Hội thảo Giới thiệu ngành nghề và cơ hội việc làm trong môi trường Nhật Bản

Vào 18h30 – 21h00 ngày ngày 07/10/2020 tại Hội trường T45 – trường Đại học Thủy Lợi, Khoa Công trình đã tổ chức chương trình Hội thảo Giới thiệu ngành nghề và cơ hội việc làm trong môi trường Nhật Bản.

Năm học này bắt đầu thật đặc biệt! Sau bao lo lắng với cách thức tuyển sinh mới, các bạn lại vỡ òa trong niềm vui được trở thành Tân sinh viên Khoa Công trình trường Đại học Thủy Lợi. Ban chủ nhiệm Khoa công trình đã tổ chức chương trình Hội thảo này với mục đích là cầu nối chia sẻ và mang lại thông tin hữu ích cho các bạn về định hướng ngành nghề và cơ hội làm việc tại Nhật Bản.

Tham gia sự kiện có sự góp mặt của các vị khách quý:

+Tập đoàn Bảo Sơn: Ông Nguyễn Hữu Long, Giám đốc Kinh doanh Tập Đoàn, kiêm Giám đốc phát triển nguồn nhân lực quốc tế (BIM) và Giám đốc Điều hành Bao Son School.

+ Công ty Upraise Janpan: Ông Nguyễn Quang Tùng, Giám đốc điều hành công ty Upraise Japan tại Việt Nam.

+ Công ty TNHH Daiwa House Việt Nam:

Bà Phạm Thị Như Quỳnh – Tổng quản lý các khối thuộc Trung tâm BPO.

Bà Đỗ Minh Hằng – Trưởng ban Hành chính nhân sự.

-Về phía Ban chủ nhiệm Khoa Công trình:

+ PGS.TS. Nguyễn Ngọc Thắng – Trưởng Khoa Công trình.

+ PGS.TS. Trần Thanh Tùng - Phó Trưởng Khoa Công trình.

+PGS.TS. Hồ Sỹ Tâm – Phó Trưởng Khoa Công trình.

+ PGS.TS. Nguyễn Anh Dũng – Phó Trưởng Khoa Công trình.

Cùng sự hiện diện của các Trưởng ngành; Bí thư liên chi đoàn; Cố vấn học tập và các thầy cô giảng viên của Khoa cũng có mặt đông đủ.

 Ban chủ nhiệm Khoa công trình luôn chú trọng đến việc hợp tác với các đơn vị đào tạo uy tín trên thế giới nhằm tạo ra cơ hội học tập tốt nhất cho sinh viên của mình ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường, mang đến cơ hội việc làm cho sinh viên tại các môi trường tiềm năng trên thể giới cũng như được cộng tác làm việc với các doanh nghiệp nước ngoài ngay tại Việt Nam. Bên cạnh đào tạo các chương trình truyền thống, Khoa Công trình còn chú trọng vào đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

PGS.TS. Nguyễn Anh Dũng, Phó trưởng Khoa giới thiệu về Chương trình kỹ sư định hướng việc làm tại Nhật Bản giúp các ban tân sinh viên có thêm những thông tin chi tiết.

Tập đoàn Bảo Sơn và trường Đại học Thủy Lợi là hai đối tác lâu năm đã có ký kết MOU về hợp tác đào tạo, ông Nguyễn Hữu Long, Giám đốc Kinh Doanh kiêm Giám đốc phát triển Nguồn nhân lực quốc tế (BIM), Giám đốc Điều Hành Cty CP. Trường Ngôn ngữ Quốc tế, Tập Đoàn Bảo Sơn - đơn vị phối kết hợp trong quá trình đào tạo cho chương trình Kỹ sư định hướng việc làm tại Nhật Bản của Khoa, đã có những lời phát biểu giới thiệu về chương trình.Có đôi lời phát biểu chào mừng tới các em tân sinh viên K64 và các Bạn sinh viên quan tâm đến chương trình đào tạo định hướng Nhật Bản của Khoa công trình.

Ông Nguyễn Hữu Long – đại diện Tập đoàn Bảo Sơn có đôi lời phát biểu chào mừng tới các em tân sinh viên K64 và các bạn sinh viên quan tâm đến chương trình đào tạo định hướng Nhật Bản của Khoa công trình.

            Bà Đỗ Minh Hằng - trưởng ban Hành chính nhân sự, đến với buổi hội thảo với tư cách là đơn vị hợp tác chiến lược với Khoa công trình trường Đại học Thủy lợi đã có những chia sẻ khái quát về công ty Daiwa House Industry Nhật Bản và Công ty TNHH Daiwa House Việt Nam giúp cho các quý phụ huynh và các bạn sinh viên của Khoa Công trình được biết tới công ty cũng như giúp các bạn sinh viên được khám phá về môi trường làm việc tại Daiwa House Việt Nam.

Bà Đỗ Minh Hằng - trưởng ban Hành chính nhân sự đang giới thiệu về công ty Daiwa House.

Những chia sẻ của Bà Đỗ Minh Hằng đã giúp sinh viên có thêm động lực để học tiếng Nhật và cộng thêm với kiến thức chuyên môn được trang bị tại Nhà trường, các bạn hoàn toàn có cơ hội được làm việc trong môi trường Nhật bản ngay tại Việt Nam. 

Đến dự với buổi hội thảo ngày 07/10/2022 còn có sự tham gia của một đơn vị đối tác rất quan trọng của Khoa công trình, đó là Công ty Upraise, đại diện ông Nguyễn Quang Tùng - Giám đốc điều hành công ty Upraise Japan tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Quang Tùng - Giám đốc điều hành công ty Upraise Japan tại Việt Nam đang phát biểu.

            Những thông tin hữu ích đến từ các vị khách mời của chương trình đã cho sinh viên của Khoa công trình có những hình dung về việc học tập và sự lựa chọn trong tương lai.

             Bên cạnh những chia sẻ, giới thiệu đến từ các công ty thì còn có những chia sẻ đến từ cựu sinh viên Khoa Công trình, kỹ sư Hoàng Văn Đạt - hiện đang công tác tại công ty TNHH Daiwa House Việt Nam.

            Phần cuối của Hội thảo giới thiệu ngành nghề và cơ hội việc làm trong môi trường Nhật Bản là phần giao lưu, giải đáp những thắc mắc của các bạn tân sinh viên, những bạn sinh viên quan tâm đến chương trình đào tạo kỹ sư định hướng việc làm tại Nhật Bản.

Các bạn sinh viên đang đặt câu hỏi cho các vị khách mời.

Các bạn sinh viên hãy tích cực học chuyên môn để tích lũy kiến thức ngành nghề sau đó theo học thực tập sinh tại Nhật, tìm kiếm cơ hội làm việc tại Nhật hoặc có thể làm việc với các doanh nghiệp Nhật Bản ngay tại Việt Nam.

Các bạn tân sinh viên K64 tìm hiểu thêm thông tin liên hệ số hotline của Khoa công trình để tư vấn: 0243.852.2024.

 Chúc các bạn một năm học mới thành công và vui vẻ.

-Ban truyền thông-

   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
661