Hội nghị Tổng kết năm học Khối sinh viên Khoa Công trình năm 2021 – 2022

Ngày 31/10/2022, Khoa Công trình – Trường Đại học Thủy Lợi đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học khối sinh viên năm 2022 – 2023 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022 – 2023

Tham dự hội nghị có Ông Nguyễn Hữu Long - Giám đốc điều hành Bảo Sơn School; PGS. TS. Nguyễn Hữu Huế - Phó hiệu trưởng, Giám đốc phân hiệu; TS. Nguyễn Thu Nga - Bí thư Đoàn trường; PGS. TS. Nguyễn Quang Cường - Phó viện trưởng; PGS. TS. Trần Thanh Tùng - Phó trưởng Khoa; PGS. TS Hồ Sỹ Tâm - Phó trưởng khoa; PGS. TS. Nguyễn Anh Dũng – Phó trưởng khoa; cùng các thầy cô đại diện các phòng ban, các thầy cô cố vấn học tập và toàn thể các bạn sinh viên trong khoa…

TS. Trần Duy Quân – Bí thư Ban chấp hành Liên chi đoàn Khoa Công trình đọc báo cáo tổng kết năm học 2021 - 2022

Tại hội nghị, Thầy TS. Trần Duy Quân – Bí thư Ban chấp hành Liên chi đoàn Khoa Công trình đã trình bày báo cáo tổng kết năm học và các phong trào thanh niên, sinh viên của khoa Công trình năm học 2021-2022. Từ báo cáo cho thấy:

 Tỷ lệ sinh viên Xuất sắc, Giỏi, Khá đều tăng lên so với năm học 2020-2021, tỷ lệ yếu giảm so với các năm trước nhưng vẫn ở mức cao; nhiều sinh viên đạt thành tích cao trong hoạt động Nghiên cứu khoa học và trong các cuộc thi Olympic từ cấp trường đến cấp quốc gia; tuy năm học vừa qua chịu ảnh hưởng của dịch covid nhưng các phong trào đoàn thể như các hoạt động thúc đẩy học tập, văn hóa-văn nghệ, thể dục-thể thao vẫn được tổ chức thường xuyên và khoa đã đạt được nhiều giải cao trong các cuộc thi của trường; Công tác phát triển Đảng trong sinh viên được Đảng uỷ - Ban chủ nhiệm Khoa rất quan tâm, từ các phong trào hoạt động Đoàn, nhiều sinh viên đã trưởng thành, được kết nạp Đảng, được phấn đấu và rèn luyện trong môi trường của Đảng.

Bên cạnh những thành tích đạt được, cũng còn một số tồn tại cần khắc phục:

- Về học tập: Một tỷ lệ khá cao các sinh viên xếp loại học tập yếu kém, một số sinh viên ý thức tổ chức kỷ luật còn chưa cao, hiện tượng vi phạm quy chế thi và kiểm tra vẫn còn tiếp diễn, trên giảng đường vẫn còn có hiện tượng sinh viên phát ngôn thiếu văn hoá, nhiều sinh viên ăn mặc chưa đúng với môi trường sư phạm.

- Về các phong trào thi Olympic và nghiên cứu khoa học sinh viên: Số lượng sinh viên tham gia thi Olympic vẫn còn hạn chế, kết quả đạt được ở các giải cấp quốc gia chưa thật sự cao, chưa đáp ứng được mục tiêu của khoa và nhà trường.

- Về các hoạt động văn thể: Đã vận động được đông đảo sinh viên tham gia vào các hoạt động văn thể, tuy nhiên vẫn chưa phát hiện hết những nhân tố tích cực và có khả năng trong sinh viên.

- Về công tác phát triển Đảng trong sinh viên: Số sinh viên tham gia lớp bồi dưỡng lý luận nâng cao nhận thức về Đảng đang có giấu hiệu giảm sút qua các năm, tỷ lệ được kết nạp chưa cao.

Khen thưởng sinh viên có thành tích xuất sắc trong phong trào đoàn hội năm học 2021 - 2022

Sau bài báo cáo tổng kết đầy đủ và chi tiết của TS. Trần Duy Quân là phần trao thưởng cho những bạn sinh viên đã đạt các thành tích tốt trong năm học vừa qua với mục đích động viên và khích lệ các em tiếp tục cố gắng hơn nữa trong năm học tới.

PGS. TS. Nguyễn Hữu Huế - Phó hiệu trưởng, Giám đốc phân hiệu có lời nhắn nhủ gửi đến thầy trò Khoa Công trình

Trong năm học vừa qua sinh viên Khoa Công trình đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Có được kết quả ấy là nhờ sự quan tâm rất lớn từ phía Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, sự ủng hộ, phối hợp hiệu quả của các đơn vị trong trường và các tổ chức, cá nhân đã ủng hộ nhiệt tình cho phong trào sinh viên. Tại hội nghị, thầy PGS. TS. Nguyễn Hữu Huế - Phó hiệu trưởng, Giám đốc phân hiệu có lời đông viên và chỉ đạo gửi tới thầy cô cùng các em sinh viên của Khoa Công trình.

Trò chơi minigame dành cho các bạn sinh viên

Để giúp không khí của hội nghị thêm phần sôi động, ngoài các tiết mục văn nghệ hấp dẫn còn có một minigame dành cho các bạn sinh viên. Các bạn với tinh thần tự tin và năng động đăng ký tham gia sau đó đã nhận về những món quà đặc biệt của riêng mình.

Sinh viên đặt câu hỏi tới thầy cô trong phần đối thoại sinh viên

Để cải thiện cũng như phát triển các vấn đề của khoa trong năm học mới, phần đối thoại sinh viên là cơ hội cho các em sinh viên đặt những câu hỏi và đưa ra những ý kiến cá nhân. Trong chương trình, tất cả các câu hỏi của các bạn sinh viên đều được các thầy cô nhiệt tình giải đáp và ghi nhận. Phần đối thoại này đã phần nào giúp các thầy cô nhìn nhận và giải quyết được các vấn đề còn vướng mắc của sinh viên để các bạn tự tin và cố gắng hơn trong năm học tới.

Xin chúc mừng Hội nghị tổng kết năm học đã diễn ra thành công tốt đẹp, chúc Khoa Công trình có một năm học mới phát triển và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa!

Một số hình ảnh của buổi hội nghị:

   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
176