Phụ nữ khoa công trình - giỏi việc nước, đảm việc nhà

(ce.tlu.edu.vn) Trong suốt chiều dài 4000 năm dựng nước và giữ nước của dân tộc, người phụ nữ đã có đóng góp rất nhiều vào công cuộc dựng xây, bảo tồn, trau dồi, kế thừa, phát huy những phẩm chất đạo đức tốt đẹp từ đời này sang đời khác

Những người phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà.

Và ở bất cứ thời nào cũng vậy, phụ nữ Việt Nam luôn mang trong mình những phẩm chất cao quí mà Bác Hồ đã từng trao tặng "Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang". Dù là cương vị nào, phụ nữ cũng phát huy được vai trò, sức mạnh, sự khéo léo vốn có của mình.

Họ là những người chống giặc ngoại xâm kiên cường bất khuất, họ là những người lao động cần cù, thông minh, sáng tạo, họ là những người gìn giữ giống nòi và phát huy giá trị văn hóa dân tộc, họ là những người sản sinh ra những thế hệ anh hùng của dân tộc anh hùng.

Trong thời đại ngày nay, thời đại của khoa học công nghệ - Phụ nữ Việt Nam lại vươn lên để khẳng định mình. Năng động sáng tạo trong công tác, được tôn vinh trong xã hội nhưng vẫn không hề quên đi vai trò, vị trí và thiên chức của mình trong cuộc sống gia đình.

Nhằm tôn vinh các cô giáo, cán bộ nhân viên các bạn nữ sinh nhân ngày 20 - 10, Ban Nữ công BCH Công đoàn trường ĐHTL tổ chức Hội thi "cắt tỉa củ quả, nghệ thuật" chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20 - 10. Một hoạt động hết sức ý nghĩa, tôn vinh giá trị, sự khéo léo, thông minh, đảm đang của những người phụ nữ. Khoa Công trình tự hào là một trong ba đội thi có thành tích tốt nhất.

Khoa Công trình giành giải Ba hội thi cắt tỉa củ, quả nghệ thuật.

Những người phụ nữ Khoa Công trình với tà áo dài Việt Nam đã tạo nên những tác phẩm nghệ thuật những tác phẩm chứa đựng đầy sự tỉ mỉ, công phu. Những người phụ nữ đó không chỉ có "bê tông, cốt thép mà họ còn là những người mẹ, người thầy, người chị với đôi bàn tay cần mẫn đã góp phần lớn vào thành công chung với những thành tích Khoa trong quá trình dạy và học, những cống hiến to lớn đó họ không chỉ "giỏi việc nước" mà còn "đảm việc nhà", những con người ấy không chỉ là " hậu phương vững chắc " của gia đình mà còn là tấm gương của chúng em.

Chính vì vậy, nhân ngày 20/10 Khoa Công trình xin kính chúc các mẹ, các cô, cán bộ nhân viên, các bạn nữ lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, luôn xinh đẹp và đặc biệt hãy luôn vui vẻ yêu đời. Chúc cho tất cả chị em phụ nữ ngày 20/10 tràn ngập niềm vui, hạnh phúc và gặt hái được nhiều thành công.

Một số hình ảnh tại Hội thi:

Thực hiện: Trịnh Khắc Kiên - 59CX4, Nguyễn Bá Anh Toàn - 60CX3.

Ảnh: Ban truyền thông - Khoa Công trình.

   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
379