Cảm nghĩ của cô sinh viên năm nhất K64 ngành Quản lý xây dựng – Trường Đại học Thủy lợi

Xin chào các bạn, mình là sinh viên K64 của ngành Quản lý xây dựng. Mới năm ngoái đây thôi mình cũng là một học sinh THPT với rất nhiều những hoài bão, suy tư vào mùa hoa tháng 3 này. Cận kề với việc chuẩn bị cho kỳ thi và nộp hồ sơ vào các trường đại học, mình hoang mang rồi phân vân khi chọn trường, đặc biệt là ngành học làm sao để vừa yêu thích và cảm thấy có hứng thú trong việc học tập. Cơ duyên đã đưa mình tới ngành Quản lý xây dựng mã ngành TLA114 tại trường Đại học Thủy Lợi qua lời giới thiệu từ các bạn cùng lớp 12. Các bạn ơi, mình đã có một sự lựa chọn đúng đắn nhất của mình rồi!

Tham gia đội văn nghệ Khoa Công trình

Nếu ở Hà Nội hoặc các tỉnh lân cận các bạn có thể đến tham quan trường và sẽ sôi động hơn nếu bạn tham dự ngày hội Open day dành riêng cho chúng ta. Trường thật sự rất đẹp, một ngôi nhà màu hồng phù hợp với tất cả chúng ta, dù bạn yêu thích sự lãng mạn, yêu sự nhẹ nhàng hay cứng rắn, mạnh mẽ.  Khuôn viên trường rộng xanh mát với rất nhiều cây cao, to lớn và tán rộng. Trường như là khu nghỉ dưỡng giữa thành phố đông đúc, ồn ào. Tất cả các phòng học đều được trang bị những trang thiết bị tiên tiến, không gian rộng, vô cùng mở và sạch sẽ. Trời nóng: có điều hòa. Khát nước: có cây nước và máy bán nước tự động. Các bạn ở xa thì đừng lo nhé bởi tại trường có kí túc xá cho những bạn tân sinh viên có nhu cầu. Kí túc xá nằm ngay trong khu vực của trường, thuận tiện và đầy đủ. Rất tuyệt vời đúng không nào! Đó là những ấn tượng đầu tiên ghi điểm rất tốt trong mắt mình.

Nếu bạn có tâm hồn ăn uống như mình thì không thể thích hơn khi ngay cổng sau tại đó là thiên đường ẩm thực. Nào là các loại như trà đào, trà sữa, các loại bánh tráng, nem nướng, bún phở,… Ôi! thật sự không kể hết được, mà giá cả rất chi là sinh viên nha.  

Quản lý xây dựng là sự lựa chọn số hai của mình nhưng ngành học lại cho mình những suy nghĩ rất mới và tình yêu bởi duyên số. Như các bạn khác, mình cũng có những trải nghiệm học tập ban đầu đầy lo lắng: cuộc sống mới, cách học mới, lịch sinh hoạt thay đổi. Thật may mắn khi mình luôn nhận được sự quan tâm đến từ Nhà Trường, Thầy/ Cô rất nhiệt huyết luôn giải đáp tất cả thắc mắc của mình về mọi vấn đề ngay cả việc bé nhỏ nhất. Mình cũng quen được rất nhiều bạn mới và cùng nhau cố gắng để thích nghi dần với cuộc sống học tập xa nhà. Kết quả học tập của học kỳ đầu tiên tại Trường của mình được ở mức khá. Mình sẽ cố gắng và hy vọng có những kết quả học tập tốt hơn nữa với mục tiêu giành được học bổng ở những kỳ học tiếp theo.

 

Ngoài việc học tập, Trường còn tổ chức rất nhiều hoạt động tại các câu lạc bộ của trường và khoa. Hiện tai, mình đang là thành viên của Ban truyền thông Khoa Công trình, Ban được đánh giá là một trong những Ban hoạt động hiệu quả nhất của trường. Mình nhận thấy việc sinh hoạt tại các câu lạc bộ giúp mình trưởng thành, năng động và cởi mở hơn rất nhiều đồng thời có thêm những người bạn mới. Ngoài ra mình còn tham gia đội văn nghệ của Khoa Công trình, nơi giúp mình phát huy sở trường của bản thân và học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm từ các anh chị khóa trên.

Mình đã và càng ngày thêm yêu ngôi trường hồng Đại học Thủy Lợi. Các bạn ơi, hãy đến để có những trải nghiệm như mình nhé!

Ôi nhanh thật mới ngày nào vào nhận trường bây giờ mình đã sắp là sinh viên năm 2 rồi…

PTTH

3/2023

Một số hình ảnh của mình khi học tại trường:

Tham gia đội văn nghệ Khoa Công trình

Tham gia các hoạt động của Ban truyền thông Khoa Công trình

Giảng đường khang trang hiện đại

Làm MC cho các chương trình của Khoa

   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
606