Khảo sát chính thức 3 chương trình đào tạo

Khảo sát chính thức 3 chương trình đào tạo

(TLU) – Từ ngày 24-28/5, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN) thuộc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tiến hành khảo sát, đánh giá chất lượng 3 chương trình đào tạo gồm Kỹ thuật xây dựng Công trình thủy, Kế toán, Quản lý xây dựng.

Các thành viên đoàn chuyên gia ĐGN

Tại lễ khai mạc đợt khảo sát chính thức diễn ra vào sáng ngày 24/5, GS.TS Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng Trường Đại học Thủy lợi khẳng định: Nhà trường xác định sứ mệnh của mình là một trung tâm nghiên cứu khoa học và đào tạo có uy tín trong các lĩnh vực về khoa học, công nghệ, kinh tế và quản lý, đặc biệt là lĩnh vực thủy lợi, thủy điện, tài nguyên nước, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai.

Trong những năm qua, Trường đã tập trung mọi nguồn lực nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, khẳng định lời cam kết với toàn xã hội. Những nỗ lực đó đã được ghi nhận khi 02 ngành thuộc Chương trình tiên tiến là Kỹ thuật xây dựng và  Kỹ thuật Tài nguyên nước đạt chuẩn AUN-QA; Trường Đại học Thủy lợi cũng là cơ sở giáo dục đầu tiên trong cả nước hoàn thành kiểm định chất lượng theo thông tư 12/2017 của Bộ GD&ĐT đạt kết quả cao nhất với 95,5% số tiêu chí đạt chuẩn.

Nhà trường cũng đã tiến hành tự đánh giá 15 chương trình đào tạo, trong đó có 3 chương trình gồm Kỹ thuật xây dựng Công trình thủy, Kế toán, Quản lý xây dựng được khảo sát chính thức trong dịp này. Đây đều là những ngành được có thế mạnh về đội ngũ cán bộ, giảng viên; chương trình đào tạo bài bản, tiên tiến…

Trong quá trình tự đánh giá, Nhà trường đã thực hiện nghiêm túc theo công văn số 1075 của Bộ GD&ĐT từ việc thành lập hội đồng đến các Ban thư ký, Ban chuyên môn; công tác lấy ý kiến phản hồi từ các bên liên quan; phân tích các số liệu; viết và công khai các báo cáo tự đánh giá…

GS.TS Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng phát biểu khai mạc

Th.S Bùi Thị Thu Thủy – đại diện TT kiểm định chất lượng giáo dục ĐHQGHN công bố quyết định thành lập đoàn chuyên gia ĐGN 3 chương trình đào tạo của Trường Đại học Thủy lợi

TS Đinh Văn Toàn – Phó Giám đốc TT kiểm định chất lượng giáo dục ĐHQGHN cũng cho biết: Kiểm định chất lượng được coi như một giải pháp quan trọng nhằm cải tiến, nâng cao chất lượng giáo dục, quản trị đại học. Việc tham gia kiểm định chất lượng với các chương trình đào tạo là minh chứng cho thấy hoạt động đảm bảo chất lượng được quan tâm, triển khai từ gốc trong mọi hoạt động của Nhà trường.

PGS.TS Nguyễn Hữu Huế - Trưởng khoa Công trình trình bày các ưu – nhược điểm của ngành Kỹ thuật xây dựng công trình thủy

TS Đỗ Văn Quang – Trưởng khoa Kinh tế và Quản lý giới thiệu về các ngành Kế toán,

Quản lý xây dựng thuộc Khoa

Sau lễ khai mạc và trong các ngày tiếp theo, Đoàn chuyên gia ĐGN sẽ tiến hành phỏng vấn các nhóm sinh viên, cựu sinh viên, doanh nghiệp tuyển dụng, các cán bộ quản lý, cán bộ hỗ trợ, giảng viên, lãnh đạo trường; tham quan các cơ sở vật chất phục vụ 3 ngành đào tạo là Kỹ thuật xây dựng công trình thủy, Kế toán, Quản lý xây dựng.

Đoàn khảo sát tại Cơ sở 2

Toàn cảnh một buổi phỏng vấn người học

Phỏng vấn nhóm lãnh đạo

Trường Đại học Thủy lợi khẳng định tầm quan trọng của công tác kiểm định chất lượng giáo dục. Khảo sát chất lượng các chương trình đào tạo là việc làm ý nghĩa nhằm nâng cao chất lượng của Nhà trường, đồng thời đưa ra những khuyến nghị giúp các hoạt động trong trường được cải thiện và tốt hơn.

Bích Việt – Minh Thành, Văn Đức