Khoa Công trình, Viện Kỹ thuật công trình Trường Đại học thủy lợi làm việc với đối tác Campbell Scientific (Hoa Kỳ)

Ngày 22/02/2024, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Thắng - Trưởng Khoa Công trình, Viện trưởng Viện Kỹ thuật Công trình đã chủ trì buổi làm việc với Đối tác - Công ty sản xuất thiết bị quan trắc Campbell Scientific (Hoa Kỳ) tại Phòng họp A500, Trường Đại học Thủy Lợi nhằm giới thiệu các công nghệ mới trong lĩnh vực quan trắc Tài nguyên nước, Môi trường, Khí tượng, Thủy - hải văn… cho cán bộ, giảng viên trong Khoa và Viện.

Về phía Khoa Công trình, Viện Kỹ thuật công trình: đại diện Lãnh đạo Khoa, Viện; các Bộ môn Địa kỹ thuật, Kết cấu công trình, Sức bền - Kết cấu, Xây dựng dân dựng và Công nghiệp, Công trình giao thông, Trung tâm Xây dựng và phát triển công nghệ; các CBGV trong Khoa và Viện quan tâm.

Về phía đại diện công ty Campbell Scientific (Hoa Kỳ): Ông Kyle Campbell - Phó Chủ tịch của Campbell Scientific Inc., Ông Neil Isaraelsen - Giám đốc Điều hành của Campbell Scientific Inc., Ông Wylie Chenn - Giám đốc Khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Campbell Scientific Inc., Ông Thitipong Chindavijak - Giám đốc điều hành Công ty TNHH Campbell Scientific Đông Nam Á, Ông Kittisup Leungchavaphongse - Kỹ sư bán hàng của Công ty TNHH Campbell Scientific Đông Nam Á.

Trong buổi gặp gỡ, PGS.TS Nguyễn Ngọc Thắng đã đại diện Khoa, Viện giới thiệu tổng quát về đơn vị, cũng như các đề tài, dự án mà đơn vị đã tham gia tư vấn có liên quan đến thiết kế, thi công lắp đặt hệ thống quan trắc, giám sát cho các hồ đập thủy lợi, thủy điện; khảo sát thủy – hải văn... Đặc biệt, Viện trưởng cũng nhấn mạnh mong muốn hợp tác với đối tác Campbell Scientific trong việc đưa ra các giải pháp giải quyết các bài toán có liên quan đến quan trắc, giám sát, vận hành tự động trong lĩnh vực thủy lợi, tài nguyên nước và môi trường… ngay từ giai đoạn lập đề cương, tư vấn thiết kế… Bên cạnh đó, Viện trưởng cũng mong muốn phía đối tác có ưu đãi hoặc tài trợ đối với các thiết bị điển hình của hãng trong quan trắc công trình thủy lợi, đê điều… để quảng bá, mở rộng thị trường và đánh giá được khả năng ứng dụng trong thực tiễn cũng như nhân rộng tại các địa phương.

Về phía đối tác, công ty Campbell Scientific cũng đã giới thiệu tổng quan về công ty, các sản phẩm họ đã và đang cung cấp trên thị trường. Trong đó, công ty Campbell cho biết họ không chỉ đưa ra các giải pháp tuân thủ theo WMO (Tổ chức khí tượng thế giới) mà cũng chia sẻ mong muốn có thể thúc đẩy cách tiếp cận “phù hợp với mục đích” để tăng khả năng ứng dụng vào thực tiễn.

            Với không khí cởi mở và thân thiết, buổi gặp gỡ là tiền đề cho việc hợp tác, phát triển giữa Khoa Công trình, Viện kỹ thuật công trình và đối tác Campbell Scientific để đẩy mạnh hơn nữa các dự án, đề tài trong thời gian tới có liên quan đến khảo sát, quan trắc, giám sát tự động các yếu tố khí tượng, thủy - hải văn mà Khoa, Viện đang hướng tới.

<Phương Thảo>

 

 

Một số hình ảnh về buổi Hội thảo:

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Thắng giới thiệu về Khoa Công trình và Viện kỹ thuật công trình

Đại diện công ty Campbell Scientific (Hoa Kỳ)

Không khí tại buổi hội thảo

Đại diện Viện đặt câu hỏi với đối tác về ứng dụng các sản phẩm của hãng

Kết thúc buổi Hội thảo, các đơn vị tham gia chụp ảnh lưu niệm

   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
744