Tổng kết các hoạt động tháng Thanh niên- Khoa Công Trình Đại học Thủy Lợi

Tháng 3 là Tháng thanh niên, tháng của tuổi trẻ, khát vọng với nhiều hoạt động ý nghĩa .Trong tháng 3 vừa qua Khoa Công Trình đã tham gia và tổ chức rất nhiều những hoạt động  học tập, thể thao,văn hóa, văn nghệ. Đem lại cho thầy và trò nhiều trải nghiệm đáng nhớ. Chúng ta hãy cùng tổng kết những hoạt động tháng trong tháng 3.

Chuyến tham quan thực tế công trường Hồ chứa nước Bản Mồng từ ngày 1/3 đến 3/3/2019, tại thị trấn Quỳ Hợp huyện Quỳ Hợp tỉnh Nghệ An, đây là một chuyến đi giúp thầy và trò  học tập trải nghiệm kinh nghiệm quản lý và khai thác các công trình thủy lợi tại Công ty TNHH MTV Thủy lợi Tây Bắc Nghệ An và một số công trình thủy lợi khác trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Chuyến đi đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Ngày 5/3, buổi làm việc định hướng " Kế hoạch phát triển Khoa Công trình năm 2019 và 5 năm tiếp theo " giữa Nhà trường và Khoa Công trình đã diễn ra thành công tốt đẹp.Trong buổi làm việc, các chủ đề về nhân sự, chương trình đào tạo, tuyển sinh, NCKH & PVSX ...đã được sự góp ý, đánh giá của các thành viên và đưa ra được những kết luận, thống nhất chung - áp dụng vào thực tế để đạt hiệu quả cao nhất. Mong rằng, trong thời gian tới Khoa Công trình nói riêng và trường Đại học Thủy lợi nói chung sẽ phát triển mạnh hơn về tất cả mọi mặt!

Lễ tốt nghiệp và trao bằng Kỹ sư, Cử nhân đợt 1 năm học 2018-2019  diễn ra trong bầu không khí hân hoan, háo hức và vui vẻ, bên cạnh đó là sự bịn rịn vì các bạn đã kết thúc quãng thời gian sinh viên với bao nỗi niềm đã đến lúc phải rời xa mái trường, rời xa thầy cô, bạn bè để cất cánh bay cao bay xa trên bầu trời sự nghiệp của riêng mình.

Tiếp nối niềm hân hoan vui mừng của các tân kỹ sư, sáng ngày 8/3 tại phòng 225.A2 - Ban Chủ nhiệm Khoa cùng với Lãnh đạo Viện Kỹ thuật Công trình đã tổ chức buổi gặp mặt các bạn sinh viên tốt nghiệp xuất sắc và giỏi năm học 2018 - 2019. Buổi gặp mặt diễn ra rất thân mật để chúc mừng và lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng, định hướng của các bạn tân kỹ sư sau khi ra trường. Hi vọng rằng, thành công tiếp nối thành công, các bạn sẽ trở thành những tấm gương sáng và niềm tự hào của Khoa Công trình trường Đại học Thủy Lợi!

Ngày 16/03 trong chuỗi hoạt động hưởng ứng tháng Thanh niên chào mừng kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đội tuyển Khoa Công trình với dàn tuyển thủ trải đều ở các chi đoàn thuộc K60. Khoa Công trình đã hoàn thành xuất sắc mục tiêu giao lưu, cọ xát, trải nghiệm và mang về một số thành tích đáng tuyên dương.

 

Sáng thứ 4 ngày 20/03/2019, tại hội trường  Room 5/K1 đã diễn ra " Hội thảo chuyên đề về sụt lún đất " do các chuyên gia Hà Lan trình bày. Buổi hội thảo với sự chủ trì của GS.TS. Trịnh Minh Thụ- Hiệu trưởng nhà trường và sự góp mặt của các cán bộ giảng viên, sinh viên Khoa Công trình.

Ngày 25/03 Khoa Công trình  tổ chức cuộc họp với Phòng đào tạo, phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Thư viện và các Bộ môn giảng dạy rà soát lại đề cương chi tiết, tài liệu giáo trình, tham khảo của các môn học trong chương trình đào tạo. Nhằm nâng cao chất lượng chương trình đào tạo cũng như phục vụ công tác kiểm định chương trình đào tạo. Cuộc họp kéo dài suốt hơn 2 giờ đồng hồ. Những vấn đề tích cực và những điểm hạn chế đã được nhìn nhận một cách nghiêm túc và khách quan. Các đóng góp nhiệt tình, tâm huyết của các thầy, cô trong các đơn vị chức năng và các Bộ môn được Ban chủ nhiệm Khoa ghi nhận và sửa đổi chương trình đào tạo áp dụng cho các khóa tiếp theo.

Kết thúc chuỗi hoạt động tháng 3, cuối cùng là “ Hội nghị Khoa học Sinh viên lần thứ 32” tổ chức ngày 28/03/2019.Với sư quan tâm sát sao của Ban chủ nhiệm Khoa và sự hướng dẫn nhiệt tình từ các Thầy Cô giáo, hội nghị đã tạo nên một sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp các bạn sinh viên được tiếp cận được phương pháp nghiên cứu khoa học, nâng cao các kỹ năng về sử dụng phần mềm, kỹ năng giao tiếp thuyết trình...

Tháng 3 của Khoa Công Trình đã kết thúc với những hoạt động hết sức ý nghĩa và bổ ích.

Người đăng: Hoàng Hùng

   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
637