SINH VIÊN KHOA CÔNG TRÌNH THAM GIA THỰC TẬP MÔN HỌC ĐỊA CHẤT

(Ce.tlu.edu.vn) Học đi đôi với hành là tiêu chí đào tạo của các trường đại học kỹ thuật. Từ những chuyến tham quan, thực tập thực tế, sinh viên sẽ nắm vững và hoàn chỉnh kiến thức đã được học; việc tận mắt chứng kiến thực tế và thực hành sẽ giúp sinh viên dần hình thành những kỹ năng chuyên môn cho bản thân.

Nhận thức được điều đó, trường Đại học Thủy lợi và khoa Công trình luôn chú trọng đến công tác thực tập của sinh viên trong trường, đặc biệt là sinh viên khối ngành kỹ thuật.

Thực tập Địa chất công trình trang bị cho người học những kiến thức cần thiết liên quan đến công tác khảo sát địa chất công trình phục vụ công tác xây dựng như: các kế hoạch thu thập thông tin địa chất công trình, các phương pháp khảo sát địa chất công trình, phân tích và báo cáo các kết quả khảo sát.

Sinh viên Khoa Công trình tham gia đợt thực tập.

Điểm lộ nghiên cứu đặc điểm thạch học và thế nằm đá trầm tích của hệ tầng tuổi Trias.

Thực tập về địa chất công trình giúp người học liên hệ lý thuyết đã học với điều kiện địa chất ngoài thực tế, như nhận diện và mô tả các loại đất đá, các hiện tượng địa chất công trình, các dạng địa hình địa mạo. Sinh viên được kiến tập và làm thực các phương pháp thăm dò và thí nghiệm địa chất công trình. Kết quả khảo sát được tổng hợp và thể hiện thông qua báo cáo thực tập.

TS. Phạm Quang Tú hướng dẫn Sinh viên thực hành thí nghiệm.

Bên cạnh những kiến thức học được, sinh viên được thực hành kỹ năng làm việc nhóm, tăng sự gắn kết giữa các thành viên trong khoa. Qua đợt thực tập, sinh viên được tiếp cận với những công việc ngoài hiện trường thực tế, rèn luyện kỹ năng giao tiếp với mọi người xung quanh.

Miệt mài, hăng say và tích cực thực hành thí nghiệm.

Cảm nhận về đợt thực tập, sinh viên Trần Bình Trọng - 59CX4 chia sẻ: “Qua đợt thực tập, em cảm thấy bản thân hiểu thêm một phần về kiến thức thực tế ngoài hiện trường, nắm được điều kiện địa chất ngoài thực tế, bổ sung được kỹ năng nghiên cứu địa chất, lập mặt cắt địa chất công trình, phân tích hiện tượng địa chất và lập được báo cáo kết quả thí nghiệm”.

Ngoài giờ học, các bạn sinh viên có những phút giây giao lưu vui vẻ. Đặc biệt, việc thực tập môn học tại cơ sở Đại học Thủy Lợi Hưng Yên rộng rãi, khang trang và hiện đại giúp sinh viên tiếp thu môn học rất tốt.

Những phút giây giao lưu thoải mái, vui vẻ.

Mỗi điểm đến là một bài học. Qua những chia sẻ nhiệt huyết của thầy cô, sinh viên khoa Công trình có thêm cơ hội mở mang tầm mắt, mở mang kiến thức gắn liền với thực tiễn. Qua đó, sinh viên có được “cảm giác” về nghề để xác định được môi trường và tính chất làm việc sau khi ra trường.

Thực hiện: Trịnh Khắc Kiên - lớp 59CX4.

Ảnh: Ban truyền thông - Khoa Công trình.

 

 

   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
496