PHỤ NỮ KHOA CÔNG TRÌNH 60 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

Khoa Công trình là một khoa lớn với bề dày truyền thống 60 năm lịch sử của trường đại học Thủy lợi, đào tạo 4 chuyên ngành Kỹ thuật công trình thủy, Kỹ thuật xây dựng, Công nghệ kỹ thuật xây dựng và Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông với tổng số cán bộ trong khoa là hơn 100 giảng viên trong đó số cán bộ nữ là 43 chị. Tổng kết năm học 2018 – 2019 của nhà trường, 43/43 = 100% cán bộ và giảng viên nữ đạt danh hiệu tiên tiến, 4/93 = 9,3% đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, hoàn thành xuất sắc các công việc được giao. Không những thế cán bộ nữ Khoa Công trình luôn không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tính đến cuối năm 2019 trên tổng số 43 cán bộ nữ có 1 chị có học hàm PGS, 17 chị có học vị TS, 11 chị đang làm NCS trong và ngoài nước, số chị còn lại đều có trình độ thạc sĩ. Bên cạnh đó cán bộ nữ khoa công trình còn tham gia nghiên cứu phục vụ sản xuất, tham gia các hội thảo trong nước và quốc tế, đăng bài trên các các tạp trí khoa học có uy tín.

Phụ nữ Khoa Công trình chào mừng 60 năm thành lập trường ĐH Thủy Lợi

Có thể nói rằng cán bộ nữ khoa công trình đã, đang và sẽ có những đóng góp không hề nhỏ trong sự phát triển và thành công của khoa Công trình. Bằng sự giỏi giang, mềm mỏng và khéo léo các chị đã tiếp thêm những luồng gió mới cho các công tác của Khoa, ngoài mặt chuyên môn còn là các hoạt động công đoàn như thi nấu ăn, cắt tỉa củ quả, và hơn hết bằng chính tiếng hát của mình các chị đã mang về nhiều giải cao trong các hội diễn văn nghệ lớn nhỏ của trường cho Khoa Công trình. Bằng sự nhiệt huyết và tấm lòng nhân hậu các cán bộ nữ khoa công trình đã góp phần không nhỏ ươm mầm chồi xanh cống hiến dựng xây đất nước, để cho bản tình ca của đất và nước mãi ngân vang, giúp Khoa Công trình luôn tự hào vì các công trình thủy lợi, công trình xây dựng đều có dấu ấn của những con người thủy lợi, tình người thủy lợi.

Có thể nhiều người nghĩ rằng phụ nữ sinh ra chịu nhiều thiệt thòi, đặc biệt trong môi trường kỹ thuật. Nhưng các cán bộ nữ khoa Công trình đã thể hiện rằng các chị luôn không ngừng phấn đấu, cố gắng. Các chị lựa chọn tư duy tích cực, chọn hạnh phúc, chọn công hiến hết mình, tiếp lửa cho các thế hệ sinh viên trường đại học thủy lợi. Luôn thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau trong công tác cũng như trong đời sống thường nhật. Trải qua 60 năm phát triển, phụ nữ Khoa Công trình cũng không ngừng chuyển mình thay đổi, hội nhập, là người phụ nữ hiện đại các chị luôn phấn đấu hết mình cho công việc và hoàn thành tốt vai trò của người phụ nữ trong gia đình. Các chị sẽ luôn là những bông hoa rực rỡ trong vườn hoa Đại học Thủy Lợi kính yêu.

Một số hình ảnh cán bộ nữ khoa Công trình:

 

 

 

 

 

 

           

 

 

   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
418