Chuyến tham quan thực tập của K64C đến Hòa Bình

Một ngày thu tháng 10 nắng vàng rực rỡ, chúng tôi - đoàn cán bộ, giảng viên và các tân sinh viên (K64) ngành Kỹ thuật Xây dựng công trình thủy – khoa Công Trình – trường ĐH Thủy Lợi đến thăm và tìm hiểu về công trình thủy điện Hòa Bình. Đây là công trình Thủy Lợi – Thủy Điện lớn, mang tầm cỡ quốc gia và khu vực Đông Nam Á. Thủy điện Hoà Bình có nhiệm vụ chính là điều tiết chống lũ đảm bảo an toàn cho Thủ đô Hà Nội, các tỉnh Đồng bằng sông Hồng và cung cấp một lượng điện lớn cho lưới điện quốc gia.

Hạng mục công trình chính tại đầu mối gồm:

- Đập dâng nước bằng đất đá có lõi sét chống thấm, chiều dài 734 m, chiều cao 128 m, chịu cột nước chênh lệch thượng, hạ lưu 102 m tạo thành một hồ chứa nước có dung tích 9,8 tỷ m3 nước;

- Đập xả tràn có 12 cửa xả đáy và 6 cửa xả mặt với năng lực xả tối đa 35.400m3/s, hình thức tiêu năng kiểu mũi phun;

- Nhà máy thủy điện gồm 8 tổ máy có công suất lắp máy: 1.920 MW được xây dựng ngầm trong lòng đất.

 

 

Dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của anh Lê Như Hùng - phó Phòng Hành chính lao động, thường vụ Đảng uỷ nhà máy, các tân sinh viên K64 ngành kỹ thuật xây dựng công trình thủy đã có một buổi tham quan thực tập đầy ý nghĩa. Qua chuyến đi, các em hình dung được một phần công việc mình sẽ làm sau khi tốt nghiệp đại học, cũng là động lực giúp các em thêm yêu và vững tin về ngành nghề mình đã lựa chọn. Chúc các em có một khóa học thành công và sớm trở thành các chàng Sơn Tinh thời hiện đại.

GV và sinh viên K64CGV và sinh viên K64C

 

 

 

 

 

 

   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
873