Trường Đại học Thủy lợi và Viện Kỹ thuật Công trình được biểu dương tại Hội nghị tổng kết phong trào thi đua "Cả nước chung sức Xây dựng nông thôn mới" của ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Ngày 27/9/2019, tại tỉnh Quảng Ninh, Bộ NN&PTNT đã tổ chức lễ tổng kết phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2011 - 2020.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí: đồng chí Lê Huy Ngọ nguyên Bộ trưởng Bộ NN&PTNT; đồng chí Trần Thanh Nam, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT, Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương các chương trình mục tiêu quốc gia; đồng chí Trần Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng Ban Thi đua khen thưởng Trung ương; đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh; cùng đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành, cơ quan Trung ương, địa phương.

Đồng chí Trần Thanh Nam, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT cùng các đồng chí lãnh đạo Trung ương dự hội nghị.

“Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2011 - 2020 là phong trào thi đua lớn, được đông đảo cơ quan, đơn vị, cán bộ, người lao động hưởng ứng. Sau hơn 9 năm thực hiện, chương trình nông thôn mới đã đạt được những kết quả quan trọng, làm thay đổi căn bản diện mạo nông thôn, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện. Đến nay, cả nước có 4.554 xã (chiếm 51,16%) đạt chuẩn nông thôn mới, tăng 34,01% so với cuối năm 2015; 93 đơn vị cấp huyện thuộc 37 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (đạt 13,7%) được Thủ tướng Chính phủ công nhận hoàn thành nhiệm vụ, đạt chuẩn nông thôn mới; bình quân cả nước đạt 15,26 tiêu chí/xã; cả nước không còn xã dưới 5 tiêu chí. Thu nhập bình quân đầu người vùng nông thôn đạt 35,9 triệu đồng/người/năm”.

Các đồng chí lãnh đạo Trung ương tham dự hội nghị.

Đến nay, cả nước có 52 tỉnh, thành phố phê duyệt và triển khai chương trình mỗi xã một sản phẩm - OCOP ở cấp tỉnh. Dự kiến đến năm 2020, có khoảng 2.490 sản phẩm tham gia chương trình (mục tiêu của cả nước là 2.400 sản phẩm). Hiện có 6 tỉnh, thành thực hiện đánh giá, phân hạng cho tổng cộng 265 sản phẩm OCOP, trong đó 7 sản phẩm 5 sao, 100 sản phẩm 4 sao, 158 sản phẩm 3 sao. Các địa phương khác đã và đang tích cực phối hợp với Văn phòng Điều phối NTM Trung ương tăng cường quảng bá, xúc tiến thương mại các sản phẩm OCOP,...

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam phát động phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”.

Bằng nhiều việc làm sáng tạo, linh hoạt và những nỗ lực không ngừng cho phong trào nông thôn mới, trường Đại học Thủy lợi được Bộ NN&PTNT trao cờ lưu niệm là đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2011 - 2020.

Đồng chí PGS.TS Nguyễn Hữu Huế -Trưởng Khoa Công trình, đại diện Trường Đại học Thủy lợi nhận cờ lưu niệm của Bộ NN&PTNT.

Với những đóng góp thiết thực vào việc xây dựng những công trình nông thôn. Viện kỹ thuật công trình – khoa Công trình vinh dự là 1 trong 62 tập thể tiêu biểu nhất được BNN&PTNT trao tặng bằng khen.

Đồng chí PGS.TS Nguyễn Hữu Huế - Viện trưởng viện kỹ thuật công trình, đại diện Viện nhận bằng khen của Bộ NN&PTNT.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam biểu dương các địa phương, đơn vị đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả trong xây dựng nông thôn mới và tái cơ cấu ngành Nông nghiệp. Ngành Nông nghiệp, người nông dân và vùng nông thôn trên cả nước đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ, giàu mạnh lên từng ngày.

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong chương trình xây dựng nông thôn mới được Bộ NN&PTNT tặng bằng khen.

Phát động phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới trong giai đoạn tiếp theo, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT yêu cầu các đơn vị, địa phương tập trung xây dựng các mục tiêu, nội dung thi đua thiết thực; đẩy mạnh sáng tạo các phong trào thi đua; thực hiện đồng bộ giải pháp tái cơ cấu ngành Nông nghiệp gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng và xây dựng nông thôn mới trên cơ sở phát huy tiềm năng thế mạnh từng vùng. Đồng thời, tiếp tục làm tốt việc phát hiện, khen thưởng, tôn vinh, nhân rộng điển hình tiến tiến trong xây dựng nông thôn mới.

Một số tiết mục văn nghệ.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT phát biểu khai mạc Hội nghị.

Đại diện UBND tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại Hội nghị.

Các đồng chí tham dự hội nghị đọc báo cáo kết quả.

Các các nhân, tập thể được biểu dương tại hội nghị.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Thị Hà phát biểu kết thúc hội nghị.

Đ/c PGS. TS Nguyễn Hữu Huế - Trưởng khoa Công trình, Viện trưởng Viện Kỹ thuật Công trình và đ/c ThS. Nguyễn Hà Phương - Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp, Viện Kỹ thuật Công trình chụp ảnh lưu niệm.

Thực hiện: Trịnh Khắc Kiên - 59CX4, Nguyễn Đức Minh - 60CT.

Ảnh: Ban truyền thông - khoa Công trình.