Gặp mặt sinh viên Khoa Công trình đi thực tập tại Nhật Bản

“Chọn giáo dục và việc làm là cơ sở cốt lõi cho sự phát triển một xã hội phồn vinh và bền vững nhất”

Trường Đại học Thủy Lợi mang trên mình sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thủy lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai.

Là một Khoa lớn, giàu truyền thống của Trường Đại học Thủy lợi. Khoa Công trình được thành lập từ năm 1966. Gần 55 năm qua, những kỹ sư tốt nghiệp từ khoa Công trình đã làm việc trên khắp mọi miền của đất nước, trở thành lực lượng nòng cốt trong sự nghiệp xây dựng Thủy lợi - Thủy điện của nước nhà.

Ngày nay, trong công cuộc đổi mới mạnh mẽ của đất nước nói chung và của Trường Đại học Thủy lợi nói riêng, Khoa Công trình cũng đã có bước tiến vững chắc về phát triển ngành nghề, quy mô và phương thức đào tạo, hoạt động Khoa học Công nghệ, hợp tác với các cơ sở ở trong và ngoài nước về mọi lĩnh vực.

Trên phương diện hợp tác tự nguyện, bình đẳng, cùng có lợi cho sự phát triển của cả hai bên và tuân thủ theo luật pháp Việt Nam và Nhật Bản. Trường Đại học Thủy Lợi đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty cổ phần UPRAISE Nhât Bản với đại diện bên phía Nhật Bản là Ông Iwahori, katsuhide và phía trường đại học Thủy Lợi là GS.TS. Trịnh Minh Thụ.

.

PGS.TS Nguyễn Hữu Huế và đại diện Công ty cổ phần UPRAISE.

Với mục tiêu hợp tác tổ chức các lớp đào tạo tiếng Nhật miễn phí cung cấp  nguồn nhân lực cho các chương trình du học, kỹ thuật viên và thực tập sinh… của phía Nhật Bản. Những sinh viên có năng lực sẽ được Công ty UPRAISE tiếp nhận sẽ được tham gia kỳ thi kỹ năng và đánh giá năng lực tiếng Nhật trước khi đến Nhật Bản làm việc. Những ứng viên đạt yêu cầu và được tuyển chọn sang Nhật Bản sẽ được hoàn trả học phí đã nộp tại Việt Nam (nếu có) khi xuất cảnh thành công. Bên phía Nhật có trách nhiệm tiếp nhận sinh viên (đạt tiêu chuẩn theo yêu cầu của bên phía Nhật Bản), cử giáo viên đào tạo chương trình tiếng Nhật phù hợp, tiếp tục đào tạo tiếng và nghề tại Nhật, bố trí sắp xếp công việc theo các chuyên ngành mà sinh viên của Trường Đại học Thủy lợi theo học.

Đối tác Nhật có trách nhiệm làm cầu nối giới thiệu sinh viên đến các doanh nghiệp mà Nhật Bản liên kết để ứng tuyển vào vị trí phù hợp. Phối hợp tổ chức các Chương trình, Hội thảo,... để tư vấn và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên của trường. Trong lần hợp tác này, ngành Kỹ thuật xây dựng – Khoa Công trình có Nguyễn Trọng Quý và Trịnh Việt Vương là hai sinh viên  được đi thực tập tại Nhật Bản đợt tháng 5 năm 2022.

Mục tiêu hợp tác nhằm phát huy năng lực và thế mạnh của mỗi bên, khai thác và tận dụng hiệu quả các tiềm năng về cơ sở vật chất, con người, chuyên môn sử dụng kiến thức trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về chuyên môn và ngoại ngữ tại Việt Nam đáp ứng với chương trình đào tạo của Nhật Bản đối với du học sinh, kỹ thuật viên và thực tập sinh.

Buổi gặp gỡ diễn ra trong không khí vui vẻ và cởi mở, PGS.TS. Nguyễn Hữu Huế - Phó Hiệu trưởng – Giám đốc Phân hiệu tặng quả, chúc mừng và dặn dò các em trước khi lên đường sang Nhật.

Đại diện Nhà trường và hai sinh viên chụp ảnh lưu niệm.

   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
845