Sinh viên Khoa Công trình Trường Đại học Thủy lợi đạt giải nhì cuộc thi “Fist China - ASEAN Dam Safety Science Populization Contest”

Vượt qua nhiều đối thủ đến từ các nước trong khu vực ASEAN, sinh viên Khoa Công trình - trường Đại học Thủy Lợi đã xuất sắc giành giải Nhì tại cuộc thi về đập hồ chứa thủy điện China Asian ( Lần thứ nhất )

Tại cuộc thi "First China-ASEAN Dam Safety Science Populization Contest" đã được tổ chức trong 2 ngày 25-26/11/2021 tại Nam Kinh, Trung Quốc với sự tham gia của nhiều tổ chức và cá nhân công tác trong lĩnh vực Công trình thủy. Trường Đại học Thủy Lợi vinh dự khi Topic: “DAY DAM – FLOOD CONTROL STRUCTURE IN RED RIVER” của sinh viên Nguyễn Văn Nhuận lớp 61C dưới sự hướng dẫn của TS. Nguyễn Phương Dung đã xuất sắc đạt giải Nhì trước các đối thủ của nước bạn.

Cuộc thi diễn ra trong không khí nghiêm túc và công bằng

Đây là cuộc thi hướng đến các kiến thức thông thường về đập thuỷ điện (hydro science, espesially dam science) qua việc trao đổi các ý tưởng và các phương pháp nghiên cứu khoa học; nhằm tăng cường, củng cố kỹ năng và năng lực nghiên cứu trong lĩnh vực hồ chứa thuỷ điện cũng như nâng cao nhận thức về đập và hồ chứa cho các kỹ sư trẻ ở Trung Quốc và khu vực Asian. Cuộc thi là một diễn đàn mở cho các cá nhân quan tâm đến lĩnh vực đập, hồ chứa nhằm trao đổi thông tin, kiến thức và những thành tựu về khoa học và công nghệ mới trong lĩnh vực này.

Sinh viên Nguyễn Văn Nhuận lớp 61C tham gia cuộc thi “FIST CHINA - ASEAN DAM SAFETY SCIENCE POPULIZATION CONTEST”

Người dự thi sẽ phải trình bày một báo cáo khoa học về chủ đề liên quan đến các lĩnh vực đập, hồ chứa nước như: chính sách về đập, thiết kế, thi công, quản lý đập; tình hình xây dựng và áp dụng các tiêu chuẩn, hướng dẫn kỹ thuật liên quan đến đập; các kết quả nghiên cứu về đập; vai trò của đập trong kiểm soát lũ lụt, trữ nước, cấp nước, phát điện, vận tải thuỷ và bảo vệ môi trường; tác động của đập đến sự phát triển kinh tế-xã hội; hợp tác quốc tế trong lĩnh vực đập, hồ chứa nứơc và các vấn đề có liên quan.

Chứng nhận sinh viên Nguyễn văn Nhuận đạt giải Nhì cuộc thi

Cuộc thi được tổ chức đã mở ra nhiều cơ hội học tập và tạo điều kiện để các bạn sinh viên cũng như các kỹ sư trẻ của khu vực Châu Á tiếp thu những kiến thức quý giá phục vụ công tác nghiên cứu và phát triển đất nước sau này.

   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
791