Đại học Thủy Lợi thăm và làm việc với tập đoàn Amaccao tại cụm công nghiệp Hà Nam

Trong những ngày đầu năm mới 2021, Trường Đại học Thủy Lợi có buổi thăm quan và làm việc với tập đoàn AMACCAO trong khuôn khổ chương trình thảo luận một số nội dung chính trong chương trình hợp tác MOU giữa hai đơn vị tại nhà máy sản xuất thuộc tiểu khu 1, thị trấn Kiện Khê, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam. Trưởng đoàn là PGS.TS Trần Thanh Tùng – Phó trưởng khoa công trình, TS. Nguyễn Đình Trinh – Phó phòng công tác chính trị và quản lý sinh viên cùng các thầy cô cán bộ chủ chốt của khoa Công trình, khoa kỹ thuật tài nguyên nước và các em sinh viên. Đón tiếp đoàn, về phía tập đoàn AMACCAO, ông Phạm Văn Nghị - Phó chủ tịch HĐQT cùng đội ngũ cán bộ quản lý, kỹ thuật trực tiếp làm việc tại nhà máy.

Hình 1. Trường Đại học Thủy Lợi thăm và làm việc với Tập đoàn AMACCAO tại nhà máy sản xuất Hà Nam.

AMCCAO là tập đoàn đa lĩnh vực có 25 năm xây dựng và phát triển đang dần khẳng định vị thế của mình trở thành tập đoàn uy tín chất lượng tại thị trường của Việt Nam với việc đưa ra các giải pháp công nghệ khác biệt, hiện đại hàng đầu nhằm tạo ra các sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế đặc biệt là các sản phẩm công nghệ về xây dựng như các cấu kiện bê tông đúc sẵn dầm, sàn, cột được áp dụng công nghệ sản xuất tiên tiến với chi phí tiết kiệm so với phương pháp truyền thống.

Hiện tại, tập đoàn AMACCAO có 05 cụm công nghiệp (chỉ có các nhà máy sản xuất của tập đoàn AMACCAO) bao gồm: 16 nhà máy được đặt tại Hà Nội, Thái Nguyên, Hà Nam, Lai Châu & 21 Công ty thành viên. Hệ thống các nhà máy đều sở hữu dây chuyền sản xuất tự động với các máy móc thiết bị được nhập khẩu 100% và được tư vấn, hỗ trợ, đào tạo, chuyển giao công nghệ bởi những chuyên gia nước ngoài giàu kinh nghiệm đến từ các nước Châu Âu như Đức, Mỹ, Anh, Bulgary, Nhật Bản, Hàn Quốc, Bỉ…

Đến thăm và làm việc tại nhà máy thuộc cụm công nghiệp Hà Nam, đoàn Trường Đại học Thủy Lợi được tập đoàn AMACCAO tiếp đón long trọng, Ông Phạm Văn Nghị - Phó chủ tịch HĐQT giới thiệu những tiềm lực và các giải pháp công nghệ sẵn có của tập đoàn cũng như hướng phát triển trong thời gian tới và mong muốn được trao đổi hợp tác với Nhà trường về lĩnh vực thế mạnh, ý tưởng mới, hỗ trợ phát triển các sản phẩm mới về vật liệu chế tạo thân thiện với môi trường, tận dụng được nguồn vật liệu phế thải xây dựng để tạo ra các sản phẩm vừa hữu ích vừa có giá thành cạnh tranh vừa giải quyết được vấn đề ô nhiễm môi trường.

Hình 2. Ông Phạm Văn Nghị - Phó chủ tịch HĐQT tập đoàn AMACCAO (ngồi giữa)

Bên cạnh đó tập đoàn cũng mong muốn được là đại diện tham gia cung cấp các sản phẩm công nghệ mang tính giải pháp kỹ thuật cho các dự án sản xuất của Nhà trường. Phía tập đoàn cũng sẵn sàng đầu tư cho việc nghiên cứu các sản phẩm mới, đáp ứng cơ sở vật chất để thử nghiệm các sản phẩm mới sau nghiên cứu từ phía Nhà trường, tạo điều kiện cho sinh viên trường Đại học thủy lợi đến thực hành thực tập, tuyển dụng kỹ sư của Nhà trường vào làm việc tại Tập đoàn, sẵn sàng là đối tác uy tín và chiến lược của Nhà trường. Cũng tại buổi trao đổi, các chuyên gia trong các lĩnh vực vật liệu, kết cấu, xây dựng dân dụng và xây dựng công trình giao thông, hệ thống công trình thủy nông đều đưa ra các ý tưởng trao đổi thẳng thắn cởi mở với các cán bộ kỹ thuật phía tập đoàn AMACCAO.

Hình 3. Thăm quan xưởng sản xuất chế tạo cấu kiện bê tông cốt thép ứng suất trước

Hình 4. Thăm quan xưởng sản xuất chế tạo cấu kiện vỏ hầm tuyến Metro tại Hà Nội

Hình 5. Cán bộ kỹ thuật tập đoàn AMACCAO giới thiệu sản phẩm công nghệ cấu kiện vỏ hầm bằng bê tông dự ứng lực đúc sẵn ứng dụng cho tuyến Metro đầu tiên của Hà Nội được chế tạo tại nhà máy Hà Nam.

Hình 6. Thăm quan sản phẩm cấu kiện vỏ hầm tuyến Metro đầu tiên tại Hà Nội được chế tạo tại nhà máy Hà Nam

Chuyến thăm và làm việc tại tập đoàn kết thúc trong bầu không khí vui vẻ đầm ấm, các nội dung ký kết giữa hai đơn vị chuẩn bị cho lễ ký kết hợp tác MOU được TS. Nguyễn Đình Trinh – Phó trưởng phòng công tác chính trị và quản lý sinh viên trao đổi tại buổi làm việc hứa hẹn sự hợp tác thành công giữa hai đơn vị Trường đại học Thủy lợi và Tập đoàn AMACCAO trong thời gian tới.

Hình 7 . PGS.TS Trần Thanh Tùng tặng quà lưu niệm Tập đoàn AMACCAO

Khúc Hồng Vân – BM.KCCT

Ảnh: CTCT&QLSV

   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
298