Gặp mặt tân sinh viên K64C ngành Kỹ thuật xây dựng Công trình thủy

Buổi gặp mặt tân sinh viên Khoa Công trình được tổ chức vào sáng 8/10/2022 với sự tham dự của Trưởng Khoa Công trình, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Thắng, các giảng viên, các vị khách quý cùng gần 900 tân sinh viên đã tạo nhiều ấn tượng tốt đẹp về mức độ hoành tráng, đầu tư tỉ mỉ và chuyên nghiệp

Nối tiếp sau đó, các ngành đào tạo cũng có buổi giao lưu với các em và phổ biến những thông tin cơ bản của ngành nghề. Ngành KTXD Công trình thủy đã hướng tới những nội dung đơn giản nhưng mang tính kết nối cao để tạo ra không khí thân thiện, kết nối tân sinh viên với giáo viên và sinh viên với nhau. Tại buổi gặp mặt này, các tân sinh viên đã được ngồi trò chuyện thật gần gũi với các thầy PGS.TS. Trần Thanh Tùng – Phó trưởng Khoa; thầy PGS.TS. Hồ Sỹ Tâm – Phó trưởng Khoa; cùng các thầy cô giáo đại diện của các chuyên ngành.

Buổi giao lưu của Ngành KTXD Công trình thủy bắt đầu với Minigame thú vị và vui vẻ. Nó không chỉ xâu chuỗi cảm hứng giữa các tân sinh viên với nhau mà còn kết nối các thông tin nghề nghiệp tới các em. Dẫn chương trình MiniGame cũng là một tân sinh viên K64 dễ thương từ ngành Kỹ thuật xây dựng Công trình thủy.

Đến dự trực tiếp chương trình gặp mặt K64C, các cựu sinh viên ngành KTXD Công trình thủy đã chia sẻ những cảm xúc ngày đầu tựu trường năm xưa và gửi lời chúc tới các Tân sinh viên cho những năm học tiếp theo. Nhân buổi gặp mặt này, các cựu sinh viên đã dành tặng những lời động viên cho các em và gửi tới các tân sinh viên những phần học bổng quý báu.

Anh Nguyễn Đức Lợi – cựu sinh viên lớp 36C2 – hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Công ty tư vấn Thủy lợi Nam Định

TS. Đào Hoàng Tùng – cựu SV lớp 48B giảng viên ĐH Tài nguyên Môi trường

Nói về chương trình học bổng cho sinh viên hàng năm của ngành KTXD Công trình thủy, ngành không chỉ dành ưu tiên cho các em sinh viên có thành tích nổi trội trong chuyên môn mà còn đặt mục tiêu giúp các em khác có thêm động lực để phấn đấu dù hoàn cảnh khó khăn. Câu chuyện về các sinh viên vươn lên hoàn cảnh, vượt nghèo khó chiến thắng bệnh tật đã được PGS.TS. Trần Thanh Tùng chia sẻ trực tiếp ở Hội trường đã một lần nữa khẳng định mục tiêu của các chương trình học bổng của ngành KTXD Công trình thủy. Năm nay, ngoài học bổng trực tiếp từ ngành, các tân sinh viên còn có thể nhận được nhận học bổng từ Hội cựu sinh viên Ngành Thủy điện (10 triệu); Dự án An toàn đập Việt Nam-New Zealand (10 triệu), Trung tâm Tư vấn kỹ thuật biển và phát triển cảng (10 triệu); Cựu sinh viên K36C2 (5 triệu); …. Những món quà này dự định sẽ được trao cho các sinh viên với thành tích tốt trong học tập, hoạt động xã hội hoặc sinh viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn vào những năm tiếp theo.

Qua buổi Gặp mặt Tân sinh viên, tinh thần và chất riêng của “người Thủy lợi” một lần nữa được nhấn mạnh, từ đó khắc sâu trong trí nhớ của tân sinh viên. Đây là một lời khẳng định về khả năng hỗ trợ ngành nghề và tính tương tác cao cho các sinh viên khi tốt nghiệp ngành KTXD Công trình thủy