Thực tập tốt nghiệp - Môn học thiết yếu trên hành trình trở thành kỹ sư

Đối với những kỹ sư tương lai, được trực tiếp đứng trên công trường, tiếp cận gần nhất với thực tế thi công và quản lý xây dựng là khoảng thời gian đặc biệt quan trọng của sinh viên năm cuối khối ngành kỹ thuật.

Với mục tiêu củng cố kiến thức trước khi làm đồ án tốt nghiệp, trang bị kỹ năng thực tế trước ra trường, sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng - Khoa Công trình - Trường Đại học Thủy lợi có thời gian 3 tuần thực tập tốt nghiệp tại các đơn vị thi công, tư vấn giám sát, tư vấn quản lý dự án.

 

Thầy hướng dẫn và sinh viên lớp 60CT trên công trường thực tập

Trong thời gian thực tập này, sinh viên được trực tiếp tham gia các công tác ở đơn vị thực tập, từ chuẩn bị tài liệu, nghiên cứu hồ sơ thiết kế, biện pháp thi công đến chỉ đạo thi công tại hiện trường, tham gia nghiệm thu chất lượng thi công các công tác thi công đất, cốt thép, ván khuôn, bê tông.

Các công tác về quản lý xây dựng cũng được chú trọng trong thời gian thực tập. Sinh viên được trực tiếp tham gia công tác quản lý an toàn lao động, quản lý tiến độ, quản lý tổ chức thi công, quản lý chi phí của dự án. Những công việc này sẽ góp phần mang lại hiệu quả dự án một cách cao nhất và cho sinh viên những kinh nghiệm thiết yếu trong công việc.

 

Sinh viên 60CT thực tập trên công trường

Bên cạnh đó, các sinh viên còn nhận được sự giúp đỡ, chỉ bảo nhiệt tình của các cán bộ kỹ thuật, kỹ sư tại hiện trường về các kỹ năng, chuyên môn trong công việc. Không chỉ giới hạn ở đó, các sinh viên còn được lắng nghe tâm tư của những người trực tiếp đứng tại hiện trường, để sinh viên có động lực hoàn thành xuất sắc đồ án, sớm được tiến bước trên con đường chinh phục những thử thách mới.

 

Cán bộ kỹ thuật công trường đang hướng dẫn cho sinh viên thực tập

Đợt thực tập chỉ là một khoảng thời gian ngắn so với cả quá trình học tập dưới mái trường Đại học Thủy Lợi, tuy nhiên đây sẽ là tiền đề quan trọng cho những kỹ sư tương lai củng cố kiến thức, tích lũy kinh nghiệm, xây dựng những mối quan hệ cho công việc, ươm mầm những hoài bão lớn lao, góp phần xây dựng những công trình biểu tượng của đất nước trong tương lai.

   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
677