Hội nghị Nghiên cứu khoa học sinh viên lần thứ 36 năm học 2022 – 2023

Trong sự phát triển chung của giáo dục và đào tạo, vấn đề Khoa học và Công nghệ được đặt ra như một động lực của sự phát triển xã hội. Đẩy mạnh hoạt động Khoa học - Công nghệ ở các trường Đại học trong đó hoạt động nghiên cứu khoa học (NCKH) của sinh viên là vấn đề luôn được sự quan tâm của cả xã hội. Cũng chính vì điều đó, hoạt động nghiên cứu khoa học của tuổi trẻ Trường Đại học Thủy lợi đã trở thành hoạt động thường niên tạo nên không khí học thuật sôi nổi góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường. NCKHSV đã thực sự trở thành nguồn động lực, gây dựng những ước mơ, hoài bão để sinh viên trở thành những cán bộ khoa học tương lai.

Thầy cô và các bạn sinh viên chụp ảnh lưu niệm

Tiếp nối thành công của các kỳ hội nghị trước, Hội nghị khoa học sinh viên lần thứ 36 - năm học 2022-2023 đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của Ban Giám hiệu và các đơn vị, đặc biệt là sự giúp đỡ, hướng dẫn tận tình của đội ngũ cán bộ giảng viên. Hội nghị đã tạo nên một sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp các bạn sinh viên được tiếp cận được phương pháp nghiên cứu khoa học, nâng cao các kỹ năng về sử dụng phần mềm, kỹ năng giao tiếp thuyết trình...

Nhóm sinh viên báo cáo đề tài nghiên cứu

Ngày 13/5/2023, sau thời gian miệt mài nghiên cứu khoa học, Khoa Công trình có 30 đề tài nghiên cứu khoa học, được chia làm 3 tiểu ban đã được nghiệm thu.

TS. Nguyễn Phương Dung chia sẻ: “Tại tiểu ban số 2 Khoa Công trình có 11 báo cáo, trong đó có 2 báo cáo được thực hiện bởi sinh viên năm thứ nhất. Điều vui mừng các báo cáo năm nay khá là đồng đều. Tuổi trẻ của các bạn sinh viên đã thổi vào nghiên cứu khoa học sinh viên một luồng gió mới.

Nhóm sinh viên năm nhất (Khóa 64) báo cáo đề tài nghiên cứu

Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn sinh viên chia sẻ và trình bày những nghiên cứu, dự án đã thực hiện. Đây là cơ hội để các bạn trình bày ý tưởng, phân tích kết quả nghiên cứu và nhận được phản hồi từ các giảng viên.

Chúc mừng các bạn sinh viên đã không ngừng nỗ lực để hoàn thành đề tài và đạt những kết quả xứng đáng.

 

Quỳnh Trang - Ban truyền thông

 

 

Một số hình ảnh tại hội nghị khoa học sinh viên lần thứ thứ 36.

   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
475