Không khí tưng bừng kỷ niệm 60 năm thành lập Trường tại Hội nghị thường niên năm 2019

Tháng 11 năm 2019, Trường Thủy lợi đã gần như hoàn tất các công tác chuẩn bị cho dịp Hội trường 60 năm. Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 60 năm thành lập trường là Hội nghị Khoa học thường niên 2019 đã diễn ra vào ngày 14/11/2019. Tham gia Hội nghị không chỉ có các nhà khoa học, giảng viên, cộng tác viên của Trường mà còn có rất nhiều cựu sinh viên và sinh viên của Khoa Công trình

Sau khi nghe các báo cáo Khoa học điển hình tại Hội trường T45, các nhà khoa học di chuyển về các tiểu ban để trình bày nghiên cứu của mình tại các Hội đồng chuyên môn.

Năm nay, số lượng các báo cáo đến từ Khoa Công trình đạt 41 bài, được chia làm 3 tiểu ban: (1) Tiểu ban Công trình 1 - GS.TS. Phạm Ngọc Quý làm chủ tịch; (2) Tiểu ban Công trình 2 - chủ tịch là GS.TS. Nguyễn Tiến Chương; (3) Tiểu ban Công trình 3 - TS. Ngô Trí Thường đảm nhiệm điều hành tiểu ban. Thế mạnh trong nghiên cứu, áp dụng công nghệ và hướng tới phục vụ hiệu quả cho cộng đồng được thể hiện rất rõ trong các báo cáo tại 3 tiểu ban này.

Trong số các báo cáo được trình bày tại hội nghị có sự tham gia của các sinh viên Khoa Công trình. Và đặc biệt, các em Sinh viên đều là những em học năm 3. Nhưng những báo cáo của các em đều để lại sự ấn tượng với Hội đồng. Sự tham gia của các em sinh viên là bước đầu hiện thực hóa phương pháp đào tại mới trong Khoa, hướng tới mở rộng phạm vi nghiên cứu và phương pháp nghiên cứu khi còn đang ngồi trên giảng đường; đưa chương trình đào tạo gần hơn với công việc thực tế và nghiên cứu ứng dụng.

Sinh viên Trịnh Khắc Kiên - 59CX4 với đề tài  Phần mềm thiết kế thành phần cấp phối bê tông theo phương pháp ACI ứng dụng cho điện thoại di động.

 

Sinh viên Lê Văn Huy- 55CTL2; Nguyễn Quang Huy - 57CTL3 với đề tài Đánh giá ổn định mái dốc khi sử dụng các giải pháp tổng thể ở đồi Ông Tượng, Hoà Bình.

Khoa Công trình đã và đang nỗ lực hết mình để nâng cao chất lượng đào tạo, gia tăng hiệu quả phục vụ cộng đồng. Trong quá trình đó, Khoa Công trình luôn có sự ủng hộ hết mình, đồng lòng của toàn thể Ban chủ nhiệm, các giảng viên và cộng tác viên. Hoạt động Khoa học công nghệ và tham gia báo cáo khoa học như đã thực hiện tại Hội nghị thường niên 2019 sẽ là điểm nhấn trong các hoạt động trong tương lai để từng bước khẳng định giá trị và thương hiệu của Khoa.

   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
157