Trường Đại học Thủy lợi tiến hành ký thỏa thuận hợp tác với Công ty cổ phần UPRAISE

Trên phương diện hợp tác tự nguyện, bình đẳng, cùng có lợi cho sự phát triển của cả hai bên và tuân thủ theo luật pháp Việt Nam và Nhật Bản. Trường đại học thủy lợi đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác với công ty cổ phần UPRAISE Nhât Bản với đại diện bên phía Nhật Bản là ông Iwahori, katsuhide và phía trường đại học Thủy Lợi là GS.TS. Trịnh Minh Thụ.

Buổi ký kết được tiến hành online và tuân thủ hoàn toàn các nguyên tắc về đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Với mục tiêu hợp tác tổ chức các lớp đào tạo tiếng Nhật miễn phí cung cấp  nguồn nhân lực cho các chương trình du học, kỹ thuật viên và thực tập sinh… của phía Nhật Bản. Những sinh viên có năng lực sẽ được Công ty UPRAISE tiếp nhận sẽ được tham gia kỳ thi kỹ năng và đánh giá năng lực tiếng Nhật trước khi đến Nhật Bản làm việc. Những ứng viên đạt yêu cầu và được tuyển chọn sang Nhật Bản sẽ được hoàn trả học phí đã nộp tại Việt Nam (nếu có) khi xuất cảnh thành công. Bên phía Nhật có trách nhiệm tiếp nhận sinh viên (đạt tiêu chuẩn theo yêu cầu của bên phía Nhật Bản), cử giáo viên đào tạo chương trình tiếng Nhật phù hợp, tiếp tục đào tạo tiếng và nghề tại Nhật, bố trí sắp xếp công việc theo các chuyên ngành mà sinh viên của trường đại học Thủy Lợi theo học. Đối tác Nhật có trách nhiệm làm cầu nối giới thiệu sinh viên đến các doanh nghiệp mà Nhật Bản liên kết để ứng tuyển vào vị trí phù hợp. Phối hợp tổ chức các Chương trình, Hội thảo,... để tư vấn và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên của trường.

Thỏa thuận hợp tác này nhằm phát huy năng lực và thế mạnh của mỗi bên, khai thác và tận dụng hiệu quả các tiềm năng về cơ sở vật chất, con người, chuyên môn sử dụng kiến thức trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về chuyên môn và ngoại ngữ tại Việt Nam đáp ứng với chương trình đào tạo của Nhật Bản đối với du học sinh, kỹ thuật viên và thực tập sinh.

 

Thỏa thuận hợp tác này sẽ mang lại lợi ích thiết thực cho hai bên trên các lĩnh vực đào tạo, liên kết tạo đầu ra ổn định cho sinh viên và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam và Nhật Bản và mang lại lợi ích thiết thực cho sinh viên.

 

 

   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
835

Các tin khác