Trường Đại học Thủy lợi có thêm đối tác chiến lược trong đào tạo, hướng nghiệp cho sinh viên

(TLU) – Ngày 6/12, diễn ra lễ ký Biên bản ghi nhớ giữa Trường Đại học Thuỷ lợi và Công ty cổ phần Hợp tác Quốc tế Jinno, Nhật Bản mở ra nhiều cơ hội học tập và việc làm cho sinh viên.

Jinno là học viện có trụ sở chính đặt tại thành phố Nagoya thuộc tỉnh Aichi, Nhật Bản. Học viện Jinno bao gồm 3 trường là Đại học khoa học y tế Gifu (đại học chính quy), trường cao đẳng công nghệ ô tô Nakanihon (trường cao đẳng) và trường trung cấp hàng không Nakanihon (trường trung cấp) chuyên đào tạo kỹ thuật viên. Học viện Jinno đã thành lập Công ty cổ phần hợp tác quốc tế Jinno tại Hà Nội năm 2014 với 100% vốn đầu tư từ Nhật Bản.

Với mục đích đóng góp cho sự nghiệp phát triển sâu sắc quan hệ hợp tác hữu nghị của hai nước Việt Nam và Nhật Bản, Công ty cổ phần hợp tác quốc tế Jinno đã phối hợp với Trường Đại học Thủy lợi trong hợp tác đào tạo tiếng Nhật, định hướng nghề nghiệp cho sinh viên. GS. TS Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng đã ủy quyền cho PGS.TS Nguyễn Hữu Huế - Trưởng Khoa Công trình trực tiếp ký kết với đại diện Công ty cổ phần hợp tác quốc tế Jinno là Ông Hayashi Ryuiki – Quản lý phía nghiệp đoàn các xí nghiệp sáng tạo PACIFIC – Nhật Bản.

Lễ ký hợp tác

Theo biên bản ký kết, hai bên sẽ hỗ trợ lẫn nhau cho các hoạt động phục vụ chương trình đào tạo cho sinh viên, tổ chức các hoạt động nhằm phục vụ cho nội dung công việc hợp tác đã được thống nhất.

Trong phạm vi có thể hai bên sẽ có thể cung cấp cho nhau hoặc trao đổi các thông tin, dữ liệu kỹ thuật liên quan đến công việc của hai bên, các tài liệu bảo mật được cung cấp phục vụ cho những hoạt động hợp tác. Hai bên thống nhất nội dung biên bản hợp đồng hợp tác này sẽ được sửa đổi, chuyển đổi theo từng biên bản thỏa thuận tách rời cho từng vấn đề hợp tác.

GS. TS Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng phát biểu

Chúc mừng cho sự hợp tác đạt nhiều kết quả, GS. TS Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng cũng mong muốn hai bên sẽ tổ chức các cuộc thăm và làm việc định kỳ, tổ chức các buổi họp để bàn và giải quyết các vấn đề phát sinh, giao lưu các giáo viên, các sinh viên nhằm tìm kiếm và cải biên đổi mới nội dung các chương trình hợp tác.