Ngày hội STEM

Ngày 26/5, trường THPT Hoàng Long (Hà Nội) tổ chức ngày hội STEM - chủ đề “Khơi nguồn sáng tạo” thắp lên ngọn lửa STEM trong mỗi học sinh với sự tham gia của Khoa Công trình – Trường Đại học Thủy lợi (STEM là viết tắt của khoa học - Science, công nghệ - Technology, kỹ thuật – Engineer , toán học - Math).

Trong những năm gần đây xu hướng giáo dục STEM được nhiều nước, nhiều cơ sở giáo dục chú trọng. Sự kiện này được tổ chức hàng nằm vào dịp ngày Hội Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Mục đích của ngày hội nhằm phổ biến và nâng cao nhận thức xã hội về giáo dục STEM.

Ngày hội STEM năm nay, đại diện Khoa Công Trình trường Đại học Thủy lợi có sự tham gia của Ngành Kỹ thuật xây dựng công trình thủy.

Với ý tưởng mang đến cho các bạn học sinh những bài học gần gũi, sinh động, Ngành Kỹ thuật xây dựng công trình thủy – Khoa Công trình đã mang đến trường THPT Hoàng Long nhiều chủ đề như: công trình phòng chống thiên tai, công nghệ mới trong thu thập và phân tích dữ liệu nguồn nước, tối ưu hóa quy trình khai thác và sử dụng nước, mô phỏng động lực dòng chảy, …. Tiêu biểu trong số các nội dung được trình bày là báo cáo về hồ trữ lũ thuộc nhóm công trình giảm thiểu tác hại của thiên tai.

Dựa trên những câu chuyện, vấn đề xảy ra trong thực tế Khoa Công trình hi vọng sẽ cung cấp cho các bạn học sinh những kiến thức thú vị, đồng thời cũng mong muốn các bạn học sinh lớp 12 có định hướng về nghề nghiệp khi theo học Ngành kỹ thuật xây dựng công trình thủy.

Một số hình ảnh về đoàn Khoa Công trình tại ngày hội STEM.

Các bạn sinh viên tại không gian của Ngành Kỹ thuật xây dựng công trình thủy.

Bài học Ngành Kỹ thuật xây dựng công trình thủy (TLA101) mang đến ngày hội STEM.

Không gian đã thu hút rất nhiều các bạn sinh viên trường THPT Hoàng Long.

   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
871