Khoa Công trình và Công ty ADCC ký kết biên bản hợp tác đào tạo, tuyển dụng trong lĩnh vực Hạ tầng kỹ thuật, Cảng hàng không- Sân bay

(TLU) - Công ty TNHH MTV Thiết kế và xây dựng cảng hàng không ADCC (viết tắt là Công ty ADCC) hỗ trợ sinh viên Khoa Công trình – Trường Đại học Thủy lợi trong việc thực tập, tham quan doanh nghiệp cũng như tuyển dụng sau khi tốt nghiệp trong các lĩnh vực Hạ tầng kỹ thuật, Giao thông, Cảng hàng không- sân bay.

Đó là một trong những nội dung hợp tác được Khoa Công trình – Trường Đại học Thủy lợi và Công ty ADCC thống nhất tại lễ ký kết biên bản ghi nhớ diễn ra vào ngày 26/02/2019 tại P225/A2.

Buổi lễ có sự tham dự của TS.  Nguyễn Tùng Bách – Giám đốc kiêm Chủ tịch công ty ADCC, TS.Nguyễn Đình Chung – P. Giám đốc công ty, cùng các đồng chí Giám đốc, P.Giám đốc xí nghiệp thuộc công ty. Về phía Trường Đại học Thủy lợi có PGS.TS Nguyễn Hữu Huế - Trưởng khoa công trình, các thầy trong BCN Khoa, đại diện lãnh đạo các Phòng chức năng, Trưởng các bộ môn, cùng các cán bộ, giảng viên, sinh viên Khoa Công trình.

Đại diện hai bên ký kết thỏa thuận hợp tác

Trước khi tiến hành lễ ký kết, PGS.TS Nguyễn Hữu Huế - Trưởng Khoa Công trình kiêm Viện trưởng Viện kỹ thuật công trình giới thiệu về chung về Khoa Công trình. Được thành lập từ năm 1966, với tên gọi là Khoa Thủy công - Thủy điện; đến năm 1985, sát nhập với bộ phận Thi công của Khoa Thi Công - Thiết bị và lấy tên là Khoa Công trình. Là một khoa lớn, giàu truyền thống của Trường Đại học Thủy lợi, trong hơn 50 năm xây dựng và phát triển, khoa Công trình luôn là một đơn vị mạnh về giáo dục đào tạo và hoạt động khoa học công nghệ của Nhà trường. Để bắt kịp nhu cầu xã hội, Khoa Công trình ngày càng đẩy mạnh các hoạt động kết nối doanh nghiệp, đào tạo nhân lực chất lượng cao.

PGS.TS Nguyễn Hữu Huế - Trưởng khoa công trình giới thiệu về khoa

Đối tác hợp tác của Khoa Công trình, Công ty ADCC, được thành lập ngày 06/11/1990, là thành viên của Hiệp hội Tư vấn xây dựng Việt Nam (VECAS) và Hội Khoa học và công nghệ Hàng không Việt Nam; Công ty ADCC là Công ty tư vấn hàng không số 1 ở Việt Nam và hàng đầu Đông Nam Á. Với chức năng, nhiệm vụ thiết kế và tư vấn đa ngành, trong đó chủ yếu là thiết kế và tư vấn xây dựng công trình hàng không dân dụng và hàng không quân sự. Phạm vi hoạt động của Công ty trải dài trên cả nước Việt Nam, CHDCND Lào và Lybya. Đặc biệt, năm 2018 Công ty đã và đang thực hiện Tư vấn xây dựng đầu tư Dự án Dự án sân bay Quốc tế Long Thành với quy mô 100 triệu hành khách/năm.

TS. Nguyễn Tùng Bách – Giám đốc Công ty ADCC giới thiệu về công ty

Theo biên bản thỏa thuận hợp tác (MOU), hai bên cam kết phối hợp tổ chức các hoạt động tuyển dụng nhân sự cho doanh nghiệp; hỗ trợ sinh viên của Khoa trong việc thực tập và tham quan doanh nghiệp; tổ chức các buổi hội thảo chuyên đề, các buổi tham quan trao đổi kinh nghiệp. Đặc biệt, theo đại diên Công ty ADCC, hiện nay đang rất thiếu các kỹ sư đào tạo chuyên ngành cảng hàng không- Sân bay  và mong rằng khoa Công trình có thể đào tạo các kỹ sư công trình giao thông có thể đáp ứng được nhu cầu cấp thiết của lĩnh vực này. 

TTNgo