Bế giảng khoá học “Đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ chuyên ngành phòng, chống thiên tai”

(TLU) - Chiều 7/4, tại Hà Nội, Tổng cục Phòng chống thiên tai và Trường Đại học Thuỷ lợi tổ chức Lễ Bế giảng khoá học “Đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ chuyên ngành phòng, chống thiên tai” lần thứ nhất.

Phát biểu tại Lễ Bế giảng GS.TS. Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: Dưới sự quan tâm của Tổng cục Phòng chống thiên tai đặc biệt của Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai TS. Trần Quang Hoài trong thời gian rất ngắn với sự giúp đỡ của các chuyên gia sự phối hợp giữa các đơn vị liên quan, các trường đại học, Viện Khoa học Thủy lợi chúng ta đã có một chương trình khóa học rất đặc biệt và lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

GS.TS. Trịnh Minh Thụ Hiệu trưởng Trường Đại học Thuỷ lợi phát biểu tại Lễ Bế giảng

Tại Lễ Bế giảng TS. Trần Quang Hoài chúc mừng các học viên đã hoàn thành khóa học, qua đây Tổng cục trưởng cũng gửi lời cảm ơn tới các chuyên gia, các nhà khoa học đã dành thời gian, công sức rất lớn cho lớp học này. Tổng cục trưởng chia sẻ, khóa đào tạo này cũng là mong muốn từ nhiều năm của nhiều thế hệ lãnh đạo của Tổng cục Phòng chống thiên tai, cục đê điều, đến nay bước đầu đã tổ chức thành công khóa đào tạo này.

Tổng cục trưởng mong muốn Trường đại học Thủy lợi sẽ tiếp tục cùng Tổng cục Phòng chống thiên tai cũng như các thầy, các cô sẽ tiếp tục cùng đồng hành cùng Tổng cục hoàn thiện các bài giảng, hy vọng sẽ có nhiều lớp như thế này và chất lượng sẽ tốt hơn nữa, không những chỉ ở Trường Đại học Thủy lợi mà ở rất nhiều vùng miền.

TS. Trần Quang Hoài, Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai phát biểu tại Lễ Bế giảng

Tổng cục trưởng nhấn mạnh, hiện nay xã hội đang rất cần đối với việc đào tạo nâng cao năng lực trong lĩnh vực phòng chống thiên tai cho tất cả các đối tượng, từ những đối tượng làm lãnh đạo cao cấp cho đến đối tượng làm lãnh đạo cấp tỉnh, huyện xã và cộng đồng người dân và các tổ chức xã hội. Đây là những mở đầu cho chương trình rất tốt cho việc đào tạo nâng cao năng lực trong lĩnh vực phòng chống thiên tai.

Bên cạnh đó Tổng cục trưởng cũng mong học viên với kiến thức đã tiếp thu được qua lớp học này, các học viên tiếp tục nghiên cứu nâng cao trình độ và ứng dụng vào trong công tác của mình.

TS. Trần Quang Hoài, Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai và GS.TS. Trịnh Minh Thụ, Hiệu Trưởng nhà trường trao chứng nhận và tặng hoa cho các học viên

TS. Nguyễn Hữu Phúc,  nguyên Giám đốc Trung tâm Phòng tránh và Giảm nhẹ thiên tai

 phát biểu tại Lễ Bế giảng

Đại diện học viên phát biểu tại Lễ Bế giảng

TS. Trần Quang Hoài, Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai và GS.TS. Trịnh Minh Thụ, Hiệu Trưởng nhà trường chụp ảnh lưu niệm với các giảng viên cùng toàn thể học viên tham gia khóa đào tạo

Khóa học bắt đầu từ ngày 15/3 - 7/4/2019 tại Trường Đại học Thuỷ. Chương trình đào tạo gồm 17 chuyên đề. Kết thúc khóa đào tại học viên được Trường Đại học Thuỷ lợi cấp Giấy chứng nhận hoàn thành khoá học.

Bích Việt - Theo Văn phòng TT BCĐ TW về PCTT