Một năm khởi sắc của Thể thao Thủy lợi

Năm 2019 vừa qua là một năm mang dấu ấn của Thể thao Thủy lợi với nhiều thành tích vượt trội của nhiều môn thi đấu và nhiều giải đấu lớn. Đây có thể coi là một năm khởi sắc của nhiều đội tuyển thể thao.

Không thể không nhắc đến đó là bóng đá, một môn thể thao mà chỉ nghe đến tên “Thủy lợi” thì bất kì đội tuyển của trường nào đều muốn tránh trong con đường giành những thứ hạng cao. Bởi nhẽ, đây là đội tuyển có truyền thống vào sâu trong các giải đấu lớn từ cấp thành phố đến toàn quốc. Không có đội bóng nào xuất hiện nhiều trong các trận chung kết toàn quốc và khu vực Hà Nội như đội tuyển bóng đá Trường Đại học Thủy lợi.

Gặp mặt các vận động viên thể thao thuộc các đội tuyển

Năm 2019, môn bóng đá được lựa chọn tham dự sân chơi 7 người (Futsal ) và sân 11 người. Cả hai đội tuyển đều có một điểm chung là đều giành chức vô địch khu vực Hà Nội. Trong khi đội tuyển Futsal được tham dự tiếp giải vô địch toàn quốc thì đội tuyển 11 người không có cơ hội tham gia giải toàn quốc do năm nay giải không được tổ chức. Lần đầu tiên đội tuyển Futsal lọt vào vòng chung kết toàn quốc. Một đội tuyển còn non trẻ khi mới chỉ tham gia thi đấu Futsal năm thứ hai nhưng đã xuất sắc giành chức vô địch khu vực Hà Nội. Lần đầu tham gia giải toàn quốc, đội tuyển đã gây bất ngờ lớn khi lọt tới trận đấu cuối cùng và chỉ chấp nhận ngôi vị Á quân trên chấm đá penalty để phân định thắng thua.

Ông Vũ Văn Trung - Trưởng Bộ môn giáo dục thể chất báo cáo thành tích của các đội tuyển thể thao trong năm 2019

Không chỉ bóng đá sinh viên gây tiếng vang, mà ở trận chung kết, đội bóng đá cán bộ giảng viên Trường Đại học Thủy lợi cũng xuất sắc đánh bại Công ty TNHH Một thành viên Nước sạch Hà Nội với tỉ số 2-0 để lên ngôi vô địch Giải Bóng đá công nhân viên chức, lao động và lực lượng vũ trang Cúp Báo Lao động Thủ đô năm 2019.

Nối tiếp thành công của bóng đá thì cầu lông cũng gây bất ngờ lớn khi vượt qua hàng trăm vận động viên để giành chức vô địch đôi nam nhóm tuổi 18 đến 26 tuổi. Hai vận động viên đã nâng cao chiếc cup vàng đồng thời mang vinh dự về cho Trường Đại học Thủy lợi đó là hai bạn Lương Ngọc Vũ  Lớp 57N-QL - Khoa Kỹ thuật tài nguyên nước và bạn Nguyễn Trường Giang lớp 58CXD4 - Khoa Công trình. Tham gia một giải đấu lớn, với gần 800 VĐV nam, nữ các lứa tuổi đăng ký dự thi việc giành được thứ hạng cao nhất ở hạng mục đôi nam là một bất ngờ trong giới cầu lông sinh viên Thủ đô, khi mà ngôi vị hàng đầu này chưa bao giờ thuộc về sinh viên Thủy lợi.

Nhà trường khen thưởng các đội tuyển thi đấu xuất sắc trong năm 2019

Thêm một vũ khí lợi hại nữa mà thể thao Thủy lợi có được trong năm 2019, đó là môn bóng rổ. Câu lạc bộ bóng rổ Thủy lợi sau nhiều năm xây dựng và phát triển cũng như đội tuyển bóng rổ sau nhiều năm tham dự giải đều chưa vượt qua được vòng bảng, thì năm nay là năm mang dấu ấn lớn khi đội tuyển đã xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ mạnh và lọt vào tứ kết của giải đấu vô địch Hà Nội. Giải đấu với hơn 30 trường đại học, cao đẳng tham dự. Chúng ta chịu dừng bước trước một đội tuyển cực mạnh là ĐH SPTDTT Hà Nội. Giải do Sở VHTT TP HN kết hợp với Hội TT ĐH&CN HN tổ chức, trường ĐH Bách Khoa đăng cai.

Trao thưởng cho các VĐV xuất sắc

Ngoài ra, cũng phải nhắc đến môn bơi lội là một môn được quan tâm và nhiều sinh viên yêu thích, năm qua cũng đã giành được nhiều giải lớn tại giải bơi lội sinh viên các trường đại học Hà Nội. Các kình ngư của chúng ta cũng giành được 1 huy chương vàng, 2 huy chương bạc cá nhân, đứng hạng ba toàn toàn.

Cùng đội tuyển bóng đá sinh viên

Đặc biệt, năm học 2018-2019, Nhà trường vinh dự đón nhận cờ thi đua đơn vị tiên tiến xuất sắc trong phong trào thể dục thể thao. Đây là kết quả đáng ghi nhận khẳng định Trường Đại học Thủy lợi coi trọng phát triển con người toàn diện về cả trí lực và thể lực. Hầu hết CBGV và sinh viên đều có nhu cầu tập luyện, thi đấu các môn thể thao ngoại khóa rất cao. Chương trình GDTC đang áp dụng cho sinh viên Nhà trường trên cơ sở khai thác tối ưu điều kiện Nhà trường hiện có và đáp ứng nhu cầu, sở thích của sinh viên, theo định hướng linh hoạt, phù hợp với tất cả sinh viên.

Cùng đội tuyển bóng rổ

Có được những thành công đó là sự quan tâm đặc biệt của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường. Sự hưởng ứng nhiệt tình của các thầy cô giáo, cán bộ viên chức và sinh viên trong trường. Cùng với đó là sự ủng hộ mạnh mẽ về vật chất của các doanh nghiệp, các mạnh thường quân luôn theo sát và song hành cùng các đội tuyển thể thao.

Hai sinh viên của Trường Đại học Thủy lợi tham gia thi đấu

Nhằm ghi nhận những thành tích của các đội tuyển thể thao đã đạt được trong năm vừa qua, Nhà trường đã tổ chức buổi vinh danh các tập thể cá nhân xuất sắc trong phong trào thể dục thể thao của Trường Đại học Thủy lợi. Buổi gặp mặt và vinh danh được tổ chức vào chiều ngày 13/01 tại phòng 225/A1.

Đến dự với buổi vinh danh có GS.TS Nguyễn Trung Việt, Phó Hiệu trưởng; đại diện Công đoàn, Đoàn thanh niên, cùng hàng chục vận động viên tiêu biểu của các đội tuyển thể thao.

Tại đây Nhà trường chúc mừng và khen thưởng các tập thể và cá nhân xuất sắc, cùng với đó khích lệ tinh thần thầy và trò các đội tuyển tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được tạo đà để thể thao Thủy lợi phát triển hơn nữa. Cũng tại buổi gặp mặt các nhà tài trợ hứa tiếp tục đồng hành cùng với Thể thao Trường Đại họp Thủy lợi trong nhiều năm tiếp theo.

Hoạt động Thể dục Thể thao có tính lan tỏa, tính cộng động, tuyên truyền rất hiệu quả cho phong trào thể thao quần chúng, góp phần thực hiện ngày càng tốt hơn cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Với những thành công trong năm 2019, một năm đánh dấu nhiều sự kiện của Nhà trường chắc chắn thể thao của trường ta sẽ còn vươn cao và vươn xa hơn nữa trong những năm tiếp theo.

Thực hiện: Bình Dương

   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
487