Những chuyến đi của tân sinh viên K61 Khoa Công trình

Là tân sinh viên các ngành kỹ thuật, bên cạnh việc tiếp thu kiến thức trong trường, những chuyến đi thực tế là điều được nhiều sinh viên mong đợi và háo hức. Thời điểm nhập học vào tháng 9/2019 của các sinh viên K61 vào Khoa Công trình, các bạn đã được tham quan tìm hiểu ngành nghề tại rất nhiều địa điểm khác nhau. Với năm chuyên ngành đào tạo đại học của Khoa Công trình gồm: Kỹ thuật xây dựng công trình thủy, Kỹ thuật xây dựng, Công nghệ kỹ thuật xây dựng, Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, Kỹ thuật xây dựng – chương trình tiên tiến thì mức độ đa dạng được thể hiện ở rất nhiều công trình các em đặt chân tới.

Các địa điểm mà sinh viên K61 được tham quan gồm: Trạm bơm Yên Nghĩa và tòa nhà Ngoại giao đoàn; tuyến giao thông Nhổn, ga hàng cỏ; tòa nhà Landmark và Sân vận động; đầu mối công trình thủy điện Hòa Bình. Thực sự những chuyến đi như vậy tạo ra nhiều động lực và định hướng tìm hiểu ngành nghề cho các tân sinh viên.

Ngoài ra, với nhiệm vụ đưa thêm thời lượng thực hành vào chương trình học và tăng cơ hội giao lưu tiếp cận ngành nghề cho các tân sinh viên, một thời lượng nhất định chương trình học đã được dành ra để tân sinh viên có thời gian tìm hiểu ngành nghề. Cụ thể, với môn học Nhập môn ngành Kỹ thuật xây dựng công trình thủy, các sinh viên lớp 61C được nghe các bài giảng trực tiếp tại viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam. Tại đây, trong buổi đầu tiên các em được làm việc tại Viện Thủy điện và năng lượng tái tạo. Tiếp sau đó các sinh viên được làm việc tại Viện Thủy Công do tiến sỹ Trần Văn Thái trực tiếp hướng dẫn. Không khí giao lưu, học hỏi được thể hiện bởi chính những câu hỏi gợi mở mà TS. Thái đã đặt ra cho các sinh viên.

Nghe giảng tại hội trường Viện Thủy điện và năng lượng tái tạo

Giao lưu với TS. Trần Văn Thái tại Viện Thủy công

Giao lưu với các cán bộ kỹ thuật tại đầu mối thủy điện Hòa Bình

Như vậy, chỉ với quãng thời gian khá ngắn học tại Trường, các sinh viên đã được tham gia khá nhiều hoạt động ngành nghề, đi thực tế tại nhiều địa điểm từ công trường xây dựng tới các Viện khoa học để có cái nhìn gần hơn với con đường mình lựa chọn.

   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
338