Giảng viên Khoa Công trình tích cực trong công tác chống dịch- trực chốt giữ "Vùng xanh an toàn"

Thành phố Hà Nội tiếp tục thực hiện biện pháp phòng, chống dịch, các địa phương đã tập trung mở rộng các “vùng xanh”, giữ vững những khu vực đang an toàn, quyết tâm không để lây lan dịch bệnh. Bên cạnh đó, các lực lượng chức năng tiếp tục xử lý nghiêm vi phạm giãn cách xã hội. Giảng viên Khoa Công trình- Trường ĐH Thủy lợi tích cực tham gia công tác phòng chống dịch, trực chốt giữ “vùng xanh an toàn” trên địa bàn.

PGS.TS Nguyễn Anh Dũng- Giảng viên Khoa Công trình tích cực tham gia công tác phòng chống dịch 

Được biết lực lượng tham gia các chốt “Vùng xanh” là Tổ Covid cộng đồng và nhóm Covid cộng đồng đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19. Lực lượng này có nhiệm vụ phối hợp với ngành y tế, công an địa phương trong công tác truy vết các trường hợp F1, F2; thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền, kiểm soát người dân ra, vào địa bàn, không cho người lạ vào khu dân cư, đồng thời hỗ trợ người dân mua nhu yếu phẩm khi có yêu cầu…

Có thể nói, với cách làm chủ động, bài bản, khoa học tại các địa phương trên địa bàn quận, chúng ta có thể tin tưởng rằng dịch bệnh sẽ sớm qua đi và cuộc sống của nhân dân sẽ sớm trở lại bình thường. Tuy nhiên, hiện nay dịch bệnh ở nhiều tỉnh, thành vẫn diễn biến rất phức tạp, ở Hà Nội vẫn có những ca lây nhiễm ngoài cộng đồng. Vì vậy, hơn lúc nào hết, thời gian giãn cách xã hội trên phạm vi toàn Thành phố chính là thời điểm quan trọng để chúng ta kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh. Và “Vùng xanh” chính là biện pháp để giúp chúng ta bảo vệ thành công thành trì phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thủ đô Hà Nội.

"Vùng xanh an toàn" luôn được giữ vững

Chúc cho các thầy, cô tham gia công tác phòng chống dịch nói riêng và toàn thể các cán bộ, chiến sĩ, y sĩ trên tuyến đầu nói chung luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, để xứng đáng với niềm tin, sự mong muốn của Đảng, Nhà nước và Nhân dân!

                                                                                                       BTT- Nguyễn Bá Anh Toàn 60CX3

   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
293