SINH VIÊN KHOA CÔNG TRÌNH THIẾT KẾ ỨNG DỤNG TÍNH CẤP PHỐI BÊ TÔNG

(Ce.tlu.edu.vn) Xuất phát từ thực trạng để thiết kế ra một cấp phối bê tông thì cần phải nhập số liệu, tính toán trên máy tính một cách phức tạp. Trên cơ sở đó, ứng dụng “Cấp phối bê tông ACI – TLU” theo tiêu chuẩn ACI đã được ra đời.

Dưới sự hướng dẫn của TS. Hoàng Quốc Gia - Giảng viên Bộ môn Vật liệu Xây dựng. Sau 4 tháng, Trịnh Khắc Kiên, sinh viên lớp 59CX4 Khoa Công trình trường Đại học Thủy lợi đã thiết kế thành công ứng dụng này.

Hình ảnh. Sinh viên Trịnh Khắc Kiên sáng tạo ra phần mềm.

Giải pháp được chọn là sử dụng kỹ thuật làm Website cũng như các công nghệ Internet phổ biến hiện nay để tạo ra một ứng dụng dựa trên hệ điều hành Android.

Theo đó, ứng dụng được thiết kế với giao diện đơn giản, dễ sử dụng, có thể hiệu chỉnh ngay một cấp phối bê tông tại chân công trình. Quan trọng hơn cả là ứng dụng phù hợp với nhiều đối tượng: từ kĩ sư thi công, sinh viên thực tập, công nhân,…

“Thời gian đầu lúc mới nảy ra ý tưởng. Em gặp rất nhiều khó khăn tưởng chừng như sẽ bỏ cuộc do sự hạn chế về điều kiện cơ sở vật chất và kiến thức thiết kế phần mềm. May mắn thay, em đã nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ Khoa, các Thầy/Cô tại trung tâm Warm và những người Bạn. Trong thời gian tới, em sẽ hoàn thiện ứng dụng hơn về mặt hình ảnh đồ họa để Cấp phối bê tông ACI – TLU trở nên thân thiện, được mọi người sử dụng nhiều hơn” Khắc Kiên chia sẻ.

Một số hình ảnh về ứng dụng:

 

Link website tải ứng dụng: https://capphoibetongtlu.github.io/

   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
376