"Quản lý xây dựng là một nghệ thuật Người làm tốt quản lý xây dựng là một nghệ nhân"

Trong khung chương trình đào tạo cao học ngành Quản lý xây dựng trực thuộc bộ môn Công nghệ và quản lý xây dựng khoa Công Trình, Trường ĐHTL, vào ngày 30/9/2023 – 1/10/2023, lớp cao học 30QLXD11 & 30 QLXD 21 đã trải qua đợt thực tập chuyên đề tại Ban quản lý dự án và công trường xây dựng Hệ thống Thủy lợi sông Lèn thuộc dự án KEXIM1

Dự án KEXIM1 do Ban Quản lý Trung ương các Dự án Thủy lợi (CPO) làm chủ dự án, bao gồm 3 đầu mối: Sông Lèn, sông Càn và kênh De; cùng với 3 trạm bơm: Hà Hải, Triết Giang và Hà Yên 1. Mục tiêu của dự án là nâng cao khả năng kiểm soát mặn, thoát lũ, cung cấp nguồn nước ngọt, đảm bảo giao thông thuỷ, và cải thiện môi trường.

Trong quá trình thực tập các học viên đã có cơ hội hiểu rõ hơn về công tác quản lý xây dựng của công trình thuỷ lợi cấp I. Đặc biệt, những công nghệ mới, biện pháp mới trong công tác quản lý xây dựng để đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình mang lại sức hút về thực tế cho tất cả các học viên.

Tại công trường công trình đầu mối Lèn học viên còn được hiểu rõ hơn về những công nghệ thi công hiện tại, quy trình quản lý chất lượng trong quản lý dự án. Từ những kiến thức được học tập trên lớp và ngay tại dự án KEXIM1 học viên càng hiểu rõ hơn vị trí công tác của mình, góp phần xây dựng công cuộc công nghiệp hoá hiện tại hoá đất nước.

Giữa công trình, cống ngăn mặn sông Lèn

Có những người, đang thực tập học hỏi

Họ là ai ? mà trông thật giản dị

Tay sách, tay bút, đầu đội mũ trắng

Mà sao ta thấy tuyệt đẹp vô cùng.

“Xin trả lời, đó là dân Thuỷ Lợi

Tân thạc sĩ, ngành quản lý xây dựng

Khoa Công trình, Trường Đại học Thuỷ Lợi

Trên con đường nắm công nghệ bền vững

Để tương lai ghi dấu những công trình”.

Xin cảm ơn những người con Thuỷ Lợi

Dẫn nước ngọt ngăn mặn cho Nhân dân

Để lòng sông yên bình bao năm tháng

Để đất- nước hài hoà và nồng thắm

Vang danh lên tiếng Việt Nam mến thân.

H.M.H -30QLXD1, cựu s/v 58CT2