Chủ trương nâng cấp thiết bị thí nghiệm, thiết bị quan trắc cho các phòng thí nghiệm thuộc Khoa Công trình, Đại học Thủy lợi

Khoa Công trình Trường Đại học Thủy lợi hiện nay đang quản lý 3 Phòng thí nghiệm độc lập: PTN Sức bền vật liệu, PTN Địa kỹ thuật, PTN Vật liệu. Ngoài ra, Khoa cũng sử dụng nhiều phòng thí nghiệm khác trong trường, đặc biệt là PTN thủy lực tổng hợp

Việc sử dụng thiết bị thí nghiệm, thiết bị quan trắc trong Khoa Công trình không chỉ giúp cho các sinh viên có cơ hội tiếp cận với các thiết bị hiện đại và những công nghệ mới nhất mà còn giúp cho họ trở nên năng động và sáng tạo hơn trong quá trình học tập và nghiên cứu. Cụ thể, việc sử dụng thiết bị thí nghiệm, thiết bị quan trắc cũng giúp cho các sinh viên có kỹ năng thực hành và trang bị kinh nghiệm cần thiết để hoàn thành các bài tập và đồ án trong quá trình học tập. Các sinh viên còn được rèn luyện kỹ năng làm việc độc lập, tư duy logic và phân tích vấn đề. Tất cả những kỹ năng này sẽ giúp cho các sinh viên trở nên năng động, sáng tạo và tự tin hơn khi tốt nghiệp và bước vào cuộc sống.

Trong khi đó, các giảng viên, nghiên cứu viên của Khoa Công trình cũng có thể sử dụng các thiết bị thí nghiệm, thiết bị quan trắc để thực hiện các dự án nghiên cứu của mình. Việc này cũng đóng góp vào việc nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu của Khoa Công trình, giúp cho trường đại học có được những đóng góp quan trọng cho sự phát triển của 5 ngành đào tạo đại học của Khoa.

Ban chủ nhiệm Khoa nhận diện rất rõ tầm quan trọng và sự cần thiết của các Phòng thí nghiệm nói chung và thiết bị thí nghiệm, thiết bị quan trắc nói riêng trong môi trường đại học của Khoa Công trình, trường đại học Thủy lợi. Việc này không chỉ đảm bảo việc đào tạo cho các sinh viên, mà còn tạo ra nhiều lợi thế về nghiên cứu cũng như tạo ra sản phẩm cho xã hội. Với định hướng như vậy, Khoa Công trình trường đại học Thủy Lợi mong muốn luôn tiếp cận được với các phương pháp, trang thiết bị thí nghiệm tiên tiến, hiện đại phục vụ cho công tác nghiên cứu, giảng dạy.

Ngày 3/4/2023, tại văn phòng khoa Công trình, PGS.TS. Trần Thanh Tùng, phó trưởng Khoa Công trình, cùng các trưởng PTN, trưởng các ngành đào tạo đã có buổi làm việc với công ty CONTROLS và CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ KHOA HỌC KỸ THUẬT STS, nhằm tìm hiểu, trao đổi về các thiết bị thí nghiệm tiên tiến trong phòng và ngoài hiện trường trong lĩnh vực địa kỹ thuật công trình, kiểm định chất lượng công trình xây dựng, công trình thủy, kiểm định chất lượng bê tông.

Hy vọng trong thời gian tới các Phòng thí nghiệm của Khoa sẽ tiếp tục được nâng cấp, hiện đại hóa, phục vụ tốt hơn cho công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học, tư vấn chuyển giao công nghệ của Khoa nói riêng và trường Thủy lợi nói chung.

http://stsvietnam.com.vn/

https://www.controls-group.com/usa/

   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
561